QUỸ PHÒNG HỘ TIỀN ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

QUỸ PHÒNG HỘ TIỀN ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Các quỹ phòng hộ tiền điện tử hoạt động giống như các quỹ phòng hộ truyền thống ở chỗ chúng cho phép các nhà đầu tư cá nhân đóng góp vào quỹ đầu tư do chuyên gia quản lý.

Đầu tư vào tiền điện tử có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều cá nhân, vì nó đòi hỏi trình độ chuyên môn kỹ thuật nhất định, năng lực quản lý rủi ro, thời gian rảnh rỗi và sự hiểu biết về thị trường.

Tiền điện tử cung cấp một giải pháp cho những ai muốn đầu tư vào tài sản kỹ thuật số mà không cần phải xử lý những phức tạp đi kèm với việc mua, bảo mật và quản lý chúng theo cách thủ công.
Trên toàn cầu, ước tính hơn 100 tỷ đô la được quản lý bởi hơn 600 quỹ tiền điện tử khác nhau. Con số này tương đương với khoảng 10% tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử — làm cho quỹ tiền điện tử trở thành một nhân tố chính trong động lực thị trường phức tạp hình thành nên ngành.

Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn sâu sắc về quỹ tiền điện tử là gì, cách chúng hoạt động, tiềm năng lợi nhuận và các lựa chọn thay thế có sẵn cho những người muốn đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Tham gia cùng chúng tôi để giới thiệu cuộc cách mạng tiền điện tử, mỗi lần một bản tin. Đăng ký ngay bây giờ để nhận tin tức hàng ngày và cập nhật thị trường ngay trong hộp thư đến của bạn, cùng với hàng triệu người đăng ký khác của chúng tôi (đúng vậy, hàng triệu người yêu thích chúng tôi!) — bạn còn chờ gì nữa?

CÁC QUỸ PHÒNG HỘ TIỀN ĐIỆN TỬ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Các quỹ phòng hộ tiền điện tử hoạt động giống như các quỹ phòng hộ truyền thống ở chỗ chúng cho phép các nhà đầu tư cá nhân đóng góp vào quỹ đầu tư do chuyên gia quản lý.

Các quỹ do người dùng đóng góp sau đó được sử dụng để đầu tư vào các dự án chuỗi khối khác nhau — cho dù đó là đầu tư vốn cổ phần, mã thông báo giai đoạn đầu, giao dịch OTC hay thứ gì khác.

Phương pháp đầu tư chính xác và cơ sở lý luận sẽ khác nhau giữa các quỹ, nhưng hầu hết các quỹ tập trung vào đầu tư SAFT và mua trên thị trường thứ cấp .

Các nhà quản lý quỹ thường sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc xác định và đảm bảo các giao dịch hấp dẫn, biến động giao dịch trên thị trường và xác định xu hướng. Chuyên môn và kiến ​​thức này được sử dụng để tăng giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ bằng cách chọn các khoản đầu tư tốt.

Trong hầu hết các trường hợp, quỹ tiền điện tử sẽ có số tiền đầu tư tối thiểu — thường được gọi là kích thước vé tối thiểu. Số tiền này thường dao động từ 100.000 đô la đến 1 triệu đô la, nhưng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn trong một số trường hợp.

Một trong những tính năng chính của quỹ tiền điện tử là cấu trúc phí. Dưới đây là một số thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả các khoản phí liên quan đến các khoản tiền này:

  • Phí quản lý : Đây là khoản phí được tính cho các nhà đầu tư để trang trải chi phí vận hành quỹ. Phí này thường là tỷ lệ phần trăm của AUM của quỹ và được tính theo định kỳ, chẳng hạn như hàng năm hoặc hàng quý.
  • Phí thực hiện : Đây là khoản phí được tính cho các nhà đầu tư dựa trên hiệu suất của quỹ. Nó thường được tính theo tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của quỹ vượt quá tỷ lệ rào cản và tạo động lực cho người quản lý quỹ thực hiện tốt.
  • Tỷ lệ rào cản : Đây là tỷ lệ hoàn vốn tối thiểu mà một quỹ phải đạt được trước khi người quản lý có thể bắt đầu thu phí thực hiện. Như vậy, một quỹ có tỷ lệ rào cản là 10% sẽ chỉ bắt đầu thu phí thực hiện khi quỹ đã đạt được tỷ lệ hoàn vốn từ 10% trở lên.

Phí quản lý 2% và phí hiệu suất 20% có thể được coi là điển hình đối với quỹ tiền điện tử, nhưng một số quỹ có thể tính phí cao hơn đáng kể (ví dụ: quỹ hiệu suất cao) hoặc ít hơn (ví dụ: quỹ được quản lý thụ động).

QUỸ TIỀN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN

Ngày nay, có hơn 500 quỹ VC tiền điện tử . Trong khi hầu hết đều tương đối mơ hồ, một số đã tiếp tục thu hút được ảnh hưởng lớn và có tài sản trị giá hàng tỷ đô la được quản lý ( AUM ).

Không phải tất cả các quỹ VC tiền điện tử đều minh bạch về AUM của họ, nhưng một số quỹ phổ biến hiện bao gồm:

  1. Grayscale Investments : Grayscale Investments là một công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số cung cấp các sản phẩm đầu tư như ủy thác, quỹ và quỹ ETF cho Bitcoin, Ethereum và các tài sản kỹ thuật số khác. AUM của nó hiện vượt quá 17 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử.
  2. Multicoin Capital : Với AUM là 8,9 tỷ đô la, Multicoin Capital là quỹ VC tiền điện tử lớn thứ hai. Là một công ty đầu tư dựa trên luận điểm, Multicoin Capital đầu tư vào các dự án dựa trên chuỗi khối đột phá, bao gồm cơ sở hạ tầng, Layer -1 và các giải pháp nhận dạng.
  3. Pantera Capital : Pantera Capital là một công ty đầu tư hàng đầu tập trung vào công nghệ chuỗi khối và tài sản kỹ thuật số. Họ đầu tư vào nhiều loại tài sản, chẳng hạn như đầu tư mạo hiểm, bán mã thông báo và tài sản kỹ thuật số trên thị trường thứ cấp. Họ có bề dày thành tích đầu tư vào các dự án thành công, chẳng hạn như Ripple, Augur và MakerDAO . AUM của nó hiện ở mức 3,8 tỷ đô la.
  4. Polychain Capital : Một trong những công ty quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu, Polychain Capital chuyên về công nghệ chuỗi khối và mạng phi tập trung. Họ đầu tư vào nhiều loại tài sản như mã thông báo, giao thức và dự án được xây dựng trên công nghệ chuỗi khối. Danh mục đầu tư của họ bao gồm các khoản đầu tư vào các dự án thành công như Algorand, Chainlink và Cosmos. Tính đến tháng 3 năm 2022, nó có AUM là 6,6 tỷ đô la, nhưng con số này có thể đã giảm đáng kể.
Cần lưu ý rằng lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn khi nói đến các quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử, như đã được chứng minh bằng sự sụp đổ gần đây của Three Arrows Capital (3AC) – quỹ phòng hộ tiền điện tử hiện đã phá sản kiểm soát hơn 10 tỷ USD vào thời kỳ đỉnh cao

KHẢ NĂNG SINH LỜI CỦA CÁC QUỸ PHÒNG HỘ TIỀN ĐIỆN TỬ

Giống như các quỹ phòng hộ truyền thống, các quỹ tiền điện tử có thể thay đổi đáng kể về khả năng sinh lời và thời gian đầu tư. Với sự biến động cực độ của thị trường tiền điện tử và số lượng kỳ lân khổng lồ, một số đã xoay sở để tạo ra lợi tức đầu tư ấn tượng cho những người tham gia.

Theo dữ liệu từ Crypto Fund Research , Majestic Asset Management trở thành quỹ tiền điện tử hoạt động tốt nhất nói chung trong quý 2 năm 2022, tiếp theo là Q21 Capital và Balmoral Digital.

Mặc dù hầu hết các quỹ VC tiền điện tử tư nhân đều kín tiếng về lợi nhuận của họ, nhưng một số quỹ VC công khai sẽ đăng trực tuyến hiệu suất của quỹ của họ và những quỹ khác sẽ chỉ tiết lộ thông tin hiệu suất cho người tham gia.

Một số quỹ VC tiền điện tử thành công nhất có thể hoạt động tốt hơn đáng kể ngay cả những quỹ mạo hiểm truyền thống tốt nhất. Chẳng hạn, Quỹ đầu tư mạo hiểm III của Pantera Capital đã đạt được Tổng giá trị thanh toán (TVPI) là 8,6 lần và Tỷ lệ hoàn vốn nội bộ (IRR) là 143,7%. Trong khi Quỹ đầu tư mạo hiểm I (ra mắt năm 2013) đã tạo ra TVPI là 20,7 lần.

Nhưng họ không phải không có rủi ro của họ. Một số quỹ VC tiền điện tử đã phá sản trong năm ngoái, bao gồm cả 3AC, quỹ đã mất khoảng 3 tỷ đô la từ năm 2021 đến năm 2021 do các khoản đầu tư thất bại vào hệ sinh thái Terra.

Các nhà đầu tư tham gia vào các quỹ thất bại có thể bị thua lỗ hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn.

CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ CHO TIỀN ĐIỆN TỬ

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, các quỹ tiền điện tử có thể cực kỳ hiệu quả và sinh lãi, nhưng cũng đi kèm với những rủi ro và hạn chế của riêng chúng — như đã được nhấn mạnh bởi sự thất bại gần đây của Nhóm tiền tệ kỹ thuật số . May mắn thay, có một số phương tiện đầu tư thay thế, nhiều phương tiện trong số đó cạnh tranh với tiềm năng của các quỹ tiền điện tử trong khi cung cấp một số lợi ích độc đáo.
Có thể cho rằng điểm nổi bật nhất trong số này là các quỹ chỉ số được mã hóa. Chúng thường cung cấp khả năng tiếp xúc với nhiều loại tài sản kỹ thuật số trong một phương tiện đầu tư duy nhất. Ví dụ: mã thông báo Crypto20 (C20) cung cấp khả năng tiếp xúc với 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường , trong khi mã thông báo Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử (TCAP) theo dõi tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử. Những điều này cung cấp cho chủ sở hữu quyền kiểm soát để mua và bán tài sản một cách thuận tiện mà không phải trả bất kỳ khoản phí rút tiền hoặc rút tiền sớm nào. Cần lưu ý rằng hầu hết các mã thông báo này đều bị hạn chế về tính thanh khoản .
Ngoài ra còn có các  tokenized index funds theo quy định cung cấp khả năng tiếp xúc với các thị trường truyền thống. Điều này bao gồm SPDR, S&P 500 ETF tokenized stock FTX (SPY) — nhưng những loại này thường được coi là chứng khoán.

Chứng chỉ được quản lý tích cực (AMC) cũng đang ngày càng phổ biến trong không gian tiền điện tử vì chúng cho phép các công ty huy động vốn và triển khai vốn vào nhiều loại tài sản cơ bản một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đạt được TVPI là 14,1 lần và IRR là 113,3% với chi nhánh liên doanh của mình, DAO Maker — một bệ phóng gây quỹ mạo hiểm blockchain phổ biến — hiện đang trong quá trình huy động ~25 triệu đô la từ các nhà đầu tư đủ điều kiện cho AMC của mình. trong khi Levmi, iMAPS ETI AG, Zeltner & Co và ngày càng nhiều công ty khác cũng cung cấp các AMC tập trung vào tiền điện tử.

Nguồn: Coinmarketcap

————————————————————————————————————

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FBTikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

 

(Visited 9 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *