Top 5 dự án Ethereum Layer 2 tiềm năng

Các dự án Ethereum Layer 2 gần đây đã tạo được sự thu hút và được sử dụng nhiều hơn do phí và thời gian giao dịch ngày càng tăng trên mạng chính của Ethereum. Vậy làm thế nào để bạn có thể tận dụng được xu hướng này? Sau đây là 5 dự án Ethereum Layer 2 hàng đầu theo vốn hóa thị trường đáng để bạn cân nhắc đầu tư

Top 5 Ethereum Layer 2 Projects

 

  • Polygon (MATIC) – $11.49B Marketcap

Polygon (trước đây là Matic) là một giải pháp Layer 2 hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và mở rộng Ethereum. Điều tuyệt vời về Polygon là nó đã được sử dụng bởi nhiều dự án như Sushiswap, Aavegotchi, Chain Games, Quickswap, v.v.

Nó cung cấp các giao dịch có thể mở rộng và xử lý ngay lập tức. Về lý thuyết, mỗi Polygon sidechain có thể đạt được 2^16 giao dịch trên mỗi khối. Giao thức đã đạt được tới 7.000 TPS trên một sidechain duy nhất khi chạy testnet nội bộ. Con số này cao hơn đáng kể so với 14 giao dịch mỗi giây mà mạng chính Ethereum có thể đạt được. Do đó, đây là dự án hàng đầu trong top 5 dự án Ethereum Layer 2.

 

  • OMG Network (OMG) – $1B Marketcap

OMG Network là giải pháp Layer 2 dựa trên Plasma giúp mở rộng Ethereum blockchain lên hàng nghìn TPS. Nó giúp giảm khoảng 1/3 chi phí so với trước đây trong khi vẫn duy trì tính bảo mật của Ethereum.

OMG Network làm được như vậy bằng cách chuyển quá trình xử lý giao dịch ra bên ngoài mạng chính của Ethereum và chỉ sử dụng nó ở bước thanh toán cuối cùng. Thêm vào đó, nó phân lô các giao dịch làm cho quá trình hiệu quả hơn và ít tốn tài nguyên hơn.

Native token của dự án là OMG. Giải pháp mở rộng này nhanh chóng, trustless, hướng tới các dịch vụ tài chính không biên giới, thanh toán tức thì với phí thấp và hướng tới các doanh nghiệp.

 

  • Loopring (LRC) – $666.7M Marketcap

Giải pháp mở rộng Layer 2 cho mạng Ethereum này có tính năng thanh toán, chuyển khoản và các tính năng hỗ trợ để xây dựng các sàn DEX. Native token của dự án là LRC. Đội ngũ dự án đã phát triển dựa trên công nghệ zk-Rollups để nâng cao hiệu suất cho sàn Loopring.

Người dùng có thể sử dụng Loopring Pay để gửi và nhận Ethereum hoặc tài sản trên Ethereum (ETH) ngay lập tức và miễn phí. ZkRollup mở rộng quy mô Ethereum lên 1000 lần so với khả năng xử lý giao dịch danh nghĩa của nó bằng cách chuyển hầu hết các quá trình xử lý trên một chuỗi khác.

 

  • Skale (SKL) – $500M Marketcap

SKALE network là một giải pháp mở rộng bảo mật mã nguồn mở và thực thi Ethereum Layer 2, dựa trên các elastic sidechain để chuyển hướng xử lý giao dịch ra khỏi mạng chính.

Nó bao gồm các sidechain hiệu suất cao thực thi thời gian khối phụ thứ hai, chạy tối đa 2.000 TPS cho mỗi chuỗi. Skale có thể hỗ trợ các hợp đồng thông minh ở trạng thái đầy đủ, lưu trữ phi tập trung, thực thi Rollups và máy chủ EVM.

Chúng cung cấp tốc độ, chức năng mà không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc sự phi tập trung. Nó có thể hỗ trợ hàng nghìn nghìn blockchain phụ.

Nó có khả năng tương thích hoàn toàn với Solidity và hệ sinh thái Ethereum. Nó là một mạng không cần lãnh đạo để chống lại sự thông đồng nhờ sự đồng thuận dựa trên giao thức ABBA an toàn và có thể chứng minh được về mặt toán học.

 

  • ZKSwap (ZKS) – $193.6 Marketcap

ZKSwap là giải pháp mở rộng Layer 2, cụ thể là một AMM DEX được hỗ trợ bởi công nghệ zkRollup và được phát triển bởi L2Lab. Dự án đã chạy trên mainnet của Ethereum.

Nó chuyển tất cả các token sang Layer 2 và đảm bảo tính nhất quán bằng cách vận hành liên tục công nghệ zero-knowledge proofs. Nó cho phép các sàn giao dịch thực hiện swap mà không mất phí gas với khả năng mở rộng không giới hạn.

Tại sao top 5 dự án Ethereum Layer 2 có khả năng tăng trưởng?

Layer 2 là một phân khúc thị trường có khả năng sinh lợi lớn khi xem xét chi phí đắt đỏ cho việc xử lý giao dịch trên Ethereum và nhu cầu về việc mở rộng luôn cao. Điều đó có nghĩa là các dự án Layer 2 sẽ cơ hội lớn với sự tích hợp ngày càng tăng và sự trưởng thành của cơ sở hạ tầng xung quanh chúng.

(Visited 41 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *