Sau khi đạt mức cao nhất địa phương ở phía bắc là 52.800 đô la vào thứ Hai, giá Bitcoin đã giảm xuống còn 42.900 đô la trong giao dịch hôm thứ Ba, theo Cointelegraph Markets Pro . Từ đỉnh đến đáy, tiền điện tử hàng đầu đã giảm gần 19% trong 24 giờ trước.

Giá BTC dường như đã thoát khỏi mức thấp nhất trong ngày là $ 42,900. Lần cuối cùng nó được giao dịch dưới $ 47,000. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Tổng thống Salvador Nayib Bukele xác nhận rằng chính phủ của ông đã mua sự sụt giảm này bằng cách giành lấy 150 BTC trong thời gian sâu của đợt bán tháo. Như Cointelegraph đã báo cáo, El Salvador đã thực hiện giao dịch mua BTC đầu tiên vào thứ Hai trước thềm Luật Bitcoin có hiệu lực. Lần mua 200 BTC ban đầu trị giá khoảng 10,4 triệu đô la.

Chưa đầy năm phút sau tweet mua đầu tiên, Bukele nói rằng “chiết khấu đang kết thúc” đối với Bitcoin. Ông cũng cảm ơn Quỹ Tiền tệ Quốc tế, hay IMF, đã giúp đất nước của ông “tiết kiệm một triệu bản in” khi mua Bitcoin của chính phủ. Đối với bối cảnh, IMF đã đưa ra chống lại bước đột phá Bitcoin của El Salvador. Những cảnh báo của nó về việc chấp nhận tiền điện tử của đất nước có thể đã góp phần vào sự biến động thị trường gần đây.

El Salvador hiện nắm giữ 550 BTC, trị giá khoảng 28,8 triệu đô la theo giá hiện tại.

Liên quan: Bank of America vạch ra 4 lợi ích tiềm năng của chiến lược Bitcoin của El Salvador

Sự biến động không có gì mới đối với thị trường tiền điện tử. Vốn hóa thị trường chung của tất cả các đồng tiền đã bị cắt giảm một nửa trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 do sự kết hợp của giao dịch kỹ thuật, chốt lời và các tiêu đề gây sợ hãi đã kéo Bitcoin từ mức cao gần 65.000 đô la xuống 29.000 đô la. Thị trường đã có một sự phục hồi ấn tượng trong tháng qua, với Bitcoin thu hồi 50.000 đô la, Ether ( ETH ) đạt 4.000 đô la và tổng vốn hóa thị trường tăng trở lại trên 2,4 nghìn tỷ đô la.