Các dự án Stablecoin đã gây chấn động trong tháng qua với sự phổ biến của các loại stablecoin thuật toán và sự sụp đổ của dự án Terra đã khiến cộng đồng chú ý đến vai trò quan trọng của các tài sản được chốt bằng USD trong thị trường tiền điện tử.

Để đối phó với khoảng trống do UST để lại, nhiều giao thức đã phát hành các dự án stablecoin mới với nỗ lực thu hút người dùng mới và tăng tính thanh khoản. Nói chung, lĩnh vực DeFi có rất nhiều mánh lới quảng cáo được thiết kế để thu hút sự tham gia của người dùng và có thể các chương trình khởi chạy stablecoin gần đây chỉ đơn giản là chiến thuật xu hướng tiếp theo được sử dụng để thúc đẩy TVL trên nền tảng DeFi. 

Hãy cùng xem xét một số stablecoin mới nhất sắp tung ra thị trường và tác động của chúng đối với DeFi.

USDD

Một trong những dự án stablecoin lớn nhất ra mắt gần đây là USDD, một stablecoin thuật toán phi tập trung trên blockchain Tron (TRX). Kể từ khi ra mắt vào ngày 5 tháng 5, USDD đã có sự tăng trưởng nhanh chóng về nguồn cung lưu hành, hiện đạt hơn 600 triệu token và sự tích hợp của nó trong hệ sinh thái Tron tương đối rộng rãi.

Tăng trưởng vốn hóa thị trường USDD. Nguồn: CoinGecko

USDD cũng đã xuất hiện trên mạng lưới Ethereum (ETH) và BNB Smart Chain (BSC), giúp tăng phân phối token cùng với việc cung cấp các cơ hội lợi nhuận bổ sung.

Có nhiều nhóm cung cấp thanh khoản đã sẵn sàng cung cấp 20% APY trở lên cho chủ sở hữu USDD trên các giao thức khác nhau, bao gồm JustLend, SunSwap, Ellipsis và Curve. Trong thời gian kể từ khi USDD ra mắt, giá TRX đã tăng 17% từ $0,07 lên mức giá hiện tại là $0,0818.

fUSD

Fantom gần đây đã phát hành fUSD, native stablecoin đầu tiên của hệ, là một loại tiền được thế chấp quá mức và có thể được mint bằng Fantom (FTM), USD Coin (USDC), Dai (DAI), SpiritSwap (SPIRIT) và wrap Tether (fUSDT) làm tài sản thế chấp.

Trong nỗ lực thu hút nhiều thanh khoản hơn, Fantom Foundation đã đặt phần thưởng staking fUSD ở mức 11,3% và tạo giao diện hoán đổi từ fUSD sang USDC cho phép người dùng mua fUSD và hoàn trả các vị trí của họ để tránh bị thanh lý.

Tại thời điểm viết bài, nguồn cung lưu hành của fUSD là 60.993.403 và nó đang giao dịch ở mức giá $0,7112, thấp hơn đáng kể so với mức chốt $1.

aUSD

Sau khi chính thức ra mắt các parachains đầu tiên trong hệ sinh thái Polkadot, nền tảng tài chính phi tập trung Acala đã phát hành aUSD làm stablecoin đầu tiên cho các dự án Polkadot.

aUSD là một stablecoin được thế chấp quá mức có thể được mint bằng cách thế chấp Polkadot (DOT), stake Polkadot (LDOT), Kusama (KSM), KSM (LKSM), Acala (ACA) hoặc Karura (KAR) làm tài sản thế chấp.

Sử dụng  LDOT và LKSM làm tài sản thế chấp cho phép chủ sở hữu DOT và KSM tiếp tục kiếm được phần thưởng staking trong khi đồng thời có thể vay tài sản thế chấp đối với khoản nắm giữ của họ.

Vào ngày 23 tháng 3, Acala đã cùng với chín nhóm parachain khác khởi động “Quỹ hệ sinh thái aUSD” trị giá 250 triệu USD, được thiết kế để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu lập kế hoạch xây dựng các trường hợp sử dụng stablecoin mạnh mẽ trên bất kỳ Polkadot hoặc Kusama parachain nào.

Tính đến ngày 31 tháng 5, 6,31 triệu aUSD đã được mint và số vốn cam kết bị khóa trên Acala là 91,53 triệu USD.

OUSD

OUSD của giao thức gốc là một loại tiền ổn định được hỗ trợ hoàn toàn bởi các loại tiền ổn định dễ nhận biết hơn như USDC, USDT và DAI.

Tăng trưởng vốn hóa thị trường OUSD. Nguồn: CoinGecko

Người dùng có thể kiếm OUSD bằng cách dùng stablecoin của họ làm tài sản thế chấp trên giao thức Origin Dollar và kiếm được lợi suất 12,79% bằng cách giữ OUSD trong ví. Lợi nhuận được trả cho chủ sở hữu OUSD đến từ các chiến lược tự động được quản lý bởi các hợp đồng thông minh để đưa các khoản tiền đã ký gửi vào hoạt động trong DeFi.

Sau một thời gian ngắn giảm xuống mức thấp $0,967 vào ngày 12 tháng 5 trong thời kỳ đỉnh điểm của sự sụt giảm UST, phần lớn OUSD đã duy trì mức giá trên $0,996 và có nguồn cung lưu hành hiện tại là 63.605.444.

Nguồn: Cointelegraph

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia