NHỮNG NGUỒN THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÀ ĐẦU TƯ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Để giúp bạn có thêm thông tin nghiên cứu dự án tiềm năng cho năm 2023 sắp tới TCA tổng hợp cung cấp nguồn thông tin hữu ích nhất qua bài viết sau đây


NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI

Nhắc đến crypto thì không thể không nhắc đến các trang mạng xã hội sau – kênh thông tin chủ đạo để các dự án kết nối cộng đồng.

Telegram

Đây là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được hầu hết các dự án crypto sử dụng để xây dựng cộng đồng. Mỗi dự án thường sẽ có hai nhóm telegram bao gồm nhóm cung cấp thông tin chính thức và nhóm dành cho users trao đổi hàng ngày.

Ưu điểm của Telegram là giao diện dễ sử dụng, tính bảo mật cao do được mã hóa hai chiều. Tuy nhiên, chế độ quản lý người dùng của mạng xã hội này khá lỏng lẻo, nên không tránh khỏi việc người dùng thay đổi thông tin hoặc giả mạo bằng cách tự lập các nhóm scam, lừa đảo.
Telegram chính thức của TCA cập nhật liên tục các thông tin thị trường và phân tích chuyên sâu ở đây Telegram

Twitter

Twitter nổi tiếng vì là kênh thông tin của các cá nhân – dự án nổi tiếng trong giới crypto. Thậm chí các KOLs trên mạng xã hội, phóng viên, nhà báo cũng sử dụng kênh này để cập nhật tin tức nhanh nhất đến người dùng toàn thế giới.

Nếu thường xuyên theo dõi Twitter, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt mọi động thái dự án, những tin tức quan trọng và thậm chí có thể biết được những dự án tiềm năng ngay từ vòng đầu gọi vốn để tham gia.

Điểm hay của Twitter chính là bạn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua việc tham gia các chương trình Give Away, Airdrop, Bounty,…

Nhược điểm của Twitter chính là giới hạn ký tự và giao diện khác hẳn với facebook hay các mạng xã hội khác. Ngoài ra, Twitter cũng là mảnh đất màu mỡ để các dự án tự quảng bá nội dung nên đôi khi thông tin chủ yếu là do “bơm đẩy”, cần cẩn thận khi tiếp nhận.

Facebook

Facebook là mạng xã hội quen thuộc với hầu hết người dùng hiện nay. Bạn có thể theo dõi trang cá nhân của các nhân vật đình đám trên thế giới về crypto. Tuy nhiên, Facebook không được đánh giá cao về nguồn thông tin Defi vì bản thân trang mạng xã hội này không có các chức năng tạo channel và chat trên diện rộng như Telegram.

Medium

Đây là nơi các dự án cung cấp thông tin chính thống, gần như là một trang blog, cho người dùng biết về roadmap, tiến độ, phân tích cơ bản,… Thay vì whitepaper nhiều dữ liệu, dài khô khan thì Medium chuyển hóa chúng thành thông tin dễ đọc hơn nhiều.

Medium cũng được đánh giá cao vì có nhiều bài viết chuyên môn sâu sắc từ các blogger, người trong ngành, giới nghiên cứu hay phóng viên,… Tuy nhiên, hiện nay khá nhiều người dùng không thể truy cập vào mạng xã hội này tại Việt Nam vì giới hạn VPN.

CÁC WEBSITE CUNG CẤP TIN TỨC

Bạn có thể tham khảo các nguồn thông tin Defi, tin tức cập nhật từng giờ trong thế giới crypto qua các trang website sau:

CoinDesk

Đây là website chuyên về tin tức Bitcoin và các loại tiền điện tử trên toàn thế giới. CoinDesk được thành lập từ rất sớm – 5/2013 và đã trở thành một trong những kênh truyền thông hàng đầu, bao gồm nhiều hình thức như website, social media, podcast, video,…

Đây cũng là trang web tạo ra Bitcoin Price Index – Chỉ số giá Bitcoin hay còn gọi là tham chiếu giá gốc, được phổ biến rộng rãi trên nhiều kênh chính thống khác như CNBC, Financial Times, The Wall Street Journal,…

CoinDesk cũng là trang web tạo ra tỷ giá tham chiếu giá gốc được gọi là Chỉ số giá Bitcoin (Bitcoin Price Index) vào năm 2013, được cung cấp rộng rãi trên các phương tiện truyền thông bao gồm The Wall Street Journal, Financial Times, CNBC,…

CoinDesk là một trong những trang cung cấp thông tin crypto hàng đầu hiện nayCoinDesk là một trong những trang cung cấp thông tin crypto hàng đầu hiện nay

CoinGecko

CoinGecko là trang web tổng hợp dữ liệu on-chain và tin tức crypto hàng đầu hiện nay. Bạn có thể theo dõi biến động tỷ giá của hơn 4.800 đồng tiền điện tử và 339 sàn giao dịch trên toàn thế giới.

Thông tin trên website khá đa dạng từ phân tích cơ bản, sự tăng trưởng cộng đồng, các tin tức liên quan đến bảo mật, thông số của blockchain và các sự kiện chính thống. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng chế độ Filter Category để chia thị trường thành các mảng dự án, dễ theo dõi và phân tích.

CoinGecko có đầy đủ thông tin data on-chain cho nhà đầu tưCoinGecko có đầy đủ thông tin data on-chain cho nhà đầu tư

CoinMarketCap

CoinMarketCap cũng là một website đáng tin cậy, cung cấp thông tin biến động giá, thanh khoản, vốn hóa trong crypto. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật lịch Airdrop, hệ thống hóa dự án theo đơn vị tiền tệ, hoặc theo xếp hạng của các dự án.

CoinMarketCap giúp nhà đầu tư theo dõi biến động thị trường crypto mỗi ngàyCoinMarketCap giúp nhà đầu tư theo dõi biến động thị trường crypto mỗi ngày

NGUỒN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU CHUYÊN SÂU

Binance Research

Nếu cần tìm các bài viết nghiên cứu chuyên sâu về Blockchain và crypto của riêng Binance thì Binance Research là nơi đáng tin cậy. Điểm đặc biệt là thông tin trên trang này hoàn toàn miễn phí, được thể hiện trên giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Cryptoquant

Đây là trang web vô cùng uy tín và nổi tiếng về phân tích dữ liệu on-chain. Bạn có thể sử dụng trang web này để truy cập hầu hết các dữ liệu on-chain cơ bản. Crypto Quant vốn là công ty chuyên cung cấp và dữ liệu phân tích toàn diện On-Chain, có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc và được thành lập vào ngày 27/9/2018. Hiện nay, website này thường được đại đa số các nhà đầu tư sử dụng.

Với Crypto Quant, nó có thể giúp bạn tra cứu nhiều tiêu chí khác như:

  • Số lượng token được đẩy lên sàn
  • Thống kê dòng tiền mua/bán của một đồng coin
  • Ví của các thợ đào đang có xu hướng nắm giữ hay bán ra
  • Dự trữ stablecoin của các sàn
  • ..vv…vv….

Glassnode.com

Glassnode là công ty phân tích Blockchain cung cấp thông tin trực tuyến và dữ liệu cho các tổ chức đầu tư tiền điện tử. So với Cryptoquant thì Glassnode cung cấp các thông tin đa dạng. Tuy nhiên, một số chỉ số sẽ có độ trễ nếu bạn dùng bản free. Nếu xem các chỉ báo nâng cao và dữ liệu realtime thì sẽ phải chịu phí.Với Glassnode, bạn sẽ có quyền truy cập vào 200 chỉ số và 15 loại dữ liệu. Hơn nữa, TradingView được tích hợp vào Glassnode và cho phép truy cập vào

Messari

Trang web này tập trung vào các hoạt động đầu tư crypto, thông tin mới nhất hàng tháng hàng quý về thị trường. Messari cũng cung cấp nhiều dữ liệu xác thực về data on-chain của các đồng coin lớn như BTC, ETH hay stablecoin.

Bạn có thể đọc các bài nghiên cứu miễn phí hoặc đăng ký để nhận thông tin đầy đủ và chi tiết hơn.

Messari.io là gì ? Cách dùng Messari.io - Các Website Cần Biết

Messari cung cấp nguồn thông tin Defi giá trị cho người dùng

The Block

The Block cũng là một site được dân crypto tìm đến để đọc những phân tích cơ bản và phân tích chuyên sâu. Website có đầy đủ thông tin về Data On-Chain, NFT, Options, features,…

Điểm hạn chế duy nhất là phí thành viên của trang này khá cao nhưng đổi lại bạn sẽ kho dữ liệu khổng lồ về tình hình thị trường và dự án.

NGUỒN THÔNG TIN DEFI CHI TIẾT

Defi bùng nổ vào cuối năm 2020 nên nhu cầu tìm kiếm thông tin nghiên cứu của người dùng khá lớn. Bên cạnh các trang web cung cấp thông tin và dữ liệu tổng quan ở trên, bạn có thể theo dõi các website chuyên về Defi như sau:

Defi Llama

Defi Llama cung cấp thông tin dữ liệu về TVL (Total Value Locked) của các dự án Defi. Thậm chí, website còn phân tích sâu hơn từng phiên bản của mỗi dự án để người dùng có thể so sánh phân tích rõ ràng nhất. Defi Llama có giao diện dễ sử dụng, với chức năng filter theo DEX, Lending hay Yield.

Defi Llama cung cấp dữ liệu TVL các dự án DefiDefi Llama cung cấp dữ liệu TVL các dự án Defi

DeFi Pulse

Giống như Defi Llama nhưng website Defi Pulse sẽ cung cấp TVL của dự án, đặc biệt tập trung vào hệ sinh thái Ethereum.

Khi truy cập vào website, bạn sẽ được cập nhật phân tích và xếp hạng gần nhất các giao thức Defi. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký nhận bản tin của trang này để theo dõi tiện lợi hơn.

Dune Analytics

Nếu muốn xem xét nhiều thông số khác ngoài TVL như khối lượng giao dịch trên DEX, thông số cho từng protocol cụ thể thì Dune Analytics là sự lựa chọn hợp lý.

Đây là trang tổng hợp nguồn thông tin Defi khổng lồ, do chính người dùng đóng góp xây dựng phi tập trung và miễn phí. Bạn có thể tiếp cận nhiều dữ liệu về Uniswap, Sushiswap, dYdX,… hoặc các dự án nổi tiếng khác.

Thông tin Defi trên Dune Analytics

Thông tin Defi trên Dune Analytics

Token Terminal

Nếu bạn quan tâm đến doanh thu, lợi nhuận trong các dự án Defi thì có thể theo dõi Token Terminal. Tại đây, bạn có thể thu thập thông tin liên quan đến P/E, P/S, thị phần, các mảng Defi như DEX, Lending, TVL,…

Token Terminal cung cấp cho người đọc phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí cá nhân – doanh nghiệp. Giao diện website thân thiện, dễ sử dụng và theo dõi.

Decrypt

Decrypt quy tụ nhiều nhà báo nổi tiếng, cung cấp thông tin cơ bản và chuyên sâu, tập trung vào các nội dung cơ bản và chuyên sâu về Defi và Web3. Website cũng được đánh giá cao về tính khách quan và cập nhật nhanh chóng diễn biến thị trường crypto.

Nansen

Nansen nổi tiếng với dữ liệu on-chain không chỉ cho các đồng coin lớn như BTC hay ETH mà còn các token mà các site khác ít có như UNI, ALPHA, SUSHI, OGN,… Nansen từng bước hỗ trợ thông tin các hệ sinh thái lớn như Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain.

Thông tin các dự án trên NasenThông tin các dự án trên Nasen

Tại website, bạn có thể biết được hoạt động các ví, số lượng token trên các sàn, giao dịch whale,… Các thông tin này cần trả phí người dùng.

The Defiant

Website tập hợp nhiều bài viết xuất sắc là những nhà báo hoặc nhà phân tích chuyên về Defi, crypto và Web3. Thông tin trên The Defiant chia thành nhiều mục như đánh giá, nhận định, nghiên cứu, kiến thức cơ bản, dữ liệu thị trường, tin tức cập nhật, podcast,…

Zapper

Zapper có cách tiếp cận khác biệt khi hệ thống hóa nguồn thông tin Defi trở nên đơn giản và dễ hiểu, cho phép người dùng kết nối ví cá nhân và cập nhật nhanh nhất cơ cấu dành mục đầu tư với các Defi Protocol, Swap, Bridge, DAO hoặc NFT.

Bankless

Bankless được đánh giá cao vì hệ thống newsletter có đầy đủ thông tin được cập nhật mỗi ngày theo chủ đề khác nhau bao gồm NFT, Crypto, Web3, Metaverse, Defi,… Điểm cộng của website này chính là thông tin trình bày đơn giản, dễ hiểu để tất cả mọi người chưa có kiến thức về crypto cũng có thể hiểu được.

TỔNG KẾT

Với dữ liệu phong phú trong bài viết, hi vọng bạn có thêm nhiều công cụ để đánh giá và tìm kiếm nguồn thông tin an toàn, hiệu quả.

Theo dõi những bài viết tiếp theo trên các kênh chính thức của Tradecoinasia để làm chủ cuộc chơi crypto trong năm 2023. Để cập nhật những bài viết mới về phân tích kỹ thuật nói riêng và những thông tin, kiến thức về thị trường tiền điện tử nói chung, đừng quên theo dõi Tradecoinasia qua:

Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
EmilyNguyen TradeCoinAsia   Coingen.net

Chúc cộng đồng Tradecoinasia năm 2023 đầu tư thành công rực rỡ! Chúng tôi ở đây để đồng hành cùng các bạn!

 

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 13 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *