Top sự kiện Crypto Tháng 12/2021 đáng mong chờ nhất!

Tháng 11/2021 đã đi qua với nhiều tin tức có sức ảnh hưởng lên thị trường crypto. Hãy cùng đón chờ những sự kiện sắp tới trong tháng 12/2021 thông qua bài viết sau đây.

Crypto là một trong những môi trường tài chính có tốc độ phát triển rất nhanh, nên nhiều khả năng anh em không thể nắm được các tin tức quan trọng. Do đó, mình viết series bài viết này nhằm hỗ trợ tối đa cho những độc giả không có nhiều thời gian, nhưng vẫn cháy bỏng đam mê muốn nắm bắt được một số thông tin đáng chú ý và kịp thời cập nhật với dòng chảy thị trường. 

Dự kiến bài viết này sẽ ra mắt vào mỗi tháng và hỗ trợ cập nhật thường xuyên. 

Thoáng chốc, tháng 11 cũng đã qua với nhiều sự kiện có sức ảnh hưởng lên thị trường crypto, từ các sự kiện vĩ mô như Microsoft, Facebook có những kế hoạch để thích ứng với trào lưu Metaverse, hay thủ phủ tài chính của nước Mỹ – thành phố New York cũng đã phát hành đồng coin riêng phục vụ cho người dân. 

Dù cho dịch bệnh có khó khăn thế nào thì thị trường Crypto và công nghệ blockchain vẫn luôn tồn tại. Đặc biệt là đội ngũ Coin98 sẽ luôn ở đây để cố gắng đem đến nhiều kiến thức và giá trị cho các độc giả. Tháng 12 sắp tới hứa hẹn cũng sẽ rất bùng nổ để các thị trường tài chính nói chung và Crypto nói riêng kết thúc một năm 2021 thật bùng cháy. 

Hãy cùng mình cập nhật ngay bên dưới nhé!

Top 10 sự kiện lớn trong crypto tháng 12

Các sự kiện mang tính vĩ mô và có sức ảnh hưởng lớn tới toàn bộ thị trường Crypto trong tháng 12 sẽ được mình liệt kê bên dưới, để anh em dễ dàng nắm bắt và phần nào phục vụ tốt nhất cho quá trình đầu tư của mình.

Microstrategy đã mua thêm 7,002 BTC trong thị trường đỏ lửa

Thị trường cuối tháng 11 đã trải qua nhiều biến động tiêu cực, chủ yếu ảnh hưởng từ biến chủng mới Omicron của dịch bệnh Covid19. Trong khi thị trường đỏ lửa, các nhà đầu tư lo lắng, hoảng loạn thậm chí bán tháo thì ngược lại, vị CEO của MicroStrategy là Michael Saylor đã tuyên bố mua thêm 7,002 BTC trị giá $414M. 

Qua đó, ông đã nâng tổng mức Bitcoin nắm giữ của công ty này lên đến 121,043 BTC. Tuy nhiên, anh em cũng cần biết rằng, tổng số BTC trên là khá lớn, nhưng nếu so với tổng cung là 21 triệu BTC thì hiện công ty này chỉ nắm giữ khoảng 0.576% tổng số lượng BTC. 

Nguồn: Bitcoin Treasuries.

Jack Dorsey từ chức CEO công ty Twitter để tập trung vào Bitcoin

Jack Dorsey – nhà sáng lập ra Twitter, một trong những mạng xã hội có số lượng người dùng thuộc top đầu, đã viết đơn từ chức để tập trung nguồn lực phát triển công nghệ Blockchain và Bitcoin – mảng mà anh vô cùng hứng thú và quan tâm.

Mặc cho nguồn tin này vẫn chưa được xác nhận bởi chủ nhân. Tuy nhiên, mối quan tâm quá lớn đối với Bitcoin và việc cắt đứt “sợi dây liên kết” của anh với “đứa con đẻ” Twitter này là một sự đánh đổi tương đối phù hợp.

Một trong những KOLs lớn trong thị trường Crypto là CZ (CEO Binance) cũng đã đánh tiếng về khả năng Jack Dorsey sẽ chuyển sang tập trung sức lực cho mảng Crypto trong thời gian tới. 

Bộ trưởng tài chính Ấn Độ trình lên nghị viện dự luật giao dịch tiền điện tử 

Bộ trưởng tài chính của Ấn Độ – Nirmala Sitharaman lên tiếng sẽ trình “Crypto Bill” – dự luật tiền điện tử liên quan đến các hoạt động giao dịch thị trường crypto tư nhân lên nghị viện. Bà cho rằng rủi ro từ việc giao dịch crypto là rất lớn có thể dẫn tới những hệ lụy không mong muốn và cần sự theo dõi chặt chẽ. 

GrayScale đã chính thức ra mắt quỹ đầu tư Solana Trust

Cũng như GrayScale Bitcoin Trust, GrayScale Solana Trust là một dạng cổ phiếu do GrayScale phát hành. Để hiểu rõ hơn, đây là hình thức quỹ phục vụ nhu cầu đầu tư thụ động và duy nhất vào SOL (Solana Token), cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với SOL dưới một hình thức an toàn hơn.

Ngoài ra, cách thức này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi mua, lưu trữ và bảo quản SOL trực tiếp đối với nhiều người không có kinh nghiệm và kiến thức trong thị trường Cryptocurrency. 

Stacks/MiamiCoin x Art Week 2021

Ngày 3 tháng 12 sẽ diễn ra hội nghị MiamiCoin Art Week 2021 tại Miami. Đây là một trong hai thành phố đầu tiên ở nước Mỹ phát hành đồng coins riêng cho người dân. Nội dung hội nghị sẽ xoay quanh việc NFT sẽ kết nối cộng đồng hay trao quyền cho họ như thế nào trong khi vẫn đảm bảo chất lượng sống của người dân luôn được nâng cao. 

Hội nghị PreMoney 

Đây là sự kiện diễn ra cùng thời điểm với MiamiCoin ArtWeek. Hội nghị được tài trợ bởi Facebook và Meta (công ty sở hữu Facebook).

Chủ đề của hội nghị năm nay sẽ là nghệ thuật của đầu tư tư nhân. Trong đó, các diễn giả đều là những người có kinh nghiệm trong việc điều hành các quỹ lớn. Chẳng hạn như CathyWood là CEO của quỹ đầu tư Ark Invest nổi tiếng cũng sẽ tham gia chia sẻ góc nhìn và bàn luận. 

Metathon

Sự kiện Metathon (Metaverse Hackathon) sẽ diễn ra với tổng giải thưởng lên đến $50M và các đặc quyền được nhận sự đầu tư từ các quỹ. Đây là chương trình giúp các dự án làm về mảng Metaverse tranh tài và nhận về phần thưởng xứng đáng cho mô hình, dự án tốt nhất. 

Các đối tác của sự kiện bao gồm Avalanche, Flow, Matic, Impossible Finance, Star Atlas, Delphi Digital, và các quỹ như Haskey, IOSG Ventures, Okex Blockchain Ventures,..

Top các sự kiện Public Sale tháng 12

Đây sẽ là lịch Public Sale của các dự án đình đám và tiềm năng trong tháng 12 sẽ được đội ngũ biên soạn và update thường xuyên cho anh em tại mục này. Qua đó, anh em có thể biết trước một số dự án sẽ có đợt mở bán cộng đồng để có sự chuẩn bị sớm và phân bổ nguồn vốn cho phù hợp. 

Tuần 1 (01 – 07/12/2021)

Lịch IDO trên hệ Solana. Nguồn: Solanians

Umee (UMEE)

 • Nơi diễn ra: Coinlist.
 • Thời gian diễn ra: 1/12/2021. 
 • Cách thức tham gia: KYC và đăng kí whitelist cho các options. 

Dexbrowser (BRO)

 • Nơi diễn ra: FantomStarter.
 • Thời gian diễn ra: 2/12/2021.
 • Cách thức tham gia: Stake FS (FantomStarter token).
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị USDC (FRC-20).

Arcade Network (ARC)

 • Nơi diễn ra: Poolz.
 • Thời gian diễn ra: 2/12/2021.
 • Cách thức tham gia: Whitelist ⇒ Lock $POOL. 
 • Lưu ý: Anh em stake POOL sẽ gia tăng được phần phân bổ và nâng cao cơ hội trúng vé tham gia IDO. 

Blockasset (BLOCK)

 • Nơi diễn ra: Solanium.
 • Thời gian whitelist: 2/12/2021.
 • Cách thức tham gia: Whitelist.
 • Thời gian diễn ra: 3/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị USDC.

RunNode (RUN)

 • Nơi diễn ra: Raydium.
 • Cách thức tham gia: Staking RAY ⇒ Lottery Ticket.
 • Thời gian diễn ra: 6/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị USDC và staked RAY trong vòng 7 ngày để có khả năng nhận vé Lottery cho việc tham gia IDO.  

Sipher (SIPHER)

 • Nơi diễn ra: Sipher Official Website.
 • Cách thức tham gia: Lock ETH. 
 • Thời gian diễn ra: 6/12/2021.
 • Lưu ý: Anh em cần chuẩn bị ETH để quy đổi số lượng SIPHER được mua.

Tuần 2 (08 – 14/12/2021)

Updating….

Tuần 3 (15 – 21/12/2021)

Updating…

Tuần 4 (22 – 30/11/2021)

Updating…

Top sự kiện nổi bật Tháng 12 trong từng hệ sinh thái 

Thông thường, những tháng cuối năm sẽ là dịp bùng nổ của những sự kiện, hệ sinh thái nói chung và các dự án nói riêng trong thị trường Crypto. Nhờ vậy mà họ có thể phô diễn sự tiến bộ trong suốt hành trình “thai nghén” sự nỗ lực và cố gắng từ đầu năm.

Hãy cùng mình điểm qua nhanh các sự hiện thuộc các hệ sinh thái nhé!

ThorChain

Vào thời điểm giáng sinh, ThorChain sẽ tiến hành Mainnet và sau đó sẽ được tích hợp vào Terra. Song song với đó, ThorChain cũng sẽ tích hợp UST – đồng stablecoin của hệ Terra. Điều này khả năng cao sẽ giúp giao thức liquidity crosschain – ThorChain tiếp cận được lượng thanh khoản lớn trên Terra thông qua đồng ổn định UST.  

Avalanche

Avalanche (AVAX) là đồng coins đã tăng giá vượt bật và là hệ sinh thái có những sự phát triển nhất định trong mảng DeFi. Một trong những mảng quan trọng của hệ sinh thái DeFi là các launchpads, cụ thể Colony đã huy động được $18,5M seed round để khởi động thế hệ tiếp theo của các dự án phát triển trên blockchain Avalanche. 

Cụ thể, khoản đầu tư này đến từ Avalanche Foundation, một tổ chức giám sát các khoản tài trợ phát triển hệ sinh thái. Ngoài ra, Colony còn nhận được sự tham gia bổ sung từ các quỹ Shima Capital, HashKey, GBV Capital và Bixin Venture.

Airdrop/Testnet/Retroactive

Stellar (XLM) AQUA Airdrop #2 Snapshot

Đây là cơ hội airdrop đến từ Aquarius cho những người nắm giữ XLM (Stellar Token) dưới dạng AQUA. Trị giá của lần airdrop thứ 2 này sẽ lớn hơn 200% so với giá trị phần thưởng lần đầu tiên. Thời gian cụ thể như sau:

 • Ngày snapshot: Ngày 15/12/2021 00:00 giờ UTC. 
 • Lưu ý: Bất kỳ ví Stellar nào cũng được chấp nhận. Tuy nhiên, có một số sàn giao dịch lại không hỗ trợ đợt Airdrop này. Chi tiết thêm về đợt airdrop anh em có thể tham khảo tại đây. 

Tổng kết

Trên đây là tổng kết những thông tin nổi bật về các sự kiện lớn và những cuộc mở bán Public Sale theo của tháng 12 (sẽ update mỗi tuần) để anh em nắm được thông tin quan trọng và có sự chuẩn bị cho hành trình học hỏi và tìm kiếm cơ hội trên thị trường. 

Series này dự kiến sẽ có 1 bài trong mỗi tháng, và cập nhật liên tục ngay khi có thông tin mới, nên anh em có thể lưu lại ở dạng bookmark để có thể check dễ dàng hơn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và mang lại giá trị cho anh em. 

Đừng ngần ngại comment xuống bên dưới những mục anh em cần hoặc những thiếu sót trong bài để mình và đội ngũ chỉnh sửa và bổ sung kịp thời.

Disclaimer: Bài viết chỉ cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Hãy có tự có trách nhiệm với quyết định đầu tư của mình.

——————————-

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website Youtube |Twitter Telegram FB

#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 47 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *