“Vua chứng khoán Mỹ” Steve Cohen đầu tư vào một sàn giao dịch tiền mã hoá

“Vua chứng khoán Mỹ” – tỷ phú Steve Cohen – đã đồng ý đầu tư vào Radkl, một nền tảng giao dịch tiền mã hoá. Đây cũng là khoản đầu tư của cá nhân Cohen thay vì thông qua quỹ Point72.

“Vua chứng khoán Mỹ” Steve Cohen đầu tư vào một sàn giao dịch tiền mã hoá

Theo nguồn tin từ tờ Wall Street Journal vào ngày 14/09, tỷ phú Steve Cohen đã đồng ý “rót vốn” vào Radkl, một sàn giao dịch tiền mã hoá. Đặc biệt hơn, đây là khoản đầu tư của cá nhân Cohen thay vì thông qua quỹ đầu cơ Point 72.

Vào tháng 08/2021, Quỹ Point 72 của “vua chứng khoán” cũng được ghi nhận là đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào thị trường tiền mã hoá. Hiện tại, cổ phần của Cohen trong Radkl vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo tiết lộ thì ông sẽ không tham gia vào các hoạt động hàng ngày của công ty.

“Trong khi thị trường tiền mã hoá hiện đã trị giá 2 nghìn tỷ USD thì chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của việc áp dụng thể chế. Khi nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn tham gia vào không gian này, cần có sự nhạy bén về thể chế và một công ty như Radkl.”

Nếu Cohen đang đầu tư cá nhân thì quỹ Point 72 của ông cũng đã “xuống tiền” vào thị trường này vào hồi đầu tháng 08. Cụ thể, Point 72 đã dẫn đầu trong vòng tài trợ trị giá 21 triệu USD của Messari, một công ty phân tích chuyên sâu về thị trường tiền mã hóa.

Sự hỗ trợ của các tỷ phú như Cohen cũng như những tổ chức lớn, đã giúp thúc đẩy thị trường tài sản kỹ thuật số lên tầm cao mới trong năm 2021. Theo sau đó, một loạt các ngân hàng lớn, dịch vụ thanh toán, và quỹ quản lý tài sản cũng đã “nối gót” để cung cấp dịch vụ tiền mã hoá cho khách hàng.

(Visited 4 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *