HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH VỀ TÀI SẢN KĨ THUẬT SỐ – DAS 2021 (PHẦN I): THỊ TRƯỜNG CRYPTOCURRENCY CÓ THỂ ĐẠT 40 NGHÌN TỶ USD TRONG 5 NĂM

Thứ tư 15/9/2021, trong một hội thảo tại Hội nghị thượng đỉnh tài sản kỹ thuật số (DAS) của Blockworks, Dan Morehead – giám đốc điều hành của Pantera Capital- cho biết: Vốn hóa thị trường cryptocurrency có thể tiếp tục tăng gấp đôi mỗi năm trong nửa thập kỷ tới để đạt 40 nghìn tỷ USD vào năm 2026. Ông cũng cho rằng bitcoin có thể tăng gấp 10 lần trong cùng khoảng thời gian đó, ông mong đợi rằng các phân khúc crypto khác sẽ còn tăng nhiều hơn nữa. Morehead cũng cho biết thêm: “Hơn 100% lợi nhuận trong ngành công nghiệp crypto đến từ các đồng ngoài Bitcoin trong sáu tháng qua”.

“Tiền bảo vệ (money protection) hoặc vàng kỹ thuật số là một lĩnh vực trong công nghệ blockchain, nhưng có hàng trăm và hàng trăm trường hợp sử dụng khác nhau – NFT, DeFi, tất cả những lĩnh vực và đó là lý do tại sao nó rất thú vị,” Morehead nói. “Nó sẽ đi qua rất nhiều ngành khác nhau và cuối cùng trở nên rất giá trị, bởi vì nó làm gián đoạn những thứ trước nay không được động đến. Về cơ bản, tất cả tài chính đều không được internet chạm vào.”
Vốn hóa thị trường cryptocurrency toàn cầu hôm nay là 2,28 nghìn tỷ đô la (theo CoinGecko), khi mà khối lượng giao dịch trong ngày qua là 144 tỷ đô la, tính đến 12:30, thứ năm 16/9/221. Dữ liệu cho thấy giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin và Ethereum lần lượt là khoảng 900 tỷ USD (39,8% thị trường tổng thể) và 425 tỷ USD (18,7%).
Morehead đã tham dự sự kiện Manhattan bởi Mark Yusko – người sáng lập và Giám đốc điều hành của Morgan Creek Capital Management, và Dan Tapiero – người sáng lập và Giám đốc điều hành của 10T Holdings.

Yusko, người ước tính thị trường cryptocurrency trị giá 25 nghìn tỷ đô la trong 5 năm, cho biết anh ấy kỳ vọng giá trị thị trường này sẽ bùng nổ trong 24 tháng tới, sau đó là một vụ phá sản. Ông nói trước khán giả: “Mọi người sẽ nói mọi chuyện kết thúc, mọi thứ chấm dứt rồi, nhưng đó chỉ mới là sự khởi đầu”. Yusko nói rằng ông cũng hy vọng sự thống trị của Bitcoin sẽ giảm xuống còn khoảng 20% ​​trong toàn bộ thị trường crypto, và nó có thể đạt 5 nghìn tỷ USD vào năm 2026.

Trong khi đó Tapiero ước tính rằng giá trị thị trường tiền điện tử có thể đạt 20 nghìn tỷ USD và cho biết bitcoin đạt mức giá 500.000 USD là “rất hợp lý” trong vòng 5 năm. Theo CoinGecko, giá Bitcoin trên 48.000 đô la vào chiều thứ năm, tăng 4,3% trong bảy ngày qua. Taperio giải thích: “Tôi không biết rằng sự thống trị của bitcoin sẽ giảm… bởi vì có một thế giới mà mọi thứ bắt đầu được xây dựng dựa trên bitcoin”. “Có quá nhiều sự đổi mới đang diễn ra với tốc độ nhanh đến mức, ít nhất là đối với tôi, tôi thấy thật khó để đưa ra con số cụ thể.”

LIỆU THỊ TRƯỜNG CRYPTO CÓ THỂ SẼ BỊ DỪNG LẠI KHÔNG?
Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư, Ray Dalio – CIO của nhà quản lý quỹ đầu cơ Bridgewater Associates từ năm 1985, cho biết rằng mặc dù ông có một sự phân bổ đầu tư nhỏ cho Bitcoin so với các khoản đầu tư khác, nhưng một ngày nào đó, sự phát triển của tiền điện tử có thể kết thúc. Ông nói: “Sẽ là một thành tựu đáng kinh ngạc khi xây dựng nó đến nơi đến chốn”. “Tôi nghĩ vào cuối ngày nếu nó thực sự thành công, họ sẽ giết nó. Họ sẽ cố giết nó và tôi nghĩ rằng họ sẽ giết nó, bởi vì họ có nhiều cách để giết nó”.
Dalio nói thêm: “Nó không có giá trị nội tại. “Theo quan điểm lịch sử, nếu bạn xét đến tiền điện tử, hay Bitcoin, có rất nhiều thứ trong quan điểm lịch sử không có giá trị nội tại và có giá trị được nhận thức và sau đó trở nên nóng bỏng, rồi trở nên nguội lạnh.”

Taperio gọi những bình luận của Dalio là “vô lý” trong hội đồng DAS, lưu ý rằng các nhà đầu tư lớn tuổi đang chọn bỏ qua những lợi ích của thị trường cryptocurrency trong khi nó đang khiến tài sản của họ bị mất giá. Yusko gọi Bitcoin là “loại tiền vĩ đại nhất từng được phát minh”, lưu ý rằng nó và vàng là hai dạng tiền thực tế duy nhất”. Ông khẳng định: “Loại tiền đó sẽ thay thế tất cả những đồng tiền xấu xi, tồi tệ ; và đó là việc không thể tránh khỏi và không có cách nào để ngăn chặn”. “Ray Dalio thật điên rồ khi nói rằng họ có thể hạ gục nó. Không, anh không thể.”

Người sáng lập Morgan Creek ghi nhận đợt đàn áp bitcoin đầu tiên của Trung Quốc vào năm 2013, khiến giá của nó lao dốc. Yusko nhấn mạnh: “Giá đã giảm từ 1.400 đô la xuống còn 1.000 đô la trong hai tuần,”

“Hôm nay nó ở đâu? Nó có cao hơn $ 1,000 không?”

Nguồn: https://blockworks.co/das-2021-crypto-market-could-hit-40t-in-five-years/
Dịch: Keziah Le

 

(Visited 19 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *