METAVERSE SẼ TẠO RA VIỆC LÀM CHO HÀNG TRIỆU NGƯỜI TRONG NỀN KINH TẾ 3.0

  • Cơ hội việc làm đa dạng có thể sẽ vượt quá mong đợi của chúng tôi, với nhiều người vẫn giữ công việc tương tự ngay cả sau khi chuyển đổi sang không gian ảo.

Theo cách thức truyền thống, các chính trị gia chính là những người tạo ra việc làm dựa theo định hướng phát triển của quốc gia và được coi là động lực thúc đẩy nền kinh tế. Từ các chương trình tạo việc làm trong thời kỳ Đại suy thoái cho đến Đạo luật Việc làm tại Mỹ của cựu tổng thống Barack Obama, các chương trình phát triển nghề nghiệp đã có một lịch sử lâu đời. Ngày nay, việc  hoạch định chính sách thúc đẩy việc làm vẫn là công việc của những người đứng đầu đất nước. Tuy nhiên, trong tương lai, điều này khó có thể được ban hành như một mệnh lệnh từ trên xuống.

Thay vào đó, nó sẽ xuất phát từ một lĩnh vực mà hầu hết các chính trị gia có ít quyền kiểm soát, đó chính là METAVERSE. Thế giới ảo đang chạy song song với thế giới thực của chúng ta không bị ràng buộc bởi biên giới quốc gia.

Metaverse bao gồm một chuỗi các thế giới ảo được kết nối với nhau, trong đó con người có thể tái tạo, tương tác và giao dịch. Chỉ cần sử dụng avatar, người dùng có thể tự do di chuyển giữa các trò chơi, không gian họp và chợ, tái hiện nhiều tác vụ từng bị hạn chế trong không gian vật lý.

Tuy nhiên, lời hứa lớn nhất mà Metaverse nắm giữ không phải là khả năng con người có thể tạo ra những vỏ bọc có hình thù kỳ lạ. Mà hơn thế nữa, chính những người này sẽ có được công việc ý nghĩa trong Metaverse, và chính họ sẽ tạo thành trái tim sống động cho Web3.

NGÂN HÀNG TRONG METAVERSE

Trong lĩnh vực play-to-earn – hay còn gọi là “GameFi” -, vật nuôi ảo đi lang thang tự do, được chủ nhân cưng nựng, mặc đồ và huấn luyện. Nhưng nó không chỉ là để giải trí: Với các metaverses tương ứng của họ, người chơi có thể thu thập token và các tài sản trong game khác sinh ra và giao dịch chúng thành tiền thật.

Người lao động từ các nước đang phát triển như Philippines kiếm được khoảng 30 USD mỗi ngày để thực hiện các nhiệm vụ này thay mặt cho chủ sở hữu, sử dụng các sinh vật để thu thập token. Ngược lại, các chủ sở hữu kiếm được tiền từ việc cho mượn chuồng nuôi thú ảo của họ – mà không cần phải bận tâm đến việc thu thập token vất vả cả ngày.

Đó là một nền kinh tế đơn giản, trong đó tất cả những người tham gia đều được hưởng lợi tương xứng với lợi ích và kỳ vọng tài chính của họ. Mô hình kiếm tiền này có thể hoạt động như thế nào đối với những người tham gia Metaverse ở cấp độ cao?

Đối với những người nổi tiếng và người sáng tạo, các nền tảng chuyên dụng cho phép trải nghiệm thế giới giải trí ảo trong Metaverse. Người hâm mộ có thể trả tiền để tương tác với những người sáng tạo yêu thích của họ trong thế giới ảo, cho dù họ đang làm một việc khác trong thế giới thực. Đó là một ví dụ về tiềm năng rộng lớn mà Metaverse nắm giữ.

META-WORK CHO MỌI NGƯỜI

Không phải tất cả công việc xoay quanh Metaverse đều sẽ diễn ra ở bên trong đó. Phần lớn nó sẽ liên quan đến bộ máy công nghệ, đó là: người lập trình (coders), nhà thiết kế (designers), người kiểm tra (testers) và nhà phát triển (developers). Tuy nhiên, đối với hàng triệu người hiện đang làm việc tại các cao ốc văn phòng trên toàn cầu, sự phát triển vượt bậc của Metaverse sẽ chứng kiến ​​quá trình chuyển đổi công việc của họ sang một thế giới ảo không quá khác với thế giới mà họ đã quen thuộc.

Bất động sản: Đất ảo đã được bán với giá hàng triệu USD trong các thế giới metaverse như The Sandbox và Decentraland. Cuộc chiến giành bất động sản ảo đáng mơ ước rất khốc liệt. Song song đó, bất động sản trong thế giới thực cũng sẽ chuyển sang chế độ metaverse, cho phép những người mua tiềm năng “dạo quanh” một căn hộ bên bờ biển ở phía bên kia thế giới hoặc mua căn hộ chỉ mới được dựng hình bằng phần mềm kỹ thuật. Trong metavers, nơi mọi thứ đều có thể thực hiện được, “hãy thử trước khi mua” là tiêu chuẩn sống có khả năng thu hút mọi người.

Thời trang:Từ Louis Vuitton đến Nike và Gucci, các thương hiệu thời trang đang kêu gọi để bắt kịp xu hướng Metaverse. Một thế giới trong đó hàng triệu người hòa nhập trong khi được thể hiện dưới dạng avatars mang đến cơ hội vô tận cho sự lộng lẫy của phim ảnh. Mọi người không còn bị ràng buộc bởi giới tính, kiểu cơ thể và được tự do bay bổng trong việc lựa chọn trang phục. Trong Metaverse, bạn có thể giả định bất kỳ danh tính nào bạn muốn, với các phụ kiện phù hợp. Người mẫu sẽ mua sắm đồ của họ trên các sàn diễn thời trang ảo, và các tín đồ thời trang sẽ trả nhiều tiền nhất để sắm những bộ trang phục phiên bản giới hạn từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng cho avatars của họ.

Âm nhạc:Mang lại lợi ích cho các nghệ sĩ độc lập cũng như đối với các hãng lớn, Metaverse đã thể hiện giá trị của nó trong đại dịch Covid 19 với hơn 27 triệu người hâm mộ theo dõi buổi hòa nhạc Fortnite của Travis Scott vào năm 2020. Các nghệ sĩ táo bạo đã thử nghiệm công nghệ Web3 chẳng hạn như sử dụng NFT để phát hành phiên bản giới hạn và album độc quyền cũng như thúc đẩy trải nghiệm mới lạ. Sự xuất hiện của việc nhập vai trong Metaverse sẽ nâng lĩnh vực này lên một tầm cao mới, cung cấp vô số cách kiếm tiền và cách thức tương tác với người hâm mộ.

Phim ảnh: Công nghệ là con dao hai lưỡi, tạo ra cơ hội mới đồng thời cũng có thể phá hủy các cơ hội khác. Những diễn viên nhận thấy vẻ đẹp của họ được giả định bởi trí thông minh nhân tạo và quyền sở hữu trí tuệ của họ bị xâm phạm. Nhưng chính công nghệ đe dọa sinh kế của họ lại có thể được sử dụng để làm giàu cho họ trong Metaverse. Chỉ cần tưởng tượng những khả năng được thể hiện bởi một thế giới trong đó các diễn viên lồng tiếng, truyền hình và điện ảnh có thể sử dụng nhân vật số hóa đại diện của họ để tương tác với người hâm mộ, trong lúc đó họ lại không cần rời khỏi dinh thự Malibu mà họ đang nghỉ ngơi.

Khi Metaverse được hiện thực hóa và lời hứa của nó trở thành hiện thực, cơ hội việc làm mà nó mang lại sẽ nâng tất cả mọi người từ công việc máy móc, làm việc vất vả với mức lương 2 USD mỗi giờ, trở thành người giàu có và nổi tiếng. Đã có các cửa hàng Metaverse mà bạn có thể ghé thăm bằng avatar của mình để đặt mua mọi thứ, từ thức ăn nhanh đến nhu yếu phẩm – và sau đó sẽ được giao hàng đến tận cửa nhà trong thế giới thực của bạn. Trong tương lai gần, nhiều người trong số những người kiếm tiền được từ Metaverse – chẳng hạn như tài xế giao hàng và nhà sản xuất thực phẩm – nhận ra rằng họ đã kiếm được tiền từ một thế giới mà họ chưa khám phá ra.

Không phải tất cả chúng ta sẽ chơi và tương tác trong Metaverse, nhưng cũng giống như Internet, chúng ta sẽ thịnh vượng hơn vì sự tồn tại của nó. Metaverse càng sớm trở thành hiện thực đại chúng, thế giới của chúng ta sẽ có nhiều màu sắc hơn.

Nguồn: Cointelegraph

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 30 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *