TÓM TẮT PHÂN TÍCH CÁC ĐỒNG TIỀN TIỀM NĂNG TRONG GIAI ĐOẠN CUỐI NĂM 2021

Giai đoạn cuối năm luôn là giao đoạn hỗn loạn của thị trường, thời điểm mà người mua mới nhảy vào và nhà đầu tư cũ chốt lời, chúng tôi biết rằng, nhiều người giao dịch trong thời gian này mà không có kế hoạch cụ thể sẽ làm bốc hơi hết toàn bộ 1 năm tiền lời của họ.

Chính vì thế, cô giáo Lee và TradeCoinAsia đã phối hợp để phát sóng trực tiếp bản phân tích thị trường, với hy vọng giúp cho các anh chị đầu tư định vị được thị trường và tiếp tục có những quyết định đầu tư đúng đắn.

FUNDAMENTAL ANALYSIS

Tổng quan thị trường giai đoạn cuối năm 2021 đang giành rất nhiều lời nói đẹp cho hệ sinh thái Metaverse, NFT và Web 3.0. Các hệ sinh thái này được coi là bước đột phá công nghệ và tiềm năng tăng trưởng là chưa thể đong đếm được. Liên tục các tin tức tích cực được ra đời với sự góp mặt của nhiều “cá voi” lớn như Nike, Adidas, Baidu,… kể cả Bill Gates.

Bên cạnh đó cũng có nhiều tin tức không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ thị trường, điển hình như Trung Quốc, Thái Lan và Ấn Độ đang liên tục gia tăng lệnh cấm tiền điện tử.

TECHNICAL ANALYSIS

Bitcoin (BTC), người anh cả của thị trường crypto, một chuyển động dù nhỏ của BTC cũng có ảnh hưởng lớn đến các đồng altcoins khác. Chính vì thế, trước khi đi vào phân tích các đồng tiền khác, chúng ta sẽ cùng nhau xác định vị thế của Bitcoin trong giai đoạn cuối năm 2021.

Biểu đồ Bitcoin khung thời gian D1

Sau khi những thông tin tiêu cực được đưa ra, kết hợp với các lệnh cấm từ Trung Quốc và Ấn Độ, Bitcoin gặp áp lực bán rất lớn, khiến giá giảm mạnh từ đỉnh ATH 68000 về 41000. Mặc dù giá đã giảm gần 40%, áp lực bán vẫn còn, giá BTC vẫn có thể tiếp tục điều chỉnh về khu vực hỗ trợ gần nhất 40000 (cũng là mức fibo 0.23). Vùng giá 40000 được đông đảo nhà phân tích nhận định là vùng giá có khối lượng mua lớn, là vùng giá then chốt duy trì kênh tăng dài hạn của BTC. 

Trong một viễn cảnh khác, giá BTC tiếp tục giảm mạnh, phá vỡ mức 40000 và tiến thẳng đến khu vực hỗ trợ tiếp theo 30000, thị trường sẽ không còn sự lạc quan nữa, thay vào đó sẽ là sự khủng hoảng. Đó là bởi vì, kênh giá tăng dài hạn đang bị bẻ cong, một khi điều đó xảy ra, không còn ai dám chắc BTC sẽ có thể tạo ra ATH mới.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn là một thị trường uy tín, có sức hụt mạnh mẽ nhất thế giới kể từ sự bùng nổ giá vào năm 2017. Ngày càng nhiều quỹ đầu tư lớn tham gia vào thị trường này như một kênh phòng ngừa lạm phát toàn cầu 2021-2023. BTC dần thay thế Vàng trở thành nơi phòng ngừa khủng hoảng kinh tế tốt nhất thế giới. Cụ thể, kể từ tháng 10/2021 đến nay, giá nguyên liệu, nhiên liệu liên tục tăng mạnh, là một dấu hiệu rõ ràng cho sự lạm phát. Trong giai đoạn đó, giá BTC tăng 50%, chạm ATH 68000, trong khi đó, giá Vàng chỉ tăng có 6%, từ 1760 lên 1870. 

Hơn thế nữa, các “cá voi” Bitcoin đang liên tục mua vào BTC với số lượng rất lớn:

 • – MicroStrategy liên tục mua thêm BTC, trung bình mức giá quỹ đầu tư này mua vào là 59,187 USD/BTC.

microstrategy mua bitcoin

 

 

 

 

 

 

 

 

 • – Tổng thống Nayib Bukele tiếp tục “bắt đáy” ở mức giá $48,670

Nếu mức giá trung bình của các “cá voi” này là 59000 hoặc 56000 hoặc 48000, thì giá hiện tại vẫn được xem là khá tiềm năng để chúng ta có thể bắt đầu mua HODL dần. Như phân tích ở trên, thì mức giá tiềm năng để bắt đầu mua là ở khu vực hỗ trợ 41000 – 43000 và nên chốt lời sớm ở mức kháng cự 51000. 

PHÂN TÍCH CÁC ĐỒNG TIỀN TIỀM NĂNG KHÁC

 • – Graph (GRT): Xu hướng ngắn hạn là giảm, nhưng các chỉ số đang dự đoán một cú tăng hồi phục về mức 0.80.
 • – Merlin (POND): Sau vài ngày sideway, POND vừa mới có cú giảm mạnh phá khỏi cái hộp đó, định hình một xu hướng giảm ngắn hạn. Nhưng, POND vẫn có thể có một cú hồi lên (tương tự như GRT), khu vực hỗ trợ, cũng là vùng mua tiềm năng là 0.060 – 0.055.
 • – Chainlink (LINK): Giá đang nằm ở khu vực hỗ trợ quan trọng, các traders có thể cân nhắc mua ở khu vực 13 – 18 để ăn cú hồi.
 • – Radio Caca (RACA): Giá hiện nằm dưới Fibo 50 thể hiện là thị trường vẫn còn những thông tin tiêu cực, chưa có dấu hiệu tăng trở lại. Tuy nhiên, RACA vẫn là một đồng coin tiềm năng, các traders có thể canh mua vào ở khu vực 0.00030 và 0.00016.
 • – Decentraland (MANA): Cần chờ thêm thông tin để xác định vị thế.
 • – Algorand ($ALGO): Tương tự POND, Algorand vừa có cú giảm mạnh phá đáy hộp sideway được hình thành trước đó. Xu hướng ngắn hạn hiện là giảm nhưng các chỉ số đang quá bán và dự đoán một đợt phục hồi lên.
 • – Celo (CELO): Đã được điều chỉnh khá nhiều rồi + giá đang ở vùng hỗ trợ. Các Traders có thể mua vào ở khu vực 2.5 – 3.3 và đặt target ở khu vực 4.8 – 5.3.
 • – Fantom (FTM): Sau khi liên tục phá ATH, Fantom hiện đang có đợt điều chỉnh khá mạnh. Giá vẫn có thể điều chỉnh giảm thêm về hỗ trợ 1.0000 – 0.9200.
 • – Harmony (ONE): Các chỉ báo đều báo về sự hồi phục, tuy nhiên giá vẫn có thể giảm thêm về 0.15 với target là 0.22 và 0.24.
 • – Celer Network (CELR): Sắp tới có thể tăng trở lại 1 chút, hiện tại giá này có thể mua nhưng cần lưu ý khối lượng vì giá vẫn có thể điều chỉnh thêm.
 • – Binance (BNB): Đang có nhiều chương trình Launchpad + Launchpool, động thái thúc đẩy giá BNB tăng lên. Về phân tích kỹ thuật, mức giá hiện tại chưa tốt để mua vì giá có thể điều chỉnh xuống nhưng sẽ không nhiều.
 • – C98 (CNC): Giá hiện tại khá đẹp, tuy nhiên, cần lưu ý vì giá vẫn còn có thể điều chỉnh thêm.

>>>>>> XEM THÊM: DANH SÁCH COIN TIỀM NĂNG KHÔNG THỂ BỎ QUA CUỐI NĂM 2021 <<<<<

Lưu ý: Nội dung phân tích trên là dựa vào phân tích kỹ thuật, biểu đồ và nến để dự đoán hướng đi tiếp theo của thị trường. Tuy nhiên, bài phân tích này chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư, vì kế hoạch giao dịch hoàn toàn có thể thất bại dưới sự can thiệp của các tin tức, sự kiện thế giới quan trọng, bao gồm: thông tin chính trị, đội ngũ phát triển (DEV), hack,… 

TỔNG KẾT

Nhìn chung, thị trường vẫn còn đang gặp áp lực bán rất mạnh, giá khó có thể tạo ra những cú pump mạnh mẽ như cách đây 1 tháng, cho nên, chúng ta sẽ có “cách chơi khác” để phù hợp với tình hình thị trường hiện tại.

 • – Đối với HODLER, việc giá điều chỉnh càng thấp lại mang đến lợi thế cho nhóm nhà đầu tư này, các HODLER có thể mua dần tại thời điểm bây giờ và chờ giá tăng đến đỉnh 68000.
 • – Đối với các TRADERs, giai đoạn này đặc biệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều, chính vì thế lựa chọn vùng giá thấp mua vào, đồng thời hạ bớt mục tiêu target xuống để có thể lướt sóng có lời kể cả trong giai đoạn downtrend này.
Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao. Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng. Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team

——————————-

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website Youtube |Twitter Telegram FB

#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 98 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *