Tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin trở lại mức cao nhất mọi thời đại

Sau khi Hash rate Bitcoin (tỷ lệ băm) toàn cầu của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất tại 84 EH/s vào tháng 6, mạng lưới Bitcoin kể từ đó đã phục hồi trở lại mức khoảng 175 EH/s trong tuần này.

Tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại (ATH) chỉ 6 tháng sau khi tụt giảm xuống mức đáy vì lệnh cấm khai thác tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc.

Cụ thể, tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin đã giảm xuống mức 84 EH/s vào đầu tháng 6 sau cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc đối với lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Hậu quả là hàng loạt ‘mỏ đào’ tiền điện tử ở Trung Quốc phải ngừng hoạt động, điều này khiến tỷ lệ băm Bitcoin khi đó giảm mạnh.

Theo Blockchain.com, sau khi các công ty khai thác Bitcoin di chuyển khỏi Trung Quốc và đến những quốc gia thuận lợi hơn, tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ.

Theo số liệu ghi nhận mới đây của Blockchain.com, tỷ lệ băm Bitcoin đã tăng 108% kể từ tháng 6, trong đó tỷ lệ băm Bitcoin hoạt động ở mức trung bình trong bảy ngày là 175 EH/s kể từ ngày 8 tháng 12.

hashrate bitcoin
Tổng hashrate của Bitcoin. Nguồn ảnh: Blockchain.com

Một số liệu khác từ BitInfoCharts cũng cho biết tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin đã đạt ATH vào tháng 5 ở mức 197 EH/s trước khi giảm xuống ngưỡng 68 EH/s vào tháng 6. Tuy nhiên, tính đến ngày 08 tháng 12, tỷ lệ băm lại tăng mạnh lên mức 191 EH/s.

Trước khi có lệnh cấm, Trung Quốc là nơi tập trung 70% tỷ lệ băm toàn cầu nhưng hiện tại Mỹ đang vươn lên trở thành quốc gia chiếm phần lớn tỷ lệ băm của Bitcoin.

Theo thống kê của Đại học Cambridge cho biết Mỹ đang chiếm khoảng 42% tỷ lệ băm toàn cầu của Bitcoin, theo sau là Kazakhstan (18%) và Nga (11%). Ba quốc gia này đã giành được thị phần đáng kể sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc.

Gần đây, các công ty khai thác Bitcoin liên tục đổ về New York, thành phố đông dân nhất của Mỹ, để thành lập các ‘mỏ đào’ quy mô rất lớn.

khai thác btc
New York dẫn đầu chỉ số năng lực khai thác Bitcoin tại Mỹ với gần 20%. Nguồn ảnh: Foundry

Disclaimer: Tất cả các thông tin trong bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là loại hình đầu tư mạo hiểm, anh em chỉ nên tham gia với số vốn có thể mất.

————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FB

#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 16 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.