SOL GẶP TRỤC TRẶC TRONG HƠN 12H

Solana đã bị ngừng hoạt động trong nhiều giờ do ‘cạn kiệt tài nguyên’. Validators chắc hản đã phải khởi động lại mạng lưới này sau khi nó bị quá tải bởi các giao dịch. Solana blockchain network đã ngừng hoạt động gần bốn tiếng kể từ khi viết bài này. Giám đốc điều hành Solana Labs Anatoly Yakovenko cho rằng thời gian ngừng hoạt động là do một loạt các giao dịch từ các bot trên protocol DeFi Raydium.
Solana, một blockchain đối thủ với Ethereum và là một blockchain có số cryptocurrency gốc tăng mạnh về giá trị và hoạt động trong những tháng gần đây, nó đã bị giảm gần bốn tiếng qua.
Thông tin chi tiết từ Solscan cho thấy block Solana cuối cùng được sản xuất ngay trước 12 giờ đêm UTC, tính đến thời điểm hiện tại. Tài khoản Twitter chính thức của Bộ phận hỗ trợ Solana ban đầu đã tweet rằng mainnet-beta network “đang gặp sự cố không ổn định liên tục”. “Việc cạn kiệt tài nguyên trong mạng lưới đang gây ra tình trạng dịch vụ, các kỹ sư đang tìm cách giải quyết”, tài khoản này đã tweet trong một bản cập nhật tiếp theo. “Trình xác thực đang chuẩn bị cho khả năng khởi động lại nếu cần.”

Anatoly Yakovenko – giám đốc điều hành Solana Labs – đã tweet với các validator rằng đó là “beta-time” và kêu gọi họ tham gia vào server official Discord của Solana, động thái này có lẽ để điều phối những phản ứng tiềm năng. Trong một câu trả lời trên Twitter, Yakovenko nói rằng vấn đề là do khối lượng giao dịch quá lớn từ các bot trong đợt cung cấp trao đổi phi tập trung ban đầu, hoặc IDO, cho một dự án. Theo Yakovenko, các bot đã tạo ra “cơn lũ quét mạng lưới” với 300.000 giao dịch mỗi giây, gây ra vấn đề cho các transaction queue của Solana. Khi một user yêu cầu Solana không cho phép “first come, first serve” IDO được launch tương lai, Yakovenko đã trả lời: “Không, chỉ cần sửa lỗi thôi. Sự việc này là một phần của cuộc sống”. Trong một tweet khác, Yakovenko viết rằng một số vấn đề của ngày hôm nay đã được giải quyết, nhưng bản cập nhật phần mềm vẫn chưa có sẵn.

Thời gian ngừng hoạt động đột ngột đã dẫn đến nhiều sự hoang mang cho cộng đồng, đặc biệt là khi người dùng phải ráng sử dụng blockchain để giao dịch tiền, tương tác với các giao thức DeFi và mua bán các bộ sưu tập NFT.
Solana được quảng cáo là một giải pháp thay thế có khả năng mở rộng hơn cho Ethereum — một giải pháp có khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn hàng nghìn lần mỗi giây và trong khi sử dụng ít năng lượng hơn nhờ vào thiết kế proof-of-stake của mạng lưới. Đồng SOL gần đây đã gia tăng giá trị, tăng từ khoảng 35 USD vào ngày 1 tháng 8 lên mức cao nhất mọi thời đại trên 213 USD vào tuần trước, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Nguồn: https://decrypt.co/80917/solana-down-for-hours-resource-exhaustion
Dịch: Keziah Le

 

(Visited 29 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *