TỔNG KẾT TUẦN 22 (28/05/2022 – 03/06/2022)

NHỮNG CẬP NHẬT QUAN TRỌNG TRONG TUẦN

  1. Team Lido thông báo liquid staking cho DOT hiện đã có trên Polkadot và Moonbeam. stDOT là một rebasable token tương tự như stETH với phần thưởng được phản ánh thông qua việc tăng số dư hàng ngày.
  2. Ngày 1 tháng 6 năm 2022, quá trình sản xuất khối trên Solana Mainnet Beta đã tạm dừng trong 4, 5 tiếng. Quá trình sản xuất khối đã được tiếp tục sau khi khởi động lại.
  3. Offchain Labs đã phát hành Arbitrum v1.4.1. Bản phát hành này khắc phục sự cố block tracing – là yếu tố khiến cho một số giao dịch bị bỏ qua, cải thiện xử lý lỗi trong trình phát và đảm bảo trình xác thực sẽ không khởi động mà không có ví hợp đồng thông minh.
  4. Theo The Block, Mirror Protocol đã bị khai thác 2 triệu USD, với các nhóm cho mBTC, mETH, mDOT và mGLXY đã bị cạn kiệt. Việc khai thác xảy ra do một lỗi trong pricing oracle, điều này đang thông báo không chính xác với hệ thống rằng Luna Classic (LUNC) có giá trị khoảng 5 UST trong khi giá trị thật thấp hơn rất nhiều.
  5. Kava Labs đã chia sẻ Kava V0.17.4, một bản vá EVM Co-Chain, chứa bản nâng cấp phần mềm không đồng bộ ở khối 138,592, dự kiến ​​sẽ đến vào ngày 4 tháng 6 năm 2022. Validator nên nâng cấp các node của họ trước chiều cao khối kích hoạt. Bản phát hành này cập nhật loại tài khoản mặc định từ EthAccount thành BaseAccount.

LỢI NHUẬN THEO NGÀNH

Tuần này đã chứng kiến ​​sự đảo ngược hoàn toàn xu hướng trên thị trường tiền điện tử so với những gì đã thấy trong tuần trước. Các khoản lỗ của tuần trước đã được phục hồi phần lớn ở cấp ngành. Web3 có hai trong số các tài sản hoạt động tốt nhất trong tuần này, điều này đã thúc đẩy hiệu suất tổng thể của toàn ngành và đưa nó lên vị trí đầu tiên với lợi nhuận 9,18%. DeFi là danh mục hoạt động tốt thứ hai với mức lợi nhuận 5,06%, trong khi các nền tảng hợp đồng thông minh theo sát với mức tăng 4,7%.

DEFI

Các tài sản DeFi được giao dịch khá đồng đều. Tình hình thị trường khá yên tĩnh, cùng với việc thiếu các sự kiện xúc tác giữa các tài sản hàng đầu trong tuần này. Aave dẫn đầu ngành trong tuần này và là tài sản DeFi hàng đầu duy nhất mang lại mức tăng hai con số. Token AAVE đã kết thúc tuần với mức tăng 13,3%. Tiếp theo là Loopring (LRC), đạt lợi nhuận 9,6% và THORChain đứng thứ ba đạt 7,4%. DeFi TVL dường như đã rơi xuống vực sau sự sụt giảm nghiêm trọng gần đây trên thị trường, hiện đang ở mức 85,6 tỷ USD, tương đương TVL cách đây 1 năm.

SMART CONTRACT PLATFORMS

Cardano và Polkadot dẫn đầu mức tăng tuần này trong lĩnh vực smart contract platforms. Native token của hai nền tảng Layer-1 đã giúp đảm bảo lợi nhuận hai chữ số cho ngành. ADA đứng đầu với 23,1% trong khi DOT theo sau với mức lợi nhuận 10,3%. Về cuối tuần, thị trường giảm mạnh, khiến một số tài sản có khả năng kết thúc tuần thấp hơn tuần trước. ETC và SOL đã bị tụt lại phía sau khi kết thúc tuần với lợi nhuận lần lượt là -2,8% và -5,7%.

CURRENCIES

Tương tự như lĩnh vực  smart contract platform, mảng currencies cũng có hai tài sản dẫn đầu nhóm với mức tăng hai con số, mặc dù có lợi nhuận kém hơn một chút. Currencies cũng là lĩnh vực duy nhất không có tài sản hàng đầu nào kết thúc tuần trong sắc đỏ. Stellar (XLM) hoạt động tốt nhất đạt lợi nhuận 15,0% trong khi Bitcoin SV (BSV) theo sau với mức tăng 10,8%. Monero (XMR) đứng ở vị trí thứ ba, đạt 7,1% trong tuần.

WEB3

Các tài sản Web3 hàng đầu có độ tăng trưởng khá tương đồng, ngoại trừ hai tài sản nổi bật hơn là Golem và Helium. Lĩnh vực Web3 đã đạt thành tựu trong tuần nhờ hiệu suất của Golem và Helium. Golem (GNT) đã lọt vào danh sách 10 tài sản Web3 hàng đầu sau khi tăng hơn 60% trong tuần này, native token có tăng trưởng 46,2% trong tuần. Helium (HNT) là hoạt động tốt thứ hai, tăng 20,7%.

GAMING

Gaming đã có một đợt phục hồi đáng kể vào giữa tuần với mức tăng hơn 40%. Tuy nhiên, sự tăng giá diễn ra trong thời gian ngắn và để lại một đường xu hướng giống như hình chuông. Yield Guild Games (YGG) dẫn đầu bảng xếp hạng tuần này với mức lợi nhuận 13,0%, tiếp theo là Alice (ALICE) với mức lợi nhuận 10,1%. Axie Infinity (AXS) đứng ở vị trí thứ ba, lợi nhuận 7,7%.

Nguồn: Messari

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Bài viết có độ trễ nhất định so với giá hiện tại trên thị trường
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 48 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *