Mastercard mua lại CipherTrace để tăng cường pháp lý cho tiền kỹ thuật số

mastercard và ciphertrade
Mastercard mua lại CipherTrace để phục vụ pháp lý

Gã khổng lồ Mastercard có kế hoạch kết hợp dự án trí tuệ tiền mã hóa vào kế hoạch mở rộng tiền tệ kỹ thuật số của họ.

Dựa vào động thái gần đây của công ty, Mastercard cho thấy sự tập trung của mình vào tiền mã hóa và tiền kỹ thuật số đang có chiều hướng tăng dần.

Theo một thông cáo vào ngày 9/9, gã khổng lồ về thanh toán đã đạt được thỏa thuận mua lại CipherTrace – một công ty trí tuệ blockchain với khả năng pháp lý cho hơn 900 loại tiền mã hóa.

Trong thương vụ mua lại, Mastercard cho biết họ có kế hoạch tích hợp các hoạt động của CipherTrace vào các giải pháp an ninh mạng cho tài sản kỹ thuật số của riêng mình.

Theo thông báo, Mastercard sẽ kết hợp khả năng mạng của mình với công nghệ CipherTrace để phân biệt thẻ và công nghệ thanh toán thời gian thực. Theo Mastercard, các thỏa thuận sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng tài sản kỹ thuật số trong khi vẫn duy trì tuân thủ các quy định của quản lý tài chính.

Về việc mua lại, giám đốc điều hành mạng và tình báo của Mastercard, Ajay Bhalla nhận xét rằng sự phát triển của thị trường tiền mã hóa đòi hỏi nhu cầu về các hoạt động an toàn và đáng tin cậy.

Thật sự, Mastercard đã xuất hiện trong bối cảnh đầu tư tiền mã hóa và blockchain, bao gồm cả làm đối tác với các công ty tiền mã hóa đáng chú ý trong lĩnh vực thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tiền mã hóa, có thể kể đến như Gemini và BitPay.

Vào khoảng tháng 7 vừa rồi, Giám đốc điều hành của công ty đã nói rằng Mastercard cần thiết lập sự hiện diện đáng kể trong không gian tiền mã hóa. Vào thời điểm đó, gã khổng lồ đã tiết lộ kế hoạch trở thành đối tác thử nghiệm thực tế cho các dự án stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của các ngân hàng Trung ương.

Vào tháng 5, công ty đã xuất bản một cuộc khảo sát cho biết có khoảng 40% người có ý định sử dụng tiền mã hóa để thanh toán vào năm 2022.

Việc mua lại công ty cung cấp giải pháp pháp lý lớn như CipherTrace có thể hướng tới sự tương tác nhiều hơn với các ngân hàng Trung ương và nhà phát hành stablecoin về các vấn đề của tiền kỹ thuật số.

Theo nhiều báo cáo trước đó đã công bố kế hoạch tích hợp công cụ “Khách du lịch” của CipherTrace vào bộ công cụ tuân thủ của mình như một cách đảm bảo tuân thủ “Quy tắc du lịch” của Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế.

(Visited 30 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *