Welups – Nền tảng Blockchain định danh bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin

Hiện nay, các ứng dụng phân tán và ngang hàng (P2P) đang gia tăng hàng ngày, cùng với đó là các cuộc tấn công mạng liên tục áp dụng các cơ chế mới để đe dọa an ninh và quyền riêng tư của người dùng trong môi trường Internet of Things (IoT).

Welups, một công nghệ blockchain dựa trên mật mã phi tập trung, là một yếu tố hứa hẹn cho vấn đề bảo mật IoT trong sản xuất, tài chính, chăm sóc sức khỏe, chuỗi cung ứng, quản lý danh tính, quản trị điện tử, quốc phòng, giáo dục, ngân hàng và giao dịch. Blockchain có tiềm năng bảo mật IoT thông qua sự lặp lại, dung lượng không thay đổi và mã hóa.

Welups cung cấp kiến thức cần thiết về việc sử dụng blockchain trong các lĩnh vực chính như bảo mật, sự tin cậy và quyền riêng tư trong các lĩnh vực phi tập trung.

Welups trong định danh số

Các hệ thống nhận dạng truyền thống ngày nay rời rạc, không an toàn và độc quyền. Để cải thiện điều này, Welups cho phép quản lý và lưu trữ danh tính số an toàn hơn bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng thống nhất, có thể tương tác và chống giả mạo với những lợi ích chính cho doanh nghiệp, người dùng và hệ thống quản lý IoT.

Bản sắc là một phần không thể thiếu đối với một nền kinh tế – xã hội đang vận hành. Có một cách thích hợp để xác định bản thân và tài sản của chúng ta, cho phép chúng ta tạo ra các xã hội thịnh vượng và thị trường toàn cầu.

Ở cấp độ cơ bản nhất, danh tính là một tập hợp các tuyên bố về một người, địa điểm hoặc sự vật. Đối với mọi người, thông tin này thường bao gồm họ và tên, ngày sinh, quốc tịch và một số dạng mã định danh quốc gia như số hộ chiếu, số an sinh xã hội, giấy phép lái xe, v.v. Những điểm dữ liệu này được cấp bởi các tổ chức tập trung (các chính phủ) và được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu tập trung (máy chủ của chính phủ trung ương).

Các hình thức nhận dạng vật lý không được cung cấp rộng rãi cho mọi người vì nhiều lý do. Khoảng 1,1 tỷ người trên toàn thế giới không có cách nào xác nhận quyền sở hữu đối với danh tính của họ. Điều này khiến một phần bảy dân số thế giới rơi vào tình trạng dễ bị tổn thương – không thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử, sở hữu tài sản, mở tài khoản ngân hàng hoặc tìm việc làm.

Việc không thể có được tài liệu nhận dạng sẽ gây nguy hiểm cho quyền truy cập của một người vào hệ thống tài chính và do đó, hạn chế quyền tự do của họ.

Các công dân có các hình thức nhận dạng được công nhận chính thức tiếp tục thiếu quyền sở hữu và kiểm soát hoàn toàn đối với danh tính của họ. Họ có trải nghiệm nhận dạng trực tuyến bị phân mảnh và vô tình đánh mất giá trị mà dữ liệu của họ tạo ra. Các công ty nắm giữ dữ liệu của họ thường xuyên bị tấn công, điều này buộc người dùng cuối phải giảm thiểu gian lận suốt đời. Một khi số an sinh xã hội được cấp và bị mất, có rất ít hoặc không có quyền truy đòi.

Tại sao chúng ta cần một Blockchain định danh?

Hệ thống quản lý Blockchain định danh có thể được sử dụng để loại bỏ các vấn đề danh tính hiện tại, chẳng hạn như

  • Không thể tiếp cận
  • Dữ liệu mất an toàn
  • Danh tính gian lận

Khoảng 1,1 tỷ người trên thế giới không có bằng chứng nhận dạng và 45% trong số những người không có danh tính nằm trong số 20% nghèo nhất trên hành tinh.

Các quy trình thủ tục giấy tờ nhận dạng rườm rà, chi phí, thiếu khả năng tiếp cận và thiếu kiến ​​thức đơn giản về danh tính cá nhân là những trở ngại chính khiến hơn một tỷ cá nhân không nằm ngoài các hệ thống nhận dạng truyền thống.

Nếu không có đặc điểm nhận dạng cơ thể, một người không thể đăng ký đi học, xin việc, lấy hộ chiếu hoặc tiếp cận nhiều dịch vụ của chính phủ. Có một danh tính là rất quan trọng để có được quyền truy cập vào hệ thống tài chính hiện có. Ngược lại, 60% trong số 2.7 tỷ người không có ngân hàng nhưng lại sở hữu điện thoại di động, điều này mở đường cho các giải pháp nhận dạng di động dựa trên blockchain phù hợp hơn với nhu cầu của những công dân dễ bị tổn thương.

Welups giúp quản lý danh tính cho Chính phủ và Doanh nghiệp

Bảo mật và danh tính là những vấn đề phức tạp và không ngừng phát triển đối với các hệ thống doanh nghiệp và chính phủ. Các giải pháp dựa trên chuỗi khối đang cung cấp tiện ích đặc biệt trong việc giải quyết các vấn đề về danh tính và hệ thống kỹ thuật số.

Welups cho phép người dùng tạo và quản lý danh tính số thông qua sự kết hợp của các thành phần sau:

  • Số nhận dạng phi tập trung
  • Quản lý danh tính
  • Mã nhúng

Lời kết

Sự xuất hiện của Welups làm cho thế giới thấy rõ tầm quan trọng của việc hiểu biết sâu sắc về các quan niệm và chuẩn mực pháp lý chi phối danh tính nói chung. Một khuôn khổ quản lý đinh danh số hợp lý cần phải tính đến các câu hỏi về quyền riêng tư, tính liên quan của dữ liệu nhận dạng và quyền sở hữu dữ liệu.

Bản Mainnet Welups  Blockchain chính thức đã được công khai từ 08/2021 sau 4 tháng thử nghiệm ổn định và ngày 19/12/2021 ra mắt chính thức toàn cầu. Là thách thức hay cơ hội hãy cùng theo dõi về Welups và lộ trình của hệ sinh thái Dapp Welups tại https://Welups.com

Disclaimer: Tất cả các thông tin trong bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là loại hình đầu tư mạo hiểm, anh em chỉ nên tham gia với số vốn có thể mất.

————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FB

#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 54 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *