MOONBIRDS LÀ GÌ? NFT CÚ MÈO GÂY SỐT TRÊN ETHEREUM

Trong một thị trường NFT ngày càng đông đúc với đầy rẫy những bộ sưu tập sao chép đạo nhái, rất khó để một dự án thực sự nổi bật, đặc biệt là các dự án hình đại diện avatar (profile picture – PFP).

Tuy nhiên, dự án Moonbirds đã cực kỳ hot ngay khi vừa ra mắt, một phần nhờ tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn, và những fan hâm mộ là người nổi tiếng cùng mô hình phần thưởng sáng tạo.

Moonbirds là dự án NFT Ethereum hiếm hoi có thể được so sánh với Bored Ape Yatch Club và CryptoPunks, nhưng lần ra mắt PFP đầu tiên từ PROOF Collective của doanh nhân công nghệ Kevin Rose đang chỉ ra những khía cạnh nổi bật. 

Dưới đây là tổng quan về Moonbirds, cơ chế độc đáo của nó hoạt động như thế nào và tại sao nó lại có sức hút đến như vậy.

I. MOONBIRDS LÀ GÌ?

Moonbirds là một bộ sưu tập 10.000 Ethereum NFT, mỗi NFT có một nhân vật pixel hình cú mèo với các đặc điểm và tính năng ngẫu nhiên. Mặc dù có các yếu tố chung được tìm thấy trên nhiều hình ảnh, nhưng không có hai NFT nào hoàn toàn giống nhau.

Về mặt này, Moonbirds cũng giống như Bored Apes và rất nhiều dự án PFP khác trên thị trường. Chủ sở hữu Moonbirds có quyền sở hữu trí tuệ và có thể sử dụng hình ảnh thuộc sở hữu của họ để tạo sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa,… Họ cũng có quyền truy cập vào một cộng đồng riêng được gọi là PROOF Collective.

II. PROOF COLLECTIVE LÀ GÌ?

PROOF Collective là một câu lạc bộ thành viên NFT được thành lập bởi Kevin Rose, nhà sáng tạo công nghệ (Digg, Revision3) và hiện là đối tác của công ty VC True Ventures. Rose là một nhà sưu tập NFT nổi tiếng và anh ấy đã biến podcast PROOF của mình thành một cộng đồng riêng tư yêu cầu thẻ NFT để truy cập. PROOF Collective thưởng cho người sở hữu các phần thưởng NFT miễn phí, quyền truy cập vào các sự kiện và nội dung cũng như các đặc quyền khác.

PROOF đã phát hành 1.000 NFT thẻ truy cập vào tháng 12 năm 2021 thông qua kiểu Đấu giá Hà Lan.

Bắt đầu chỉ với 5 ETH, nhưng nhanh chóng, các NFT này đã tăng nhanh về giá trị. NFT rẻ nhất hiện có được liệt kê trên thị trường tính đến cuối tháng 4 năm 2022 là 120 ETH, tương đương khoảng 338.000 USD. PROOF có kế hoạch tổ chức hội nghị NFT vào năm 2023, cũng như phát hành các NFT bổ sung và nhiều sự kiện khác.

III. MOONBIRDS CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Công dụng chính của Moonbirds bao gồm:

  • Quyền tham gia vào kênh Moonbirds trong nhóm Discord của PROOF, một series podcast chuyên về NFTs được host bởi Kevin Rose, một nhà đầu tư mạo hiểm đến từ thung lũng Silicon và cũng là một nhân vật quen thuộc trong thị trường NFT;
  • Quyền được nhận các airdrop tương lai của cộng đồng PROOF;
  • Quyền sở hữu trí tuệ cho NFT mà mình nắm giữ; và
  • Được mua sớm và Giảm giá vé vào Hội nghị NFT của PROOF.
  • Staking Moonbirds (gọi là Nesting) để nhận được thêm những lợi ích khác từ dự án.

Ngoài tác phẩm nghệ thuật, có điều gì đặc biệt về Moonbirds? 

Nếu chỉ nhìn vào những công dụng trên đây thì khó có thể hiểu tại sao dự án này lại thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhiều đến vậy. 

Phần lớn, kỳ vọng của các nhà đầu tư vào dự án Moonbirds là vì đội ngũ founder của dự án này. Cụ thể là hồ sơ và danh tiếng của Rose, anh là một nhà sưu tập nổi bật của các NFT có giá trị cao và đã giúp hình thành sự phấn khích ban đầu trên phương tiện truyền thông với các podcast của anh. Ngoài ra, người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, là một trong những cái tên nổi bật.

Điều này gây ra sự FOMO đẩy giá lên và tạo ra doanh số bán hàng.

Các đặc quyền và kế hoạch tương lai cho PROOF cũng có thể là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Vì tư cách thành viên đã mang lại lợi ích đáng kể cho chủ sở hữu NFT. Chủ sở hữu Moonbirds không có PROOF Collective NFT cũng không quyền vào hội và nhận đặc quyền, nhưng nó vẫn có vẻ là một hệ sinh thái rất có giá trị để đầu tư.

NFT Moonbirds

IV. NESTING LÀ GÌ?

Nesting – hãy cùng làm tổ cho Moonbirds nào!

Đây là một tính năng mới ra mắt trên Moonbirds. Nesting về cơ bản là một hình thức staking. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn giữ Moonbirds NFT trong ví của mình và phần thưởng không phải là token.

Thay vào đó, nesting Moonbird của bạn — và không niêm yết hoặc bán — sẽ nâng cấp tổ của bạn và các tổ cấp cao hơn (hay còn gọi là của những người nuôi lâu năm) sẽ nhận được các lợi ích khác trong cộng đồng PROOF, bao gồm “phần thưởng và phần thưởng nâng cao”. 

Ý tưởng ​​này chỉ mới thai nghén từ tháng 4 năm 2022, vì vậy mình cũng chưa rõ về những lợi ích trong tương lai. Nhưng nesting ngăn một số chủ sở hữu sớm chia tay các chú Moonbirds của họ.

V. CÁCH MUA CÁC NFT MOONBIRDS

NFT Moonbirds

Moonbirds đầu tiên được đúc vào ngày 16 tháng 4 và hiện đang bán tại các chợ NFT thứ cấp như OpenSea và LooksRare. Mặc dù ban đầu chúng được bán với giá tận 2,5 ETH khi ra mắt, nhu cầu đã đẩy giá thứ cấp lên rất cao – lên mức giá khởi điểm gần 32 ETH chỉ sau 2 tuần.

Moonbirds đắt nhất từng bán là Moonbirds # 2642, được bán với giá 350 ETH (tương đương1,03 triệu USD tại thời điểm bán) cho founder của The Sandbox, một dự án metaverse trên Ethereum.

VI. TƯƠNG LAI CỦA MOONBIRDS

Moonbirds đã có một trong những đợt ra mắt hoành tráng nhất ngành NFT. Đợt mint NFT và mở bán thứ cấp của ​​dự án đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá 280 triệu USD chỉ trong khoảng thời gian hai ngày. Sau hai tuần, tổng số tiền đó là 477 triệu USD.

Sau cú hit mở màn, những người có liên quan đến dự án đã có những bước đầu tư mới. Alexis Ohanian thuộc công ty Seven Seven Six bơm 10 triệu USD vào PROOF khi mở rộng quy mô các kế hoạch truyền thông và cộng đồng.

Cùng lúc đó, Proof COO Ryan Carson đã khởi hành sau khi công bố quỹ đầu tư NFT có tên là 121G và mua Moonbirds trên thị trường thứ cấp. Hành động này của Carson bị lên án là trục lợi từ thông tin nội bộ về các kế hoạch tương lai của PROOF.

Có lẽ mức giá 86 nghìn USD cho một bức ảnh đại diện là quá điên rồ. Đại đa số người nắm giữ quan tâm nhiều hơn đến việc nesting, với khoảng 85% NFT được nesting ngay sau khi tính năng này ra mắt. Có vẻ họ mong Moonbirds trở thành một Bored Apes hay CryptoPunks thứ hai.

Câu hỏi về giá trị thực của Moonbirds, chỉ thời gian mới có thể trả lời.

Nguồn: decrypto.co

———————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, có thể không phản ánh quan điểm của thị trường.
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao, hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 54 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *