Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thắt chặt và gia tăng những bất ổn vĩ mô là một việc chưa từng xảy ra trước đây, điều này khiến  các nhà đầu tư lo ngại rằng lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ bắt đầu xấu đi. Ngoài ra, lạm phát dai dẳng tiếp tục buộc các doanh nghiệp phải cắt giảm việc thuê nhân công và áp dụng các biện pháp cắt giảm chi phí.

Việc tăng cường đồng đô la là sự trừng phạt rõ ràng đối với các công ty niêm yết của Mỹ vì sản phẩm của họ trở nên đắt hơn ở các quốc gia khác và doanh thu từ nước ngoài giảm đã tác động tiêu cực đến lợi nhuận. Ví dụ, Google kỳ vọng ​​sẽ tăng doanh thu dưới 10%, giảm so 40%  so với mức tăng trưởng vào năm 2021.

Các công ty S&P 500 chiếm tổng giá trị 32,9 nghìn tỷ đô la và các nhà đầu tư tiền điện tử kỳ vọng đặt cược một phần vào BTC  ( BTC ) nếu mùa báo cáo thu nhập không duy trì được mức tăng trưởng khiêm tốn – báo hiệu thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục hoạt động kém hiệu quả.

Mặt khác, các nhà giao dịch phải đối mặt với áp lực từ mối tương quan của Bitcoin với cổ phiếu. Sự khan hiếm của BTC có thể xuất hiện khi các mối lo ngại về lạm phát xuất hiện. Điều này có thể tạo ra cơ hội lớn cho những người đặt cược vào đợt tăng giá của BTC, nhưng cũng cần hết sức thận trọng đối với những vị thế để ngỏ (opening position: là tình trạng trong đó nhà buôn mua hàng hóa, chứng khoán hoặc tiền tệ nhưng chưa bán chúng: vị thế để ngỏ dễ bị thiệt hại cho tới khi vị thế này có thể kết thúc).

Các nhà giao dịch không thích rủi ro có thể sử dụng các hợp đồng tương lai để tận dụng các vị thế mua của họ nhưng họ cũng có nguy cơ bị thanh lý nếu một động thái giá tiêu cực đột ngột xảy ra trước khi thu được lợi nhuận theo dự kiến. Do đó, các nhà giao dịch chuyên nghiệp có nhiều khả năng chọn các chiến lược giao dịch quyền chọn như “Long Butterfly”.

Long Butterfly là chiến thuật Đầu cơ hình cánh bướm bằng mua quyền chọn mua trong trading.Chiến lược này thực hiện khi nhà đầu tư nghĩ rằng giá tài sản cơ sở ổn định hoặc biến động nhỏ. Đây là chiến lược giới hạn lỗ và lãi của nhà đầu tư. Tất cả đều có cùng một thời gian đáo hạn và một tài sản cơ sở.

Bằng cách giao dịch nhiều quyền chọn mua (mua) cho cùng một ngày đáo hạn, các nhà giao dịch có thể đạt được mức lãi cao hơn gấp ba lần so với khoản lỗ tiềm năng. Chiến lược quyền chọn này cho phép nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ triển vọng tăng giá đồng thời hạn chế thua lỗ.

Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các quyền chọn đều có ngày hết hạn (là ngày mà quyền chọn mua hết hạn nếu không sử dụng quyền mua thêm vào ngày hết hạn hoặc trước đó thì quyền chọn sẽ trở thành không còn giá trị) vì vậy việc tăng giá của tài sản phải xảy ra trong khoảng thời gian xác định.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG QUYỀN CHỌN MUA

Dưới đây là lợi tức kỳ vọng ​​bằng cách sử dụng các quyền chọn Bitcoin ngày hết hạn vào ngày 28 tháng 10, nhưng phương pháp này cũng có thể được áp dụng bằng cách sử dụng các khung thời gian khác nhau. Mặc dù chi phí sẽ khác nhau, nhưng hiệu quả chung sẽ không bị ảnh hưởng.

 
                                                                 Ước tính lãi / lỗ. Nguồn: Deribit Position Builder

Quyền chọn mua này cung cấp cho người mua quyền mua một tài sản, nhưng người bán hợp đồng nhận được (tiềm năng) . Chiến lược “long butterfly” yêu cầu một vị thế bán bằng cách sử dụng quyền chọn mua, nhưng giao dịch được bảo vệ cả hai bên – hạn chế mức độ rủi ro.

Để bắt đầu thực hiện, nhà đầu tư mua 13 quyền chọn mua Bitcoin với giá được thiết lập là 20.000 đô la và bán 24 hợp đồng của lệnh gọi trị giá 23.000 đô la. Để hoàn tất giao dịch, người ta sẽ mua 10,5 hợp đồng BTC trong số các quyền chọn mua trị giá 26.000 đô la để tránh thua lỗ.

Các hợp đồng phái sinh trao đổi giá theo BTC và 19,222 đô la là giá khi chiến lược này được báo giá.

Sử dụng chiến lược này, bất kỳ kết quả nào từ 20.690 đô la (tăng 7,6%) đến 26.000 đô la (tăng 35,3%) đều mang lại lợi nhuận ròng – ví dụ: mức tăng giá tối ưu 20% lên 23.000 đô la dẫn đến mức lãi ròng 1,36 BTC hoặc 24.782 đô la ở mức hiện tại. Trong khi đó, mức lỗ tối đa là 0,46 BTC hoặc $ 8,382 nếu giá hết hạn vào ngày 28 tháng 10 dưới $ 20,000.

Chiến lược “long butterfly” mạng lại một khoản lợi nhuận tiềm năng lớn hơn ba lần so với khoản lỗ tối đa.

Nhìn chung, giao dịch mang lại kết quả tỷ lệ lợi nhuận rủi ro tốt hơn so với giao dịch hợp đồng tương lai sử dụng đòn bẩy tài chính, đặc biệt là khi xét đến hạn chế biến động giảm giá. Điều này nghe có vẻ hấp dẫn đối trong trường hợp giả thử tình trạng kinh doanh của các công ty đại chúng trở nên xấu đi. 

Khoản phí trả trước duy nhất cần phải trả là 0,46 BTC, đủ để bù đắp khoản lỗ tối đa, là điều quan trọng cần chú ý khi áp dụng phương pháp này!

Nguồn: Cointelegraph

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website | Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia