Trò chơi được tạo ra để mọi người vui chơi. Sự gia tăng của “Game hóa” đề cập đến việc áp dụng các nguyên tắc chơi game vào các hoạt động nhàm chán nhằm mục đích nâng cao giá trị. Ví dụ, nhiều hoạt động giáo dục có thể nhàm chán cho đến khi chúng được Game hóa. Công nghệ có thể được áp dụng cho các môn học phức tạp hơn như toán học và khoa học, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để giúp sinh viên học cách điều hướng trong khuôn viên trường đại học rộng lớn. Ví dụ, Trong một trò chơi scavenger hunt của Đại học Bang Arizona “hướng dẫn người dùng đến các địa danh xung quanh khuôn viên Tempe của ASU để có trải nghiệm thế giới ảo hoặc tham quan trong thế giới thực”, một cách thức giúp sinh viên tìm hiểu về khuôn viên trường.

Vai trò của âm nhạc thường bị lãng quên khi xây dựng các hoạt động giải trí ảo hoặc các trải nghiệm trong game.

Nhạc trong trò chơi

Một trong những khía cạnh không được đánh giá cao trong trò  chơi là âm nhạc. Mọi người luôn nghĩ đến hình ảnh, cốt truyện và hiệu ứng kỹ thuật, nhưng lại quên đi yếu tố âm nhạc. Tất cả các yếu tố nói trên đều cực kỳ quan trọng, nhưng âm nhạc cũng là một yếu tố giúp nâng cao trải nghiệm trong trò chơi và khiến nó trở nên chân thực và đáng nhớ hơn.

“Âm nhạc có lẽ là một trong những phần không được đánh giá cao nhưng nó tác động nhiều nhất lên bất kỳ trò chơi nào. Khi nó được thực hiện đúng, bạn thậm chí không nhận thấy rằng bạn đang bị ảnh hưởng bởi âm nhạc, nhưng khi nó được thực hiện không đúng, bạn sẽ nhận ra ngay lập tức. Corey Wilton, đồng sáng lập Mirai Labs, cho biết: Điều chúng tôi tập trung vào trong trò chơi là cảm xúc mà chúng tôi muốn người dùng trải nghiệm, nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế, việc tìm kiếm một bản nhạc phù hợp tốn rất nhiều thời gian.

Ví dụ về lựa chọn skin trong trò chơi từ Mirai Labs

Các studio thường truy cập vào các gói mẫu hoặc mua file âm thanh từ một trang web sau đó sửa đổi các file này cho phù hợp với game của họ. Ví dụ: các gói âm thanh của một thể loại cụ thể thường cung cấp từ 5 đến 10 sự lựa chọn khác nhau phù hợp với giai điệu của trò chơi. Hầu hết các nhà phát triển sẽ có hàng trăm gói nhạc mẫu từ một studio bình thường hoặc trung bình để cung cấp nhạc cho nhiều tựa game. Nhưng hạn chế của cách làm này là nghệ sĩ sáng tác ra những bài hát nhận được một phần nhỏ so với quy mô hợp đồng.

Lý do cho điều đó là kinh tế: các phòng thu mua âm thanh số lượng lớn với giá thấp hơn nhiều so với nếu họ mua các bài hát riêng lẻ . Mặc dù ưu điểm của họ là chi phí thấp hơn, nhưng nhược điểm là cần nhiều thời gian để tìm kiếm được một bản nhạc phù hợp. Tương tự, mặt lợi của các nghệ sĩ sản xuất bài hát là họ tìm thấy một số nhu cầu về âm thanh của họ, nhưng nhược điểm là họ không được trả thù lao cho đóng góp cá nhân của họ – thay vào đó, họ được trả thù lao dựa trên vị trí bài nhạc của họ trong gói âm thanh

Cách mạng hóa nguồn cung âm nhạc

NFT có tiềm năng thay đổi cách quản lý âm nhạc và thậm chí cách tạo nên trò chơi. Thay vì phải dựa vào các hợp đồng lớn mất nhiều thời gian phê duyệt, các nhà lãnh đạo GameFi có thể chỉ cần mua NFT âm nhạc của một cá nhân hoặc ủy thác cho một nhóm nghệ sĩ tạo ra một NFT. Sau khi hoàn thành, NFT sẽ ngay lập tức được đưa vào trò chơi và các nghệ sĩ có thể nhận được thù lao cho nội dung họ đã tạo dựa trên mức độ phổ biến của âm nhạc thông qua xếp hạng và sự phản hồi từ người dùng khác.

Nhạc cổ điển NFT có một vai trò đặc biệt. Đơn giản là không có âm thanh nào thay thế được bản chất sử thi của âm nhạc cổ điển, từ “Ride of the Valkyries” của Wagner đến “Carmina Burana” của Carl Orff.

May mắn thay, việc thêm âm nhạc NFT vào trò chơi không quá khó. Tài sản kỹ thuật số đã được giao dịch trong trò chơi. Dự án House of Blueberry đã tạo ra hơn 10.000 tài sản để người dùng có thể mua với mục đích thể hiện họ là ai cũng như sử dụng các tài sản này trong các trò chơi và cộng đồng trực tuyến.

Nguồn: House of Blueberry. Cung cấp bởi Katherine Manuel

Và NFT âm nhạc cũng có thể tạo ra giá trị cho các trò chơi không hoàn toàn dựa trên blockchain. Sự khác biệt duy nhất là những người sáng tạo sẽ mua NFT trên blockchain và trả thù lao cho các nghệ sĩ.

“Tôi làm việc chăm chỉ để nhắc nhở họ rằng người dùng cuối muốn dễ dàng truy cập (tức là tải xuống và tạo tài khoản), các trò chơi bắt đầu và học nhanh nhưng khó thành thạo, khả năng mua ngay lập tức nếu họ muốn chi tiền trong trò chơi. Một trò chơi hấp dẫn và khiến họ quay trở lại để tiếp tục chơi. Nếu họ không thể thực hiện các yếu tố thiết kế trò chơi nền tảng này với blockchain, họ đã thua cuộc ngay khi bắt đầu, ”Wilton nói thêm.

Nguồn: Christos Makridis – Cointelegraph

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia