Celer Network (CELR) phá đỉnh, tăng hơn 700% kể từ tháng 5 – Liệu “cơn sốt” Layer 2 sẽ trở lại?

Dòng chảy giải pháp mở rộng layer 2 đang dần có xu hướng trở lại trong thời gian gần đây với sự bùng nổ của Arbitrum. Nắm bắt được tín hiệu, một đại diện ưu tú khác của layer 2 là Celer Network (CELR) đã vươn lên vô cùng mạnh mẽ, trở thành gương mặt tiếp theo phá ATH.

Celer Network (CELR) phá đỉnh, tăng hơn 700% kể từ tháng 5 - Liệu "cơn sốt" Layer 2 sẽ trở lại?
Celer Network (CELR) phá đỉnh, tăng hơn 700% kể từ tháng 5 – Liệu “cơn sốt” Layer 2 sẽ trở lại?

Celer Network (CELR) đã đột phá theo đúng với tên gọi của nền tảng, Celer trong tiếng Latinh có nghĩa là “tăng tốc”. Trong 24 giờ qua, CELR tăng đến 18,8% để đạt mức giá cao nhất trong lịch sử tại 0,149 USD. Nếu tính riêng từ giá đáy 0,019 USD sau “cú dump” kinh hoàng vào ngày 19/5 của Bitcoin (BTC), CELR đã tăng đến hơn 700%.

Biểu đồ giá CELR/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá CELR/USDT. Nguồn: Binance

Động lực chính cho bước tăng vũ bão của CELR đến từ việc ra mắt cBridge 2.0. Mang nhiều cải tiến hơn phiên bản cũ là cBridge 1.0, cBridge 2.0 sẽ đem đến trải nghiệm thanh khoản đơn giản, hiệu quả và chi phí thấp hơn dành cho cho người dùng. Đồng thời, cũng sẽ có tổng hợp SDK cho cross-chain NFT và thêm nhiều tính năng hơn.

 

Điều này đã khiến cộng đồng CELR thật sự phấn khích và phát triển với tốc độ chóng mặt. Bằng việc hoạt động vô cùng tích cực và năng nổ của đội ngũ phát triển, cùng những cập nhật thường xuyên hằng ngày, CELR đã đem về cột mốc 70.000 Follower trên trang chính thức của dự án. Một con số không hề nhỏ đối với dự án “non trẻ” như CELR.

 

Nhìn trên phương diện tổng quan hơn, sự dẫn đầu mạnh mẽ của Arbitrum trong lĩnh vực layer 2 là không thể phủ nhận. Được chứng minh qua tổng giá trị bị khóa (TVL) của Arbitrum tăng 3.200% bất chấp sự sụp đổ của “cơn sốt” ArbiNYAN.

Do đó, sức ảnh hưởng dần lan tỏa tích cực sang những nền tảng cùng phạm vi một cách rộng lớn hơn. CELR là đại diện tiểu biểu đầu tiên cho xu hướng layer 2 có thể quay trở lại trong tương lai sắp tới. Để hiểu sâu hơn về layer 2, mọi bạn đọc tham khảo qua các bài viết dưới đây.

Song, toàn bộ thị trường đang trên đà phục hồi nhẹ sau khi bị gián đoạn bởi những yếu tố vĩ mô tiêu cực vào đầu tuần. Nhưng sẽ là thử thách lớn cho chúng ta vào tuần sau hoặc thậm chí ngắn hơn khi phải đối diện với tình trạng Trung Quốc cảnh báo trên diện rộng chuẩn bị cho “quả bom” Evergrande sắp nổ, đang là “mối đe dọa” nguy hiểm nhất khiến thị trường toàn cầu “nín thở”.

(Visited 10 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *