Các nhà phân tích theo dõi chặt chẽ các thị trường truyền thống đã bắt đầu đưa ra nhận định xu hướng sự biến động mạnh sắp xảy ra đối với  tiền điện tử do các điều kiện kinh tế vĩ mô khốc liệt. Các dấu hiệu căng thẳng từ thị trường tín dụng đã khiến các nhà đầu tư không khỏi ngạc nhiên sau khi đồng bảng Anh chạm mức thấp kỷ lục so với đô la Mỹ vào ngày 26 tháng 9 và những lo ngại về thanh khoản xung quanh các ngân hàng toàn cầu lớn như Credit Suisse và Deutsche Bank đang gia tăng tâm lý giảm giá của các nhà giao dịch.

Theo Bộ Lao động Hoa kỳ, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ là 3,5% trong tháng 9, mức thấp nhất trong 43 năm. Mặc dù điều đó thoạt nghe có vẻ tích cực nhưng điều đó cho thấy nền kinh tế tiếp tục phát triển quá nóng bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ. Trong khi đó, tháng 8 là tháng thứ 3 doanh số bán lẻ đồng Euro giảm liên tục, giảm 2% so với năm trước.

Sự gia tăng của các chỉ số vĩ mô làm cơ sở chắc chắn hơn cho dự đoán của các nhà phân tích về mức biến động mạnh sẽ xảy ra thời gian sắp đến. Mức biến động là một thước đo thống kê thường được sử dụng bởi các nhà đầu tư và thương nhân dự đoán xu hướng gia tăng của chỉ số và những biến động giá mạnh được kỳ vọng.

Trong trích dẫn ngày 5 tháng 10, Otto Suwen, một chuyên gia tokenomics và người có ảnh hưởng trong giới NFT, mong đợi một sự bứt phá tiềm năng theo cả hai hướng, nhưng theo ý kiến ​​của ông, rất có thể xảy ra một sự bứt phá theo triển vọng tăng. Vào ngày 6 tháng 10, Scott Minerd, Giám đốc đầu tư toàn cầu tại Guggenheim Partners, tuyên bố rằng FED nên xoay chuyển các chính sách của mình “khi có điều gì đó vi phạm”.

SẼ CÓ BIẾN ĐỘNG GIÁ MẠNH NHƯNG CHƯA XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC LÀ THEO HƯỚNG NÀO

Mức độ biến động thực tế (hoặc trong quá khứ) đo lường độ lớn của mức độ biến động giá hàng ngày và mức độ biến động lớn cho thấy giá có thể thay đổi đáng kể theo thời gian theo một trong hai hướng tăng hoặc giảm.

                                                            Mức biến động giá của Bitcoin trong 50 ngày. Nguồn: TradingView

Sự biến động không phân biệt giữa thị trường tăng và giảm vì nó chỉ đo lường các dao động tuyệt đối hàng ngày. Hơn nữa, sự biến động của tiền điện tử cao hơn nhiều so với chỉ số thị trường chứng khoán, tiền tệ hoặc hàng hóa.

Kỳ vọng biến động mạnh trong vài tuần tới cho thấy rằng một số người tham gia chưa xác định rõ ràng hướng đi của thị trường. Có một chiến lược quyền chọn phù hợp với kịch bản này và cho phép các nhà đầu tư thu lợi nhuận từ động thái của dịch chuyển theo cả hai hướng tăng và giảm.

Iron Butterfly là chiến lược giao dịch quyền chọn giới hạn rủi ro và lợi nhuận. Điều quan trọng cần nhớ là các quyền chọn có thời gian đáo hạn định trước, nghĩa là việc tăng giá phải xảy ra trong khoảng thời gian xác định trước.

                                                       Ước tính lãi / lỗ. Nguồn: Deribit Position Builder

Giá ở trên được thực hiện vào ngày 7 tháng 10, với giao dịch Bitcoin ở mức 19.422 đô la. Tất cả các tùy chọn được liệt kê đều có ngày hết hạn vào ngày 25 tháng 11, nhưng chiến lược này cũng có thể được sử dụng bằng cách sử dụng một khung thời gian khác.

Chiến lược tăng giá được đề xuất bao gồm bán 11,8 quyền chọn mua BTC giá 17.000 đô la đồng thời bán quyền chọn mua BTC giá 11,7 với mức giá 23.000 đô la. Để hoàn tất giao dịch, người ta nên mua 13,5 hợp đồng quyền chọn mua trị giá 20.000 đô la và 10 hợp đồng khác trong số quyền chọn mua 20.000 đô la.

Trong khi quyền chọn mua này cung cấp cho người mua quyền có được một tài sản,hợp đồng quyền chọn bán sẽ có mức rủi ro xác định (tiềm năng). Để bảo vệ hoàn toàn khỏi các dao động thị trường, người ta phải ký quỹ 1,26 BTC (khoảng 24.470 đô la), như khoản lỗ tối đa của nhà đầu tư phải chịu.

Để nhà đầu tư  thu được lợi nhuận, giá Bitcoin phải giảm xuống dưới mức 17.720 đô la (giảm 8,9%) hoặc tăng lên trên mức 22.070 đô la (tăng 13,6%) vào ngày 25 tháng 11. Về bản chất, giao dịch có khoảng sinh lời cực kỳ lớn, nhưng nhà giao dịch sẽ mất gấp 2 lợi nhuận tiềm năng có thể đạt được nếu giá Bitcoin không đạt được mức giá kỳ vọng theo hai hướng trên.

Khoản thanh toán tối đa là 0,50 BTC (khoảng $ 9,710), nhưng nếu một nhà giao dịch tin tưởng rằng sự biến động đang ở ngay gần góc, thì mức biến động 15% trong 48 ngày có vẻ khả thi.

Lưu ý rằng nhà đầu tư có thể hoàn nguyên hoạt động trước khi hết hạn quyền chọn, tốt nhất là ngay sau khi giá Bitcoin biến động mạnh. Tất cả những gì người ta cần làm là mua lại hai quyền chọn đã bán và bán hai quyền chọn còn lại đã mua trước đó.

Nguồn: Cointelegraph

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website | Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia