ORBS TÍCH HỢP VỚI SOLANA ĐỂ MỞ RỘNG KHẢ NĂNG CỦA DEFI

Vào ngày 9 tháng 9, Orbs đã thông báo rằng Solana sẽ là blockchain quan trọng thứ tư được tích hợp để hỗ trợ Orbs Network. Trước Solana, các nền tảng Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon cũng đã liên kết với Orbs Network. Thông qua một loạt các cải tiến và quan hệ đối tác, Orbs Network đang trở thành một trong những dự án lớn nhất hiện đang hoạt động trên thị trường DeFi. Chúng ta hãy cùng đi sâu vào tình hình hiện tại của các dự án L-1 và tìm hiểu lý do tại sao Solana được chọn để gia nhập vào blockchain Orbs.

LÝ DO SOLANA ĐƯỢC CHỌN
Các khía cạnh độc đáo của Solana đã khiến nó trở thành người chiến thắng giữa tất cả các dự án crypto layer-1 được chọn để trở thành nền tảng thay thế tiếp theo tích hợp với Orbs Netwok Blockchain . Tên của Solana là viết tắt của sự đổi mới công nghệ, các tính năng hữu ích và hệ sinh thái đang phát triển liên tục trong ngành công nghiệp crypto. Đây là một trong những dự án open-source phổ biến nhất sở hữu một blockchain mở (permissionless blockchain) cung cấp cho các ứng dụng và thị trường phi tập trung các yếu tố như tính bảo mật, tính nhanh chóng, khả năng mở rộng. Solana không chỉ trở nên nổi tiếng mà còn nhận được sự hỗ trợ rất cần thiết từ các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành công nghiệp crypto như Terra, Serum, FTX và những người khác.
Solana đã mở rộng hệ sinh thái của mình với hơn 300 dự án trong đó bao gồm các tên tuổi hàng đầu của DeFi như Serum và Raydium. Hiện tại TVL của Solana’s DEX-AMM được gọi là Raydium đã đạt gần hơn 1,5 tỷ USD. Nói về TVL, Solana nằm trong số 5 dự án DeFi hàng đầu. Solana cũng ghi dấu ấn trong lĩnh vực NFT với các dự án sáng tạo như Degen Ape Academy and Aurory.

NHỮNG BƯỚC TIẾN CỦA CÁC DỰ ÁN LAYER-1
Trái với suy nghĩ thông thường, làn sóng đổi mới crypto thành công nhất đến từ các dự án blockchain nền tảng Layer-1 thay vì Layer-2. Các dự án Layer-1 đáng chú ý gồm: Ethereum, Cardano, Solana, Polkadot, Avalanche,…. Dẫn đầu thị trường là Ethereum, theo sau là Cardano. Charles Hoskinson – lãnh đạo của Cardano gần đây đã tiến hành triển khai các smart contract được mọi người mong đợi từ lâu. Mặt khác, Avalanche đã launch một Grant program trị giá 180 triệu USD.
Các dự án Layer-1 này cũng tiếp tục giữ vị trí top 20 với Ethereum trong các bảng xếp hạng coin top. Vào thời điểm như thế này, rất có thể nhận thấy rằng một multi-chain tương lai trong thị trường crypto được hỗ trợ bởi các dự án Layer-1 bao gồm Solana, Polygon và Avalanche,… Từ khi Orbs Network được liên kết với 4 blockchain Layer-1 hàng đầu, sẽ rất đáng để xem động thái tiếp theo của dự án crypto này.

DEFI VỚI ORBS VÀ OEGP
Kể từ năm 2020, team của Orbs đã tập trung vào việc mang lại những gì tốt nhất trong hệ sinh thái DeFi; và để làm được điều đó, họ đã đưa ra những tích hợp đáng kể. Tal Kol – đồng sáng lập của Orbs, tự tin rằng Orbs sẽ sớm được công nhận là một ứng dụng sát thủ (killer app) của công nghệ blockchain. Qua Solana, Orbs cũng đã liên kết với 17 nền tảng DeFi hàng đầu như Pancakeswap, UniSwap, SushiSwap và Balancer,…. Orbs đã công bố một grant program mới có tên là Orbs Ecosystem Grant tập trung vào các ứng dụng lớn mạnh, tận dụng sức mạnh của Orbs Universe.
Cấu trúc hỗn hợp và độc đáo của Orbs cùng với khả năng tương tác sẽ khiến những người theo dõi Orbs hào hứng muốn xem dự án có thể đạt được những gì trong lĩnh vực DeFi.

Nguồn: https://coingape.com/solana-becomes-the-next-blockchain-integrationfor-orbs/
Người dịch: Keziah Le

(Visited 20 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *