TÓM TẮT: 6 CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH HIỆU QUẢ KHI THỊ TRƯỜNG SIDEWAY VẪN KIẾM ĐƯỢC TIỀN

Sau một xu hướng tăng hoặc giảm mạnh, thị trường sẽ đi vào giai đoạn Sideways, các nhà đầu tư “tạm nghỉ”. Khi đó, thị trường khá nhàm chán và khó kiếm tiền ở giai đoạn này. Hãy cùng TCA tìm hiểu cách giao dịch hiệu quả khi thị trường đi vào những thời điểm như thế này nhé!

SIDEWAY LÀ GÌ? 

Sideways (Xu hướng đi ngang) là trường hợp giá không có biến động rõ ràng hoặc đang khá bình ổn. Điều này cho thấy vị thế cân bằng giữa phe mua và phe bán (lực cung và cầu bằng nhau).

Sideways thường xuất hiện sau một xu hướng tăng hoặc giảm mạnh, cho thấy thị trường đang “tạm nghỉ” để chuẩn bị cho đợt sóng tiếp theo, có thể là tiếp diễn hoặc đảo chiều xu hướng trước đó.

Ở giai đoạn sideways, giá sẽ di chuyển quanh 2 vùng được tạo ra bởi đường kháng cự và hỗ trợ. Khi chạm hỗ trợ (đường nằm dưới) giá sẽ đảo chiều từ giảm sang tăng. Ngược lại, khi chạm kháng cự (đường nằm trên) giá sẽ đảo chiều từ tăng sang giảm. Thông thường, giai đoạn sideways sẽ kết thúc khi giá vượt ra 2 đường kháng cự hỗ trợ để tạo đỉnh hoặc đáy mới.

CÁCH NHẬN BIẾT THỊ TRƯỜNG SIDEWAY

Có rất nhiều cách nhận biết giai đoạn sideways, đôi khi bạn chỉ cần nhìn giá của một đồng coin/token không có biến động mạnh, có sự cân bằng là có thể xác định thị trường. Sideways thường là giai đoạn khá nhàm chán trên thị trường khi không có những biến động mạnh. Khác với Downtrend hay Uptrend, sideways chỉ diễn ra trong thời gian khá ngắn và giai đoạn sideways có thể diễn ra riêng lẻ theo từng Altcoin mà không có sự nhất quán.

Ở tài liệu này, TCA sẽ hướng dẫn các bạn xác định giai đoạn sideways bằng số số chỉ báo kỹ thuật cơ bản:

  1. Volume (khối lượng giao dịch): Volume là chỉ báo hàng đầu để xác định thị trường sideways. Khi thị trường bắt đầu đi ngang, các nhà đầu tư sẽ hạn chế giao dịch. Khi đó, số người tham gia vào thị trường sẽ giảm, khối lượng giao dịch thấp và cân bằng giữa phe mua và phe bán.
  2. Kênh xu hướng: Giai đoạn sideways hình thành khi giá đi ngang. Trong đó, đỉnh sau bằng đỉnh trước và đáy sau bằng đáy trước. Và bạn có thể dùng 2 đường nằm ngang để nối các đỉnh và các đáy lại với nhau.
  3. Các đường trung bình động MA: Trong giai đoạn sideways, phần lớn các Đường MA sẽ đi ngang. Khi đó, giá sẽ có xu hướng cắt các đường này khá nhiều lần. Bạn có thể sử dụng bất kì đường trung bình nào để xác định xu hướng như: SMA, EMA, TEMA, WMA,…

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH KHI THỊ TRƯỚNG SIDEWAY

Khi thị trường sideways (đặc biệt là ở các các khung thời gian lớn – biên độ dao động nhỏ), bạn có thể xem xét một số chiến lược giao dịch như sau:

  • Hạn chế hold Coin: Vì sẽ chôn vốn khá lâu, khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội kiếm tiền tiềm năng.
  • Trade lướt sóng: Trade lướt sóng nghĩa là tận dụng những cơn sóng nhỏ và phạm vi di chuyển của giá rõ ràng, đồng thời chốt lời ngắn để an toàn vốn.
  • Trade sử dụng đòn bẩy: Vì ở giai đoạn sideways biên độ giao động khá thấp nên bạn có thể cân nhắc sử dụng đòn bẩy để gia tăng lợi nhuận kiếm được.

  • Buy gần hỗ trợ: Ở giai đoạn sideways giá có xu hướng đảo chiều khi di chuyển gần hỗ trợ. Bạn có thể đặt lệnh buy gần vùng này và đặt stoploss thấp hơn đường này một chút. Hoặc bạn có thể đặt target stoploss cố định theo tỉ lệ R:R = 1:3.
  • Sell gần kháng cự: Ở giai đoạn sideways giá có xu hướng đảo chiều khi di chuyển gần kháng cự. Bạn có thể đặt lệnh sell gần vùng này và đặt stoploss cao hơn đường này một chút. Hoặc bạn có thể đặt target stoploss cố định theo tỉ lệ R:R = 1:3.
  • Giao dịch khi giá breakout khỏi vùng sideway: Khi giá breakout đường kháng cự để tạo đỉnh mới, khả năng cao giai đoạn sideways đã kết thúc và chu kỳ uptrend sắp bắt đầu. Lúc này, bạn nên chuẩn bị sẵn stablecoin để có vị thế đẹp hơn.

TỔNG KẾT

Nhìn chung giai đoạn sideways sẽ khó kiếm tiền với các nhà đầu tư mới. Nhưng nếu bạn là trader lâu năm hoặc nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường chắc hẳn bạn đã có cho mình chiến lược đầu tư hiệu quả để kiếm tiền. Như vậy, TCA đã chia sẻ Sideways là gì, cách nhận biết thị trường sideway và những chiến lược giao dịch khi thị trường đi vào sideways.

Hy vọng tài liệu này đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn.

Tải tài liệu miễn phí trên kênh telegram chính thức của Tradecoinasia và website tại: Coingen.net/learn

Xem full chương trình  của Emily tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=NsqJngKnkhw
————————————————————————————————————

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FBTikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 9 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *