TỔNG KẾT TUẦN 21 (21/05/2022 – 27/05/2022)

CẬP NHẬT CÔNG NGHỆ TRONG TUẦN

  1. Đề xuất Terra 1623 đã được thông qua . Với việc thông qua đề xuất này, một chainTerra mới sẽ được tạo ra mà không có stablecoin thuật toán. Chain cũ sẽ được gọi là Terra Classic với tên token là LUNC và chain mới sẽ được gọi là Terra với tên token  là LUNA. Token LUNA mới sẽ được phát trực tuyến trên các nhà phân phối, người nắm giữ LUNA Classic, người nắm giữ UST còn lại và các nhà phát triển ứng dụng thiết yếu của Terra Classic.
  2. Tether Operations Limited đã công bố ra mắt token của hệ Tether tên là MXN₮ được peg 1: 1 với đồng Peso của Mexico. Hỗ trợ blockchain ban đầu sẽ bao gồm Ethereum, Tron và Polygon.
  3. Team Tendermint đã phát hành phiên bản beta của Tendermint v0.35.5. Bản phát hành này bao gồm một loạt các bản sửa lỗi nhỏ.
  4. Secret Network v1.3.1 đã được phát hành . Bản phát hành này sửa đổi ứng dụng khách để sử dụng tất cả các lõi có sẵn để phục vụ các truy vấn, giới thiệu các mempool optimization khác nhau và bao gồm hình ảnh docker với đăng ký node tự động và đồng bộ hóa trạng thái. Tất cả các node operator được khuyến khích nâng cấp càng sớm càng tốt.
  5. Team Injective đã thông báo rằng Injective đang tích hợp với Wormhole để đưa mười blockchains mới vào mạng lưới. Injective có thể kết nối với Ethereum, Cosmos và một số chuỗi hỗ trợ IBC. Với sự tích hợp này với Wormhole, Injective cho phép các tài sản cross-chain native từ Solana và các chain Lớp 1 khác kết nối được với Cosmos.

LỢI NHUẬN TOÀN NGÀNH

Hiệu suất của tuần này đã chứng kiến ​​sự sụt giảm của các lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, sự sụt giảm không quá mạnh để ảnh hưởng đến mức tăng trưởng trong tuần trước. Các tài sản được giao dịch một cách đồng bộ hơn so với mức biến động lớn trong tuần trước. Lĩnh vực currencies có sự khởi sắc rõ ràng vì đây là lĩnh vực ít sụt giảm nhất, chỉ giảm 0,88%. Đứng thứ nhì là mảng Gaming giảm 4,89%. Lĩnh vực Smart Contract Platforms giảm đáng kể so với các nhóm khác và chiếm vị trí cuối cùng với lợi nhuận -9,40%.

TOP ASSETS

Top Assets bắt đầu giao dịch theo một mô hình khá chặt chẽ, thể hiện sự tương quan cao. Tuy nhiên, mối tương quan dần dần bị phá vỡ vào cuối tuần, dẫn đến hiệu suất đạt khoảng 34,5%. Dẫn đầu về hiệu suất trong nhóm là TRON (TRON) – là dự án duy nhất kết thúc tuần trong sắc xanh và với mức tăng hai con số là 11,2%. Ngoài TRON; các smart contract platforms hầu hết đều là nền tảng hoạt động kém nhất trong danh mục, tất cả đều ghi nhận mức lỗ hai con số. Avalanche bị giảm nặng nề nhất với mức giảm 23,3%.

DEFI

Curve (CRV) đã có một khởi đầu vững chắc vào đầu tuần nhưng mất vị trí đầu bảng vào tay Loopring (LRC). Tuy nhiên, cuối tuần CRV đã có thể lấy lại vị trí số 1. CRV kết thúc tuần với mức tăng 11,9% trong khi Aave (AAVE) và Loopring (LRC) lần lượt đạt 5,4% và 3,0%. Phần còn lại đều bị lợi nhuận âm, với DeFiChain (DFI) đứng cuối vơi mức giảm chạm -21,2%.

SMART CONTRACT PLATFORMS

Các tài sản smart contract platform được giao dịch với mức độ đồng bộ cao hơn trong tuần này, ngoại trừ hai ngoại lệ – TRON (TRX) với 11,2% và Ethereum Classic (ETC) với 9,1%. TRON đạt mức tăng trưởng TVL hơn 30% trong tuần qua, trong khi hầu hết các đối thủ cạnh tranh đều cho thấy TVL giảm trong cùng khoảng thời gian. Trên thực tế, TVL của TRON đã tăng hơn 41% trong tháng qua, trong khi mười chain hàng đầu khác đã có TVL giảm hơn 30%. TRON hiện đang đứng ở vị trí thứ ba về TVL, trước Avalanche và sau BSC. Avalanche có mức giảm nặng nhất trong list với mức giảm -23,3%.

CURRENCIES

Thông thường, hai token bảo mật hàng đầu hoạt động tương tự nhau trên cơ sở hàng tuần; tuy nhiên, Monero (XMR) nổi bật trong tuần này với tư cách là đồng duy nhất kết thúc trong sắc xanh, trong khi Zcash (ZEC) xếp vị trí cuối cùng. XMR đã bỏ xa các đối thủ khác từ đầu tuần và công bố mức lợi nhuận hai chữ số là 12,6%. ZEC kết thúc tuần với mức giảm 18,5%.

WEB3

Lĩnh vực Web3 chỉ có hai trong số các dự án hàng đầu kết thúc tuần với lợi nhuận dương là Sia-Skynet và Stacks. Hiệu suất của Sia Skynet (SC) – mạng lưới phân phối nội dung và lưu trữ dữ liệu đám mây phi tập trung, giành được vị trí hàng đầu về lợi nhuận cho danh mục. SC kết thúc tuần với mức tăng 5,8% và Helium (HNT) xếp cuối cùng với -15,2%.

GAMING

Tương tự với lĩnh vực Web3; chơi game cũng chỉ có hai trong số mười tài sản hàng đầu theo vốn hóa thị trường đạt được lợi nhuận dương trong tuần qua. Hai dự án đó chính là PLA (PLA) và The Sandbox (SAND) với lần lượt là 4,0% và 1,5%. Giá token Yield Guild Games (YGG) đã có mức tăng vọt đáng kể 74% vào ngày 21 tháng 5, giúp dự án xếp đầu bảng hầu hết thời gian trong tuần. Tuy nhiên, token đã trả lại hầu như tất cả lợi nhuận đã đạt được và hiện đang ở quanh mức giá trước đợt tăng giá. Alice (ALICE) là dự án có hoạt động kém nhất trong tuần này và kết thúc tuần với lợi nhuận -14,6%.

Nguồn: Messari

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Bài viết có độ trễ nhất định so với giá hiện tại trên thị trường
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 44 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *