Top 5 dự án NFT Game & DeFi trên Fantom

Hệ sinh thái Fantom đã chứng kiến ​​sự gia tăng chưa từng có trong vài tháng qua. Theo CoinGecko , nó có giá trị thị trường 6 tỷ USD với hơn 30 mã thông báo.

Các dự án DeFi – Fantom đã bùng nổ và số lượng TVL sẽ chỉ tăng lên. Fantom đã bắt đầu hợp nhất ngay bây giờ và các dự án Hệ sinh thái này có thể đưa Blockchain về phía trước. Một số dự án trong số này đã được khởi động và vẫn đang trong giai đoạn đầu. Nhưng đây là những dự án Fantom sẽ trở thành người tiên phong trong hệ sinh thái Fantom trong thời gian ngắn.

Fantom là một nền tảng hợp đồng thông minh có khả năng mở rộng và phi tập trung. Nó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các Blockchains hàng đầu như Ethereum, Polkadot, Cardano Solana, v.v. Hai tính năng chính của Fantom là:

 • Tốc độ cao: Giao dịch được xác nhận sau 1-2 giây.
 • Chi phí thấp: $ 0,0000001 cho mỗi giao dịch.

Nguồn: Fantom Network

Mặt khác, cổng Fantom chính thức liệt kê khoảng 73 dApps tính đến ngày hôm nay trong nhiều danh mục khác nhau bao gồm DeFi, NFTs, Platforms, Wallets, v.v.

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá các dự án NFT và DeFi tốt nhất trong hệ sinh thái Fantom:

1. Fantom Starter

FantomStarter đặt mục tiêu trở thành cửa ngõ cho nhiều dự án Fantom sắp tới. Nó là một bệ phóng với các tính năng đặt cược và hứa hẹn sự ưu tiên của nhà đầu tư thông qua cấu trúc Cấp. Ngoài ra, FantomStarter sẽ mở rộng sang DeFi, NFT và danh sách trao đổi phân tán (DEX).

Nguồn: Fantom Starter

Mặt khác, định giá của công ty là 3,6 triệu USD. Các nhà đầu tư đáng chú ý bao gồm Ankr Network, Signum Capital, ZBS Capital, v.v. Dự án sẽ hỗ trợ Fantom (FTM), Binance Smart Chain, Ethereum, Polygon (Matic) và nhiều mạng tương thích EVM khác.

Ngoài ra, tính khả dụng của Fantomstarter NFTs bị hạn chế. Giữ các khoản tài trợ này quyền truy cập vào các tiện ích mà người nắm giữ $ FS thông thường không có, và tương tự như vậy. Các NFT này sẽ được cung cấp trong Cửa hàng sắp ra mắt của trang web.

Cuối cùng, Fantomstarter có một IDO sắp ra mắt ; May mắn thay, thời gian đưa vào danh sách trắng sẽ có hiệu lực từ ngày 16 tháng 10 đến ngày 24 tháng 10. Giai đoạn đầu tư sẽ được mở bán từ ngày 25/10 đến hết ngày 27/10.

2. HyperJump

HyperJump tự đặt mình là Gamify Defi. Được xây dựng trên Binance Smart Chain và Fantom, họ đang cố gắng xây dựng một hệ sinh thái xoay quanh NFT, trò chơi và mã số để mang lại lợi ích cho cộng đồng. Nó hiện bao gồm một bản phát hành trò chơi alpha,  a yield farm, single asset staking pools with dual staking rewards, vaults, và AMM.

Nguồn: HyperJump

HyperJump có hai mã thông báo trên hệ sinh thái Fantom:

 • HyperAurora ( $ AURORA ) là mã thông báo chính của Hyper Jump. Nó là một mã thông báo giảm phát trong đó một% của nó đốt trên mỗi giao dịch. 
 • HyperOrillium ( $ ORI ) được tạo ra dưới dạng phần thưởng trang trại năng suất và có thể được đặt cược để kiếm thêm.

Ngoài ra, HyperJump có bốn tính năng chính:

 1. Hyperswap – A DEX.
 2. Asteroid Field – A Yield Farm.
 3. Mech Workshop – A staking tool.
 4. Star Vaults – A yield optimizer.

Các tính năng khác về HyperJump

HyperSwap là một AMM phổ biến trên Fantom. Nó có cơ chế sử dụng 0,05% phí giao dịch để mua lại ORI và đốt nó. Ngoài ra, trong Trường tiểu hành tinh , người dùng có thể gửi mã thông báo LP để khai thác ORI. Phần thưởng hiện cao tới 250% cho các cặp cụ thể.

Mặt khác, StarVaults là một công cụ tiết kiệm tự động tối ưu hóa tiềm năng thu nhập lợi nhuận của bạn. Bạn có thể khóa LP của mình và tận hưởng phần thưởng cao nhất có thể.

Nguồn: HyperJump

Điều quan trọng cần nói là nhóm HyperJump đã sửa nhiều lỗ hổng trong các giao thức khác, bao gồm cả PancakeSwap syrup bug. Nền tảng đã thông qua một cuộc thử giọng Certik.

3. Geist Finance

Geist Finance là một thị trường cho vay và đi vay trên Fantom, nơi người gửi tiền có thể kiếm tiền bằng cách cung cấp tính thanh khoản. Ngoài ra, người đi vay có thể rút tiền bằng cách sử dụng tiền gửi thế chấp quá mức. Đây là một dự án rất mới được khởi động vào ngày 6 tháng 10 . Kể từ khi ra mắt cùng ngày, Giá $ FTM đã tăng 36%.

Nguồn: Geist Finance

Vào ngày 8 tháng 10 , quy mô Thị trường Tài chính Geist đạt 10 tỷ USD . Nó đang thoải mái với TVL 2,5 tỷ USD hiện nay và nhanh chóng trở thành một trong những Dự án Fantom phổ biến nhất. Ngoài ra, Geist Finance chiếm 50% tổng số TVL của toàn bộ Hệ sinh thái Fantom DeFi.

Các đặc điểm khác về Geist Finance

Điều làm nên sự khác biệt của Geist Finance là:

 1. Đặt cọc: 50% doanh thu được tạo ra thông qua việc đi vay được phân phối trực tiếp cho những người dùng đặt cọc $ GEIST. Cọc không có khóa. Hiện tại, phí giao thức trung bình là hơn 1 triệu USD mỗi ngày. Phần thưởng cao tới 216%
 2. Khóa: Phần thưởng khai thác thanh khoản $ GEIST được cấp trong ba tháng nhưng có thể được yêu cầu ngay lập tức với mức phạt 50%. Sau đó, những người dùng chọn khóa $ GEIST trong ba tháng sẽ nhận được hình phạt dưới dạng phần thưởng. Phần thưởng khóa hiện tại cao tới 1900%.

Nguồn: Geist Finance

Mặt khác, sự nổi tiếng đột ngột của Geist là vì những lý do chính sau:

 1. Tính đơn giản: Geist là một giao thức Cho vay và Vay đơn giản dựa trên giao thức DeFi phổ biến AAVE.
 2. Trung tâm cộng đồng : Nó không có quản trị và không có VC. Thay vào đó, nó có tính năng thu phí nền tảng chia sẻ mã thông báo thu nhập giữa chủ sở hữu mã thông báo và nhà cung cấp thanh khoản hơn 5 triệu USD phí giao thức đã được phân phối cho chủ sở hữu GEIST đô la.
 3. Được Fantom hậu thuẫn: Michael Chen, cựu CMO của Fantom Foundation và đã đích thân đưa ra các ưu đãi $ FTM cho các nhà tạo giao thức Geist cho đến khi mã thông báo $ GEIST đáp ứng các yêu cầu do Fantom Foundation đặt ra để nhận được khoản tài trợ dành cho nhà phát triển.

4. Tài chính Beefy

Beefy Finance là nền tảng tối ưu hóa lợi nhuận chuỗi tối ưu hóa cho phép người dùng kiếm lãi kép trên các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ. Giao thức này bao gồm các nhóm thanh khoản (LP), các dự án tạo thị trường tự động hóa (AMM), các cơ hội canh tác năng suất cao hơn.

Nguồn: Beefy Finance

Theo DeFiLlama , TVL của Beefy Finance gần đây đã đạt 1,1 tỷ USD. Sự đóng góp của Fantom vào sự tăng trưởng của nó là rất lớn, trong đó TVL đã tăng gần 60 lần kể từ tháng 6 năm 2021.

Ngoài ra, sản phẩm chính của Beefy Finance là ‘ Vaults ‘, nơi người dùng có thể đặt cọc và giao thức mang lại lợi nhuận và tự động tăng tiền gửi của bạn theo cơ chế lãi kép. Các quỹ không bao giờ bị khóa. Bạn có thể rút chúng bất cứ lúc nào.

Cuối cùng, điều làm cho nền tảng này khác với những nền tảng khác là:

 • Beefy Finance là đối tác được hỗ trợ của Trust Wallet, ví phi tập trung chính thức của Binance
 • Nền tảng phân phối một phần lớn doanh thu từ nền tảng cho những người đặt cọc $ BIFI. 
 • Các mooVaults để tối ưu hóa năng suất tự hào có APY lớn vượt trội hơn nhiều đối thủ canh tác năng suất của chúng tôi. Kiểm tra một số sản lượng trong trang trại. 

5. Luận điểm

Artion là một thị trường NFT được xây dựng trên Fantom. Nó ngay lập tức trở nên phổ biến vì những người sáng lập của họ là Andre Cronje và bởi Fantom Foundation. Nền tảng hiện đang ở phiên bản Beta.

Nguồn: Artion

Fantom đã có một Thị trường NFT lớn. Ví dụ: nó có 3000 NFT của Ancestral Umans trên Fantom đã bán hết hàng giờ sau khi ra mắt, thu về hơn một triệu đô la doanh thu. Các dự án khác như FantomRock, Degen Apes và StrangeBrew đã trở nên vô cùng nổi tiếng.

Mặt khác, Artion có thể tập hợp tất cả các NFT nổi tiếng của Fantom và trở thành “Opensea of ​​Fantom”.

 • Không tính phí nền tảng-Giao dịch NFT’s thông qua đấu giá hoặc chào hàng trực tiếp mà Artion không thu bất kỳ khoản phí nào
 • Không hoa hồng: Artion không tính phí hoa hồng bán hàng (so với mức phí cố định 2,5% do Opensea tính)
 • Hỗ trợ ERC 721 Đối với bản phát hành Beta, Artion sẽ hỗ trợ ERC721 
 • NFT Bridge- Artain sẽ có thể tương tác. Trong bản phát hành tiếp theo, Artion sẽ thêm một phiên bản tích hợp của cầu nối Ethereum-Fantom NFT của Anyswap để có khả năng tương tác với Ethereum
 • wFTM wrapper- Một trạm hoán đổi tích hợp cho phép người dùng quấn / mở FTM / wFTM mà không cần rời khỏi nền tảng.
 • Cùng với nghệ thuật, Artion sẽ sớm bắt đầu bán Tên miền
(Visited 36 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.