Phân tích giá coin ngày 4/9: BTC, ETH, BNB, DOT, SOL

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin và Ether trong tuần này cho thấy phe mua đang quay trở lại quyền kiểm soát và các altcoin có thể sẽ theo sau.

Bitcoin (BTC) cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự $50,500 và Ether (ETH) đã tăng trên mốc $4,000. Điều này cho thấy rằng ngày càng có nhiều mối quan tâm đến tiền điện tử và một số công ty tài chính kế thừa đang bắt đầu các bước để khai thác nhu cầu ngày càng tăng này.

Một trong những nhà quản lý tài sản độc lập lớn nhất thế giới, Franklin Templeton, đã đăng các đơn xin việc mới cho các vị trí cấp trung bình đến cấp cao trong lĩnh vực nghiên cứu và kinh doanh tiền điện tử, theo các bài đăng tuyển dụng của Linkedin.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, tập đoàn tài chính SBI Holdings đang có kế hoạch thành lập một trong những quỹ tiền điện tử đầu tiên tại quốc gia này vào cuối tháng 11. Tomoya Asakura, giám đốc và giám đốc điều hành cấp cao của SBI, cho biết việc ra mắt quỹ thứ hai sẽ được khám phá tùy thuộc vào mức độ thành công của quỹ đầu tiên.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong khi các nhà giao dịch tiền điện tử đang cổ vũ cho sự tăng giá gần đây của một số altcoin, các nhà phân tích của JPMorgan đã cảnh báo khách hàng của họ rằng cuộc biểu tình altcoin và các mã token (NFT) đang trở nên nổi bật.

Các nhà phân tích nói rằng thị phần altcoin trong giao dịch thị trường tiền điện tử đã tăng từ 22% vào đầu tháng 8, lên 33%, cao so với các tiêu chuẩn lịch sử. Họ tin rằng lý do là “sự cuồng nhiệt và” hưng phấn “của nhà đầu tư bán lẻ chứ không phải là sự phản ánh của một xu hướng tăng cấu trúc.”

Bitcoin có thể duy trì trên $50,500 và tiếp tục xu hướng tăng của nó hay các altcoin sẽ vẫn được chú trọng? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USDT

Phe bán đã bảo vệ thành công mức kháng cự $50,500 vào ngày 2 tháng 9 nhưng chúng không thể kéo và duy trì giá trở lại dưới đường xu hướng giảm. Điều này có thể đã thu hút mua từ những người đầu cơ giá lên, những người đã đẩy Bitcoin lên trên $50,500 ngày hôm nay.


Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì mức giá trên $50,500, cặp BTC / USDT có thể tăng lên 60.000 đô la. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu những con bò đực có thể đẩy giá lên trên nó, thì cặp tiền này có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại là $64,854.

Nếu phe mua đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ làm mất hiệu lực của sự phân kỳ âm. Điều đó cùng với đường trung bình động hàm mũ 20 ngày tăng vọt ($ 47,584) chỉ ra rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động đơn giản 200 ngày ($46,083). Điều đó có thể kéo giá xuống $42,451.

 

ETH/USDT

Ether đã lấy lại động lực sau khi vượt qua mức $3,377 và chạm mốc $4,000 vào ngày hôm nay. Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên mức tâm lý này, thì altcoin lớn nhất có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại là $4,372.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($3,344) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu người mua đẩy giá lên trên $4,372, cặp ETH / USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức quan trọng ở mức $5,000.

Điều này có thể không dễ dàng vì những con gấu có nhiều khả năng có những kế hoạch khác. Họ có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng $4,000 đến $4,372. Nếu giá giảm từ vùng này và phá vỡ dưới $3,700, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan. Sau đó, người mua sẽ cố gắng tiếp tục động thái tăng giá. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe mua có thể mất khả năng nắm bắt.

BNB / USDT

Binance Coin (BNB) đã được giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($456) và mức kháng cự trên $518.90. Bấc dài trên thanh nến ngày 2 tháng 9 cho thấy rằng những con gấu đang bán trên $500 nhưng dấu hiệu tích cực là phe mua sẽ không từ bỏ nhiều đất.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì mức giá trên $518. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BNB/USDT có thể lấy đà và tăng lên 600 đô la. Mức tâm lý này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe mua vượt qua rào cản này, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $680.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể trượt xuống $433. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ cho thấy rằng những con gấu đã chế ngự được những con bò đực. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($375).

 

SOL/USDT

Phe bán đã cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng của Solana (SOL) ở mức $130 nhưng phe mua không có tâm trạng để giảm bớt. Phe mua đã không cho phép giá phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức $100.

Biểu đồ hàng ngày của SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Việc mua lại tiếp tục vào ngày 2 tháng 9 và những người đầu cơ giá lên đã mở rộng cặp SOL / USDT lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày hôm nay. Các cuộc biểu tình theo chiều dọc hiếm khi bền vững và chúng thường dẫn đến sự sụt giảm mạnh. Chỉ báo RSI trên 88 cũng cho thấy cặp tiền này đang bị phát huy quá mức trong ngắn hạn.

Nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc $150, thì hỗ trợ đầu tiên là ở mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở $115.75.

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ gợi ý sức mạnh và tăng khả năng bứt phá trên $ 150. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $166.97. Ngược lại, việc phá vỡ dưới $115.75 có thể kéo giá xuống mức thoái lui 50% tại $106.29.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã duy trì trên mức đột phá ở mức $28.60 trong ba ngày qua, cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy lợi thế cho người mua.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực thúc đẩy giá trên $33.84, cặp DOT/USDT có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía bắc hướng tới $41.40 và sau đó là mục tiêu mẫu ở mức $46.83.

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại, giá có thể kiểm tra lại mức đột phá ở mức $28.60. Nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, nó có thể hoạt động như một bệ phóng cho giai đoạn tiếp theo của động thái đi lên.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($27.12) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự đột phá hiện tại có thể là một cái bẫy tăng giá.

(Visited 26 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *