LUKE YOUNGBLOOD – KỸ SƯ CAO CẤP CỦA COINBASE – TRỞ THÀNH CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC CHO BENQI

BENQi, giao thức thuật toán thanh khoản thị trường đầu tiên và lớn nhất trên Avalanche, rất hào hứng thông báo sự kiện bổ nhiệm Luke Youngblood làm cố vấn chiến lược.
Khi tham gia ban cố vấn BENQI, Luke Youngblood cho biết: “Tôi đã theo dõi BENQI được một thời gian và thật tuyệt khi thấy họ đạt được những cột mốc mà trước đây chưa từng có. Avalanche nói chung và BENQI nói riêng, đang có ưu thế mang công nghệ ảnh hưởng để DeFi bước chân vào thế giới tài chính truyền thống. Tôi rất vui khi có thể đem kinh nghiệm và kết nối của mình góp phần cho con đường của họ để kết nối DeFi và các mạng lưới tổ chức trong một bộ sản phẩm DeFi.”
Là một nhân sự kỹ sư phần mềm cấp cao tại Coinbase, Youngblood dẫn đầu việc phát triển staking và governance trong Coinbase Cloud. Trước khi gia nhập Coinbase vào năm 2019, ông là kiến ​​trúc sư giải pháp chính (principal solutions architect) cho Amazon Web Services.
Youngblood nổi tiếng trong thế giới blockchain vì đã xây dựng staking infrastructure cho mạng lưới Tezos, giúp nó trở thành decentralized proof of steak validator lớn nhất thế giới vào thời điểm đó. Anh ấy cũng đã xây dựng giá trị cho oracle Harbinger và một stablecoin thuật toán (algorithmic stablecoin) có tên là Kolibri.
JD Gagnon – người đồng sáng lập BENQI – cho biết: “Ngoài tầm nhìn xa trông rộng, Luke còn có thành tích thành công trong việc giám sát phân phối các dự án quy mô lớn cả trong và ngoài hệ sinh thái blockchain. Tôi chắc chắn kiến ​​thức chuyên môn và mạng lưới của Luke sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho BENQI.”
Với việc BENQI gần đây đã đạt được 2 tỷ USD (supplied value), việc bổ sung Youngblood đến vào thời điểm lý tưởng để giúp giao thức (protocol) phát triển lên một tầm cao mới. Youngblood đam mê tài chính phi tập trung (decetralized finance – DeFi) và các hệ thống phân phối (distributed systems), đó là các mảng đã chiếm rất nhiều thời gian trong hệ sinh thái Avalanche DeFi mà BENQI đi đầu.

SƠ LƯỢC VỀ BENQI
Được xây dựng trên mạng lưới có khả năng mở rộng cao của Avalanche, BENQI có nhiệm vụ bridge mạng lưới DeFi và institution bằng cách xây dựng một bộ sản phẩm DeFi, bắt đầu với giao thức lending. Thông qua BENQI, người dùng Avalanche sẽ có thể kiếm lãi từ tài sản của họ, có được tín dụng thông qua các khoản vay over-collateralied và kiếm được token quản trị QI – phần thưởng cho việc cung cấp thanh khoản trên giao thức.

Nguồn: https://coingape.com/
Dịch: Keziah Le

(Visited 16 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *