FANTOM Tăng Trưởng Ấn Tượng Trong Năm 2021, Vượt Cả Dogecoin

Fantom (FTM) đã tăng gần 7,000% kể từ đầu năm nay, con số này thậm chí còn nhiều hơn so với mức tăng của loại meme coin phổ biến Dogecoin (DOGE). Mặc dù theo dữ liệu từ CoinGecko, FTM hiện đang giao dịch với mức $2.62tăng khoảng 2.6% ở thời điểm hiện tại, nhưng trên thực tế giá Fantom’s YTD vẫn tăng khi các nhà đầu tư đổ xô vào các lựa chọn thay thế Ethereum (ETH).

 Là một nền tảng blockchain thứ #35 của Layer 1, Fantom đã chứng kiến ​​sức hút mạnh mẽ đối với cộng đồng tiền điện tử trong những tháng gần đây. FTM thậm chí còn được coi là đối thủ trực tiếp so với Ethereum, altcoin lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Với nền tảng này các nhà phát triển có thể triển khai những hợp đồng thông minh, giống như trên Ethereum. Ngoài ra, họ còn có thể sử dụng các công cụ và ngôn ngữ lập trình giống nhau vì Fantom tương thích với EVM.

Điều này cùng với những lợi thế trong mức phí giao dịch đã thúc đẩy đà tăng trưởng vượt bậc của Fantom. Tại thời điểm viết bài, người dùng sẽ mất khoảng $120 phí gas Ethereum chỉ cho một lần swap token trên Uniswap. Trong khi đó, đối với nền tảng này chỉ tốn một phần nhỏ khoảng $0.001 để thực hiện một giao dịch.

Các chỉ số tăng trưởng của FTM và nhận định của chuyên gia

Theo báo cáo mới đây cho biết FTM là blockchain phát triển nhanh nhất (553%) trong DeFi kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2021. Loại tiền điện tử này đã tăng 6 lần về tổng giá trị đã khóa (TVL) trong DeFi và 4.5 lần về vốn hóa thị trường. Biểu đồ về địa chỉ hoạt động của Fantom cũng cho thấy một xu hướng tương tự.

Theo FTMscan, các chỉ số nói trên đã vượt mốc một triệu. Trên thực tế, mạng lưới đã tung ra một số chương trình với các phần thưởng dành cho các nhà phát triển nhằm khuyến khích họ thúc đẩy các kế hoạch mở rộng mạng lưới. Các nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng cũng đã đưa ra nhiều dự đoán tăng giá cho đồng coin này. Một nhà phân tích có biệt danh là Coin Bureau đã nhận định rằng FTM sẽ chứng kiến ​​mức tăng gấp 2 đến 3 lần nhờ các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ.

“Fantom là một nền tảng hợp đồng thông minh hiệu suất cao, có thể mở rộng và đảm bảo tính an toàn trong giao dịch. Nó được thiết kế để khắc phục những hạn chế của các nền tảng blockchain thế hệ trước.”

Mặc dù giá hiện tại vẫn chưa phải là con số quá ấn tượng nhưng sự tăng trưởng nhanh chóng của Fantom đã góp phần khẳng định được sự trỗi dậy của loại tiền điện tử này.

Disclaimer: Tất cả các thông tin trong bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là loại hình đầu tư mạo hiểm, anh em chỉ nên tham gia với số vốn có thể mất.

————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FB

#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 47 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.