Chức năng của ví tiền điện tử đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Ban đầu họ bảo đảm nắm giữ mã thông báo hoặc phục vụ như một phòng trưng bày nghệ thuật với những token không thể thay thế(NFT). Ngày nay, các ví tiền điện tử đã phát triển gần giống như tài khoản ngân hàng của nhiều người và sắp tới chúng sẽ cung cấp nhiều chức năng hơn nữa bằng cách kích hoạt tính năng sơ yếu lý lịch kỹ thuật số (CVs).

Trong một bài báo vào tháng 5 năm 2022, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin và những người khác đã giới thiệu khái niệm “Mã thông báo Soulbound” (SBTs). Buterin và các đồng tác giả của ông lập luận rằng thông tin xác thực trên blockchain mang lại nhiều lợi thế cho việc thiết lập nguồn gốc và danh tiếng.

NFTs SẼ ĐÓNG VAI TRÒ NHƯ NHỮNG KHỐI XÂY DỰNG THIẾT YẾU

SBT giống như PoAPs, nhưng chúng không thể chuyển nhượng và do đó nó bị ràng buộc với một ví tiền. đó là vì mọi người không thể mua bằng chứng xác thực không đại diện cho. Do đó, những mã thông báo đó không nên có giá trị tiền tệ trực tiếp. Binance đã thông báo vào tháng 9 rằng họ sẽ giới thiệu mã thông báo Binance Account Bound (BAB) làm bằng chứng nhận dạng cho người dùng Binance.

TĂNG TIỆN ÍCH CỦA DEFI LENDING

Một dự án thú vị khác là Lens Protocol, được xây dựng bởi Aave. Lens là một biểu đồ xã hội có thể tổng hợp và phi tập trung cho phép lưu trữ các ứng dụng truyền thông xã hội khác nhau. Người dùng nhận được một danh hiệu Lens ở dạng NFT, là tài khoản người dùng của họ cho tất cả các ứng dụng phi tập trung (DApps) . Mọi tương tác với tài khoản Lens đều được lưu và liên kết với danh hiêu đó .

Mã thông báo Soulbound. Nguồn: @Leo_Glisic

Người ta có thể thắc mắc tại sao một gã khổng lồ tài chính phi tập trung (DeFi) như Aave lại đột nhiên bắt đầu một nền tảng truyền thông xã hội, nhưng điều đó hoàn toàn hợp lý. Aave, giống như tất cả các nền tảng vay và cho vay DeFi, chỉ cho phép các khoản vay thế chấp vượt mức. Lý do là thiếu thông tin từ người dùng so với các khoản vay tài chính truyền thống (TradFi) lẽ ra các khoản phải được vay thế chấp vượt mức vì các ngân hàng có nhiều thông tin hơn về khách hàng của họ

Bằng cách tạo Lens và một cơ chế danh tiếng đáng tin cậy cho ví của người dùng, Aave có thể bắt đầu cung cấp các khoản vay thế chấp vượt mức như trong TradFi sau khi danh tiếng đã được thiết lập. Đây chỉ là một trong nhiều lợi ích của danh tiếng trên chuỗi.

NỀN KINH TẾ GIG ECONOMIC SẼ THÚC ĐẨY SỰ PHÁT TRIỂN

Trong khi nhiều người nghi ngờ rằng cách sử dụng này liệu có trở nên phổ biến, nó hoàn toàn hợp lý. Số lượng những người làm việc trong nền kinh tế được gọi là gig economic (Gig economic là nền kinh tế mà trong đó mọi người thường làm việc bán thời gian hoặc tạm thời, còn các công ty có xu hướng thuê những người làm việc độc lập và tự do thay vì nhân viên toàn thời gian.), chẳng hạn như lập trình viên tự do, nhà thiết kế và người viết blog, không ngừng tăng lên. Các dự án phải chọn ra những tài năng phù hợp với nhu cầu của họ.

Thiết lập văn hóa xác nhận thông tin đăng nhập trên chuỗi và giữ chúng trong ví sẽ giúp những người như vậy xây dựng danh tiếng nhanh hơn và cho phép nhân viên kiểm tra CV, vì mức độ tin cậy có thể dễ dàng được xác minh. Đối với điều này, ý tưởng SBT trở nên hợp lý, vì những NFT đó không nên được giao dịch.

Nhiều dự án Web3 có các nhóm nhỏ không có bộ phận nhân sự chuyên nghiệp để kiểm tra độ tin cậy của ứng viên. Nhưng với CV kỹ thuật số, việc xác minh thông tin đăng nhập sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Người ta thậm chí có thể tưởng tượng việc làm tự động trở nên khả thi nếu ví của ứng viên giữ các thông tin đăng nhập cần thiết.

Không rõ liệu các CV Web3 có giành được sự chấp nhận phổ biến hay không, vì điều đó cũng phụ thuộc vào việc áp dụng chung cơ sở hạ tầng liên quan đến tiền điện tử và các cải tiến trong giao diện người dùng UI và UX. Nhưng chúng tôi có thể dự đoán với sự tự tin rằng, ít nhất là trong tiền điện tử, chúng sẽ trở thành tiêu chuẩn.

Nguồn: Cointelegraph

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website | Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia