Mặt khác, những người có ảnh hưởng, những người theo chủ nghĩa tối đa BTC và một loạt các “shills” cuồng tín khác cho rằng giá của BTC có thể tăng vọt lên 80.000 đô la và hơn thế nữa.

Có bằng chứng để hỗ trợ cả hai quan điểm này. Chỉ có một vấn đề là mỗi bên đang có tầm nhìn về thời gian khác nhau. Một giả thiết khá mạnh mẽ được đưa ra là BTC có khả năng giảm mạnh trong những tháng tới nhưng có khả năng tăng vào khoảng giữa đến cuối năm 2023.

TRƯỜNG HỢP GIÁ BTC TĂNG VÀO NĂM 2023

Bitcoin bull chạy trong lịch sử trùng với chu kỳ thị trường bốn năm, bao gồm tích lũy (mua), xu hướng tăng, phân phối (bán) và xu hướng giảm. Nhìn chung, chúng tôi mong đợi phần tích lũy của quá trình này sẽ bắt đầu vào năm 2023, mặc dù một số người tin rằng nó có thể bị trì hoãn đến năm 2024.

Tuy nhiên, chúng ta có thể sẽ thấy định giá tăng vào giữa năm 2023 và có bằng chứng hỗ trợ cho ý kiến ​​này. Theo Kevin Svenson, chúng ta có thể chứng kiến ​​một thị trường tăng giá bắt đầu vào khoảng tháng 4 khi thị trường gấu kéo dài 80 tuần kết thúc.Hình ảnh

Average Bear Market Length. Nguồn: Kenvi Svenson Twitter

Bản chất giảm phát của Bitcoin, thông qua các sự kiện “halving”, cũng khuyến khích những đợt tăng giá theo thời gian. (Halvings dẫn đến phần thưởng cho các thợ đào bị cắt giảm một nửa. Phần thưởng tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào tháng 4 năm 2024.) Bất chấp sự hỗn loạn của thị trường, bản chất giảm phát của Bitcoin dẫn đến việc tăng giá đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, hãy cảnh giác với những lời quảng cáo thổi phồng. Những người có ảnh hưởng và thị trường đều nhận thức rõ rằng lòng tham bị bán rẻ. Cần có một cách nhìn nhận đa nghi hơn với những dự đoán rằng Ether sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2023 nên được nhìn nhận với thái độ hoài nghi. Dù có rất nhiều những tuyên bố rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la nhưng rất khó để BTC đạt được mức giá này.

NHỮNG ƯỚC TÍNH BI QUAN RẰNG BTC CÓ THỂ GIẢM XUỐNG MỨC $3.500

Các chuyên gia khác chỉ ra rằng chúng ta sẽ không thấy sự những biến động sớm hơn thậm chí là trong năm 2023. Gareth Soloway của InTheMoneyStocks nói rằng có khả năng nhỏ là giá có thể giảm xuống mức 3.500 đô la:

“Tôi nghĩ trong thời gian tới, chúng ta sẽ thấy giá BTC điều chỉnh lên một chút sau đó là đợt sóng giảm xuống 12.000 đô la đến 13.000 đô la và sau đó tôi lo lắng rằng giá BTC sẽ giảm dưới 10.000 đô la đến 8.000 đô la thậm chí có thể xảy ra trường hợp xấu nhất là 3.500 đô la nhưng chỉ là một dự đoán tỷ lệ có thể xảy ra khá thấp.  Nhưng điều đó sẽ tương đương với sự sụp đổ của Amazon.com trong kỷ nguyên dot com. ”

Nếu BTC giảm xuống mức 12.000 đô la hoặc thấp hơn, các thợ đào có thể không có lợi nhuận để vận hành hệ sinh thái. Điều đó có nghĩa là các giao dịch không còn được xử lý nữa, một vấn đề có thể làm tê liệt toàn ngành công nghiệp.

Vẫn còn những mối quan tâm khác cần cần được xem xét liên quan đến chu kỳ giá BTC. Một số ý kiến ​​cho rằng các chu kỳ bốn năm này có thể không còn áp dụng vì nhiều lý do khác nhau. Một là hầu hết BTC không phải là duy nhất trong khối, không giống như các chu kỳ trước đó.

BTC đang cạnh tranh với một loạt các loại tiền điện tử vượt trội về hầu hết các phương diện, cùng với tài chính phi tập trung (DeFi) , GameFi, mã thông báo không thể thay thế (NFT), các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), các công ty khởi nghiệp Web3 và một số cơ chế đầu tư sinh lợi. Việc tham gia vào Web3 và DeFi được đề xuất mua ETH chứ không phải BTC. Nhiều người cho rằng bởi vì mọi người sẽ “quan tâm hơn đến DeFi”, BTC sẽ tăng. Điều này là hoàn toàn không có cơ sở.

Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những thể chế tiền điện tử đầu tiên thu hút những người tham gia và là một cái tên đặc trưng trong thế giới tiền điện tử. Với tất cả những khía cạnh được xem xét phía trên, có khả năng giá Bitcoin sẽ tăng vào giữa năm 2023, mặc dù hiện tại chúng ta sẽ thấy sự sụt giảm trong những tháng tới.

Vào ngày 18 tháng 10, hơn 38.000 BTC trị giá 750 triệu đô la đã được chuyển khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử sang ví cá nhân, một dấu hiệu cho thấy cá voi đang tích lũy và lưu trữ cho những thời điểm biến động. Các động thái rời khỏi sàn giao dịch thường được xem như là các chỉ báo tăng giá. Robert Kiyosaki, tác giả của Rich Dad Poor Dad , bày tỏ sự lạc quan về BTC do sự quan tâm từ các tổ chức và kế hoạch quỹ hưu trí. Robert Kiyosaki tweet vào ngày 7 tháng 10:

  • “Tại sao lại mua vàng, bạc, Bitcoin? Xoay trục Ngân hàng Trung ương Anh có nghĩa là mua thêm GSBC. Khi lương hưu gần như sụp đổ, nó cho thấy các Ngân hàng Trung ương không thể sửa chữa… LẠM PHÁT. Các quỹ hưu trí luôn đầu tư vào G&S. Các quỹ hưu trí hiện đang đầu tư vào Bitcoin. Họ biết $ Fake, cổ phiếu và trái phiếu là bánh mì nướng. ”

Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa BTC là họ có niềm tin rằng sự cố trong các hệ thống hiện tại và đồng đô la Mỹ (đặc biệt) sẽ có lợi cho Bitcoin và cộng đồng “phi tập trung” rộng lớn hơn. Họ tuyên bố rằng một sự sụp đổ trong các chính phủ sẽ đòi hỏi một hệ thống tài chính mới, Bitcoin đã hoàn toàn sẵn sàng.

Ý tưởng là có một ranh giới ngược chiều rõ ràng giữa sự sụp đổ của cơ sở hạ tầng fiat và sự gia tăng giá BTC, nơi có nhiều biến động hơn đồng nghĩa với việc tăng giá nhiều hơn. Khi thế giới sụp đổ, cộng đồng phi tập trung sẽ chỉ đơn giản là “lấp đầy khoảng trống”.

Tất nhiên, sự sụt giảm giá dầu-USD sẽ dẫn đến giá năng lượng tăng vọt. Điều đó cũng có nghĩa là hệ sinh thái Bitcoin có khả năng không bền vững bởi các vấn đề về khai thác. Đó cũng là một vấn đề mà Ethereum đã giải quyết với sự kiện the Merge diễn ra vào tháng 9 vừa rồi, đã loại bỏ các thợ đào khỏi phương trình và dẫn đến giảm 99,99% lượng khí thải carbon từ hoạt động khai thác.

Một sự sụp đổ hoàn toàn cũng có nghĩa là các định mức  về USD là vô giá trị. Nếu siêu lạm phát xảy ra, 1 triệu đô la BTC sẽ giữ giá trị nào nếu nó không thể được sử dụng để mua một ổ bánh mì? Sự biến động thường là bạn của Bitcoin – nhưng chỉ ở một số điểm nhất định.

Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin nên cẩn thận với những gì họ mong muốn: Việc thực hiện mong muốn của họ có thể gây ra thảm họa cho USD và Bitcoin.

Nguồn: Cointelegraph

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website | Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia