The Graph (GRT) “rót” 60 triệu USD hỗ trợ Semiotic AI, quyết tâm chinh phục Web 3.0

Semiotic AI sẽ trở thành nhà phát triển giao thức cốt lõi thứ ba tham gia vào mạng Web 3.0 của The Graph (GRT) trong năm nay. Được thiết lập để nâng cao tính bảo mật, khả năng mở rộng và hiệu quả kinh tế của nền tảng thông qua việc sử dụng các công nghệ mới nổi.

Graph Foundation đã công bố khoản tài trợ 8 năm trị giá 60 triệu USD cho Semiotic AI nhằm mở rộng năng lực nghiên cứu cũng như phát triển của công ty phần mềm khởi nghiệp trong các lĩnh vực mật mã học và trí tuệ nhân tạo.

 

Cụ thể, quan hệ đối tác sẽ tập trung vào việc xây dựng kiến ​​trúc cần thiết cho việc lập chỉ mục, truy vấn tự động và có thể xác minh trên Graph, ngoài việc phát triển các chức năng thanh toán vi mô bằng cách sử dụng các bằng chứng ZK-SNARK, công nghệ mà chính nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin từng khẳng định sẽ là một tiềm năng lớn trong những thập kỷ tới.

 

Semiotic AI đã tiếp bước hai nền tảng cơ sở hạ tầng trước đó để trở thành nhà phát triển giao thức cốt lõi thứ ba trên mạng Graph. StreamingFast đã nhận được khoản tài trợ 60 triệu USD từ Graph vào tháng 6, trong khi nhà cung cấp dịch vụ blockchain Figment đã được cấp 48 triệu USD vào cuối tháng 7.

Nỗ lực mới nhất của The Graph (GRT) cho thấy dự án đang đặt cược rất lớn vào xu hướng Web 3.0, vốn đang là chủ đề phổ biến không kém cạnh gì metaverse và NFT.

GRT hoàn toàn không đơn độc, đầu tháng 12, IOTA đã ra mắt nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung để chạy theo xu thế, động thái lập quỹ 200 triệu USD của Hashed và 50 triệu USD của Chiron Partners trong cùng lĩnh vực cũng đủ chứng minh “sức nóng” của Web 3.0 hiện tại.

Để hiểu hơn về bức tranh tổng quan Web 3.0 cùng những tiềm năng mà không gian này sẽ đem đến trong tương lai, mời bạn đọc tham khảo qua bài viết và video dưới đây:

Sau khi triển khai mainnet vào tháng 12 năm 2020, The Graph (GRT) nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng lập phân tích, lưu trữ nội dung và truy vấn dữ liệu hàng đầu trong lĩnh vực Web 3.0. GRT đã hỗ trợ được 22 mạng, bao gồm Ethereum (ETH), Arbitrum và Avalanche (AVAX) cũng như hơn 22.000 subgraph nổi bật như ENS Domains, Compound V2 và Uniswap V2, và những mạng khác.

Tuy nhiên, phản ứng giá của GRT lại không mang đến tín hiệu tích cực trước thông tin trên, có lẽ do ảnh hưởng phần lớn đến từ sự điều chỉnh khó chịu của Bitcoin (BTC) trong vài ngày qua. Hiện tại, GRT đang giao dịch xung quanh 0,693 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá GRT/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá GRT/USDT. Nguồn: Binance
Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao. Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng. Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team

——————————-

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website Youtube |Twitter Telegram FB

#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 46 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *