SỰ KIỆN THE MERGE CỦA ETHEREUM SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CỦA 3 ĐỒNG COIN NÀY

Không chỉ giá ETH được hưởng lợi từ việc Ethereum chuyển sang bằng chứng cổ phần vào tháng 9.

Sau nhiều năm chờ đợi, Ethereum cuối cùng đã được chuẩn bị để trở thành một blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) chính thức. Bên cạnh ETH, việc định giá một số token khác không chỉ được hưởng lợi rất nhiều mà còn có thể tiếp tục vượt trội so với ETH sau khi sự kiện The Merge. 

ETHEREUM TIẾN GẦN HƠN TỚI SỰ KIỆN THE MERGE

Vào ngày 11 tháng 8, nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu đã hoàn thành testnet cuối cùng được gọi là Goerli. Do đó, sẽ không có lý do gì đề trì hoãn sự kiện The Merge dự kiến ​​sẽ hoạt động vào ngày 19 tháng 9.Giá Ether tăng 5% lên xấp xỉ 1.950 USD, mức cao nhất trong hơn hai tháng, sau bản cập nhật Goerli. Trong khi đó, một số tài sản tiền điện tử có thể được hưởng lợi từ việc The Merge thành công; chúng đều đang có các động thái tăng giá và thậm chí tăng nhiều hơn ETH trong tháng qua.

Biểu đồ D1 giá ETH/USD. Nguồn: TradingView

Liệu những token này có tiếp tục vượt trội so với giá ETH vào tháng 9 không? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

1. LIDO DAO (LDO)

Sau sự kiện The Merge, những validator sẽ thế chỗ đội quân thợ đào của Ethereum. Các validator này sẽ được yêu cầu stake 32 ETH như một cổ phần kinh tế.Yêu cầu staking lớn như vậy đã mở ra cơ hội cho những người trung gian, tức là các nền tảng thu thập Ether từ các staker có nguồn vốn bé và tập hợp số tiền thu được lại với nhau để trở thành validator trên blockchain Ethereum. Lido DAO là một trong số đó.Lido DAO là dịch vụ staking hàng đầu về TVL bên trong hợp đồng thông minh chính thức của Merge. Đáng chú ý, Lido DAO đã rót 4,15 triệu ETH vào hợp đồng Eth2; kế đến là Coinbase stake khoảng 1,55 triệu ETH thay mặt cho khách hàng của mình.

Tổng giá trị ETH 2.0 do nhà cung cấp stake. Nguồn: Glassnode

Sự kiện Merge thành công có thể thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ Lido DAO.Nhờ vậy, LDO –  token quản trị chính thức của nền tảng đã tăng hơn 200% kể từ ngày 14 tháng 7, khi Ethereum lần đầu tiên công bố khả năng trở thành chain PoS vào tháng 9

Biểu đồ D1 giá LDO/USD. Nguồn: TradingView

Do đó, LDO là một trong những tài sản tiền điện tử chính có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc chuyển đổi thành công sang PoS của Ethereum.

2. ETHEREUM CLASSIC (ETC)

Ethereum Classic (ETC) là một tài sản khác đã thu hút sự chú ý của những người đầu cơ giá lên trong những tuần gần đây. Điều đó chủ yếu là do nó có tiềm năng cung cấp nơi trú ẩn cho các thợ đào thoát khỏi mạng Ethereum. Vì Ethereum Classic là chain phân tách từ một đợt  hard fork gây tranh cãi vào năm 2016, nó có hầu hết các phẩm chất kỹ thuật của mạng lưới Ethereum bằng chứng công việc (PoW) hiện tại, khiến nó trở thành nơi trú ẩn cho các thợ đào ETH. Giống như LDO, ETC cũng đã tăng hơn 200% kể từ thông báo ra mắt Merge của Ethereum vào ngày 14 tháng 7. Do đó, sau Merge khả năng tiếp tục xu hướng tăng của ETC là cao.

Biểu đồ giá ETC / USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

 

3. OPTIMISM (OP)

Optimism là một dịch vụ tổng hợp Ethereum. Nói cách khác, nó tổng hợp dữ liệu giao dịch off-chain thành các batch và cung cấp kết quả trở lại mạng chính Ethereum khi đạt được sự đồng thuận. Giải pháp Layer 2 này có thể được hưởng lợi từ Lộ trình tổng hợp trung tâm của Ethereum sau khi Merge. Điều thú vị là OP, token quản trị của Optimism, đã tăng gần 250% kể từ thông báo về ngày phát hành Merge.

Biểu đồ D1 giá OP/USD. Nguồn: TradingView

 

Triển vọng của việc Ethereum triển khai Optimism trên mạng lưới sau khi Merge có thể đóng vai trò là chất xúc tác tăng giá cho OP.

Nguồn: Cointelegraph

———————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, có thể không phản ánh quan điểm của thị trường.
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao, hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 110 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *