Mike Novogratz: Chủ tịch SEC Gary Gensler muốn làm cảnh sát trưởng của “thị trấn crypto”

Nhà sáng lập và CEO Galaxy Digital, ông Mike Novogratz cho biết Chủ tịch SEC Gary Gensler đang chĩa súng vào tiền mã hóa – nhưng điều này không nhất thiết phải bóp cò.

Mike Novogratz: Chủ tịch SEC Gary Gensler muốn làm cảnh sát trưởng của “thị trấn crypto”
Mike Novogratz: Chủ tịch SEC Gary Gensler muốn làm cảnh sát trưởng của “thị trấn crypto”

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, ông Mike Novogratz đã nói về việc áp dụng tiền mã hóa vào năm 2017 rằng “Bull đang đến”. Vào năm 2021, phe Bull đã thực sự đến, và các quy định cũng đến tương tự.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã không đặt chân đến hội nghị Messari Mainnet ở New York trong tuần này, nhưng ông vẫn có mặt khắp nơi, thực hiện một cuộc phỏng vấn với The Washington Post vào hôm thứ Ba — được phát trực tiếp tại hội nghị — trong đó ông gọi tiền mã hóa là “một loại tài sản có tính đầu cơ cao.” Nhận xét của ông phần nào đã châm ngòi một đợt điều chỉnh thị trường tiền mã hóa vào thứ Ba.

Trong một cuộc họp vào sáng thứ Tư tại hội nghị, ông Novogratz thẳng thắn khi được hỏi về Gensler.

“Gary là người thông minh, hoàn toàn không nghi ngờ gì về điều đó anh ấy thông minh. Hoàn toàn không có nghi ngờ gì về việc anh ấy muốn điều chỉnh tiền mã hóa. Rõ ràng là có thể. Anh ấy muốn trở thành cảnh sát trưởng của ngành Crypto.”

SEC đã linh hoạt sử dụng sức mạnh của mình vào cuối năm, bằng việc đã thúc đẩy Coinbase từ bỏ sản phẩm Lend của mình trước khi có thể ra mắt; Coinbase đã lên kế hoạch sử dụng dự án để mang lại lợi nhuận cao cho các loại tiền mã hóa cụ thể được tổ chức với sàn giao dịch. Celsius và BlockFi, những công ty điều hành các tài khoản tiền mã hóa có lãi suất cao của riêng họ, đã bị một số cơ quan quản lý chứng khoán bang, bao gồm cả ở bang New Jersey, Mỹ, tấn công bằng các lá thư ngừng hoạt động và các hành động thực thi khác.

Nhưng Novogratz không làm việc về lending tiền mã hóa, ít nhất là chưa. Trọng tâm mới nhất của ông là nhận được một quỹ ETF tiền mã hóa của Hoa Kỳ được SEC chấp thuận, mà vẫn chưa phê duyệt. Galaxy Digital trong tuần này đã hợp tác với công ty quản lý đầu tư khổng lồ Invesco để đệ trình một đề xuất ETF Bitcoin mới. ETF là chén thánh của đầu tư tiền mã hóa vì chúng giao dịch giống như cổ phiếu và dễ dàng tích hợp vào danh mục đầu tư hưu trí. Novogratz cho biết:

“Sự phổ biến ở khắp mọi nơi sẽ cho phép chúng tôi đạt được cấp độ tiếp theo, bởi vì nhiều người hơn dẫn đến tăng tính thanh khoản và mức độ biến động thấp hơn.”

Hơn nữa, ông Novogratz không lo ngại rằng ông đang lãng phí thời gian của mình. Trong phiên thảo luận, ông đã đề cập ông đang làm việc để thuê một người có thể có chung tiếng nói với D.C. và dạy các nhà lập pháp về tiền mã hóa.

“SEC sẽ tiến đến thị trường này. Tôi chắc chắn. Tôi không biết khi nào, nhưng tôi chắc chắn rằng họ sẽ đến.”

(Visited 8 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *