Tất cả chúng ta đều biết về việc staking tiền điện tử, nhờ đó bạn tạo ra lợi tức từ khoản đầu tư của mình. Ngày nay, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách staking NFT. Bằng cách stake NFT của bạn trên các nền tảng staking NFT, bạn có thể kiếm thêm lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình. NFTs giờ đây trở nên hấp dẫn hơn do sự phát triển này.

Ngày càng có nhiều người tìm kiếm những cách mới để kiếm tiền thụ động. Thu nhập thụ động từng là thứ mà những người giàu có có thể nhận được qua ngân hàng vì lãi suất trên tài khoản tiết kiệm khá cao. Ngày nay, bạn hầu như không nhận được bất kỳ khoản lãi suất nào đối với số tiền của bạn trong ngân hàng; trong một số trường hợp, bạn thậm chí phải trả phí để được tiết kiệm tiền!

Do phần thưởng tương đối cao cho việc staking tiền điện tử và NFT, một giải pháp thay thế thời đại mới đã được tìm thấy.

STAKING NFT LÀ GÌ?

Staking NFT là một cách để đặt NFT sao cho nó có thể hoạt động trên blockchain. Thường thì NFT được kết hợp với hình ảnh kỹ thuật số, chẳng hạn như Bored Ape Yacht Club collection, nhưng chúng có thể là nhiều sản phẩm khác, từ nghệ thuật kỹ thuật số đến file video đến các vật phẩm trong game. Staking NFT có nghĩa là bạn đính kèm các NFT của mình vào một nền tảng hoặc giao thức. Qua việc này, bạn nhận được phần thưởng staking. Bằng cách này, bạn có thể kiếm thêm thu nhập trong khi vẫn là chủ sở hữu của NFT.

Bạn có thể so sánh cách staking này với yield farming trong DeFi, nơi tiền điện tử được dùng để cho vay hoặc triển khai cho các nhà cung cấp thanh khoản để kiếm phần thưởng thông qua lãi suất hoặc chi phí giao dịch mà người dùng phải đóng. Cách kiếm tiền lãi này tương tự như cách kiếm tiền qua ngân hàng nhưng trong trường hợp này, không có người trung gian. NFT staking thuộc về thế giới tài chính phi tập trung trong khi hình thức ngân hàng là tập trung.

NFT STAKING HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Staking NFT hoạt động giống như staking crypto. Tuy nhiên, không phải mọi NFT đều có thể stake được. Vì NFT là tài sản được mã hóa, bạn có thể triển khai chúng trên các nền tảng staking NFT, nơi bạn có thể giữ chúng an toàn. Điều này có thể thực hiện được thông qua một hợp đồng thông minh trên một giao thức blockchain thích hợp.

Staking NFT là một khái niệm tương đối mới, và có nhiều người nắm giữ NFT rất hào hứng với sự phát triển này. Đó là bởi vì NFT là duy nhất, việc bán NFT đôi khi là quyết định miễn cưỡng. Đây là sự khác biệt lớn với tiền điện tử, nơi bạn có thể dễ dàng ra quyết định mua và bán crypto. Để stake NFT, bạn cần một ví tiền điện tử, ví này phải phù hợp với NFT của bạn.

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem chiếc ví yêu thích của bạn có phù hợp với blockchain chứa NFT hay không. Sau đó, bạn cần kết nối ví với nền tảng staking để có thể gửi NFT của mình đến nền tảng. Thao tác này có thể được so sánh với việc staking coin. Cả hai đều có thể được thực hiện bằng cách chuyển đến mục staking của nền tảng.

PHẦN THƯỞNG STAKING NFT

Loại phần thưởng staking mà chủ sở hữu NFT có thể nhận được tùy thuộc vào nền tảng và loại NFT. Hầu hết các nền tảng staking NFT đều cung cấp phần thưởng định kỳ, thường được trả hàng ngày hoặc hàng tuần. Thông thường, những phần thưởng này được thanh toán bằng token tiện ích của nền tảng, nhưng vẫn có ngoại lệ. Bất kể token nào được sử dụng để làm phần thưởng staking, bạn cũng đều có thể giao dịch token đó và có thể chuyển đổi chúng thành các loại tiền điện tử khác hoặc tiền fiat.

Ngoài ra, cũng có các nền tảng staking có các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) . Tại đây, chủ sở hữu NFT có thể khóa tài sản của họ vào nhóm DAO, còn được gọi là NFT staking pool, cho phép họ tham gia vào các nhiệm vụ quản trị trên nền tảng. Điều này thường bao gồm quyền biểu quyết khi các đề xuất được đưa ra. Cũng có thể tự đưa ra các đề xuất, nhưng điều này thay đổi theo DAO.

Bởi vì một phần lớn NFT trên thị trường NFT thuộc về các blockchain game, nên cũng có nhiều cơ hội stakin trong các game play-to-earn như Axie Infinity (AXS), The Sandbox (SAND) hoặc Splinterlands (SPS). Trong game play-to-earn, tài sản bạn có thể kiếm đươc không chỉ có tiền điện tử mà còn cả NFT. Điều này giúp bạn có thể kiếm NFT miễn phí và sau đó stake chúng!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM THU NHẬP THỤ ĐỘNG TỪ VIỆC STAKING NFT?

Nếu bạn có NFT trong ví tiền điện tử của mình, bạn có thể sử dụng chúng để kiếm thu nhập thụ động. Staking NFT là cách mới nhất để tạo thu nhập thụ động với công nghệ blockchain . Với bất kỳ nguồn thu nhập nào như vậy, bạn phải đầu tư trả trước. Mặc dù điều này có thể bằng tiền hoặc thời gian, tuy nhiên thu nhập thụ động thông qua NFT chủ yếu đạt được thông qua đầu tư bằng tiền.

Khi tìm kiếm một cách để xây dựng thu nhập thụ động với NFTs, sẽ rất hữu ích nếu bạn chú ý đến một số điều, như hình dưới đây.

Tuy nhiên, điều này cũng có lợi thế của nó. Mức độ phổ biến của một game cũng có thể tăng lên, cho phép bạn kiếm tiền từ chính NFT. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu thích hợp về NFT cũng như thị trường, tiện ích và phần thưởng staking.

NỀN TẢNG STAKING NFT

Để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về các biến thể trong lĩnh vực này, chúng tôi nêu bật một vài nền tảng staking NFT. Do sự gia tăng lớn của NFT play-to-earn, có rất nhiều ví dụ trong lĩnh vực này, nhưng bạn có biết rằng các sàn giao dịch cũng đang tích cực tham gia vào việc staking NFT không?

1. Binance NFT PowerStation

Trong Binance Fan Tokens, có một nền tảng staking, nơi người sở hữu NFT có thể kiếm thu nhập bằng cách hỗ trợ các đội thể thao yêu thích của họ. Bằng cách triển khai NFT của mình, họ có thể kiếm thêm Binance Fan Tokens. Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, với hàng chục triệu người dùng trên toàn thế giới. Ngoài ra, Binance cung cấp hầu hết các dịch vụ, bao gồm cả NFT staking, cho người dùng của mình.

Binance Fan Tokens là token tiện ích, được liên kết với một đội thể thao cụ thể . Với token này, chủ sở hữu token có thể được hưởng các đặc quyền khác nhau. Ví dụ: với tư cách là chủ sở hữu token, bạn có thể hưởng lợi từ việc bán vé ưu tiên hoặc có tiếng nói trong các quyết định quan trọng trong câu lạc bộ thể thao. Binance Fan Tokens chủ yếu có thu hút những người trong các câu lạc bộ thể thao, nhưng cũng có thể được sử dụng bởi các nghệ sĩ hoặc những người nổi tiếng khác, những người có lượng lớn người theo dõi.

2. MOBOX (MBOX)

Một ví dụ khác về nền tảng đặt cược NFT là nền tảng của MOBOX , một game được xây dựng trên blockchain. MOBOX có một metaverse được gọi là MOMOverse, nơi bạn có thể tìm thấy các NFT khác nhau. Bạn có thể giao dịch các NFT này trên thị trường của MOBOX, nhưng bạn cũng có thể stake chúng và tạo thu nhập thụ động. Mỗi MOMO có các phẩm chất khác nhau, với sức mạnh băm của nó được tạo ngẫu nhiên.

Khi bạn stake MOMO, bạn có thể nhận được token quản trị từ MOBOX như một phần thưởng staking. Số phần thưởng được tính dựa trên số MOMO mà bạn stake. Bởi vì mỗi MOMO khác nhau về độ hiếm, sức mạnh băm, điều này ảnh hưởng đến phần thưởng staking. Tất nhiên, MOBOX là một trong nhiều ví dụ. Các trò chơi NFT nổi tiếng như Splinterlands và Axie Infinity cũng cung cấp dịch vụ này cho chủ sở hữu NFT!

NFT TỐT NHẤT ĐỂ STAKING LÀ GÌ?

Khi bạn quyết định stake NFT của mình, điều quan trọng là phải có ý tưởng tốt về những gì bạn muốn đạt được. Để tìm NFT tốt nhất cho việc stake, bạn sẽ cần biết cơ hội ở đâu. Do đó, nghiên cứu để chọn lựa một thị trường tốt là rất quan trọng. Có nhiều loại NFT khác nhau mà bạn có thể stake, mỗi NFT có đặc điểm riêng. Do đó, hãy chắc chắn rằng chiến lược của bạn rõ ràng cho bạn.

Bạn thích chơi game và muốn đầu tư vào ngành này? nền tảng staking NFT như Splinterlands là một lựa chọn thú vị cho bạn. Game play-to-earn này được xây dựng trên blockchain Ethereum cho phép người chơi kiếm thêm thu nhập thông qua việc staking NFT. Hãy luôn nhớ rằng NFT cũng có thể giảm giá trị, vì vậy cũng có những rủi ro liên quan đến việc staking token.

Nguồn: Cointelegraph

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
: Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team

————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website Youtube |Twitter Telegram FB

#EmilyNguyen #TradeCoinAsia