Cardano (ADA) thay đổi cục diện “cuộc chơi” với cửa hàng ứng dụng Cardano

Bất chấp những nghi ngờ từ những người phản đối, bản nâng cấp Alonzo ra mắt vào ngày 12 tháng 9, mang lại các hợp đồng thông minh cho Cardano. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt trong việc cho phép phát triển dApp sáng tạo để hỗ trợ mục tiêu vĩ mô của Cardano là mang lại sự thay đổi tích cực trên quy mô toàn cầu.

Cardano (ADA) thay đổi cục diện "cuộc chơi" với cửa hàng ứng dụng Cardano
Cardano (ADA) thay đổi cục diện “cuộc chơi” với cửa hàng ứng dụng Cardano

Nhưng thay vì sử dụng cách tiếp cận ngẫu nhiên và lộn xộn đối với dApp, Input Output Hong Kong (IOHK), tổ chức chịu trách nhiệm phát triển nền tảng Cardano sẽ quản lý các dApp thông qua một cửa hàng dApp, hay còn được gọi là Cardano dAppStore. IOHK nói rằng điều này sẽ hỗ trợ điều hướng và quan trọng hơn, hoạt động như một cơ chế đảm bảo chất lượng cho vũ trụ Cardano.

Dòng ứng dụng mới của bên thứ ba cũng có nguy cơ tiềm ẩn về tài liệu không phù hợp, độc hại hoặc nội dung đơn giản là không đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, giải quyết các vấn đề về khám phá và đảm bảo chất lượng là chìa khóa cho sự phát triển sớm của hệ sinh thái.

Mặc dù điều này thể hiện một bước đi khôn ngoan trong việc “tái tạo” trải nghiệm cũ, nhưng cả App Store và Google Play Store đều bị chỉ trích vì các chính sách bảo vệ.

Câu hỏi đặt ra là, liệu chúng ta có nên mong đợi nhiều điều tương tự hơn với sản phẩm của Cardano không?

dAppStore sẽ được công bố tại Hội nghị Cardano sắp diễn ra, khai mạc và ngày 25 tháng 9. IOHK cho biết, ở giai đoạn đầu, các dApp của bên thứ ba mang lại hai thách thức lớn đó chính là khám phá và đảm bảo chất lượng.

 

IOHK hy vọng sẽ giải quyết những thách thức này bằng cách cho phép giao diện đáng tin cậy để biên dịch các dịch vụ dApp và chứng nhận chất lượng của chúng.

Cửa hàng sẽ cung cấp một môi trường dân chủ và đáng tin cậy để các nhà phát triển có thể xuất bản các dApp của họ mà không phải đối mặt với sự kiểm duyệt.

Trong những đại diện điển hình là Apple và Google, Cardano dAppStore có lẽ đang chuẩn bị cho một bước đi đúng hướng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Apple và Google đã phải đối mặt với cách điều hành các cửa hàng ứng dụng của họ.

Ví dụ về điều này đến từ câu chuyện Epic Games và Apple đang mở ra, đã thổi bùng lên một cuộc chiến pháp lý về trò chơi Fortnight. Bên cạnh đó, những lùm xùm xung quanh việc cửa hàng ứng dụng Apple chặn cập nhật ví Gnosis Safe vì “tranh chấp” NFT cũng đã khiến cộng đồng mã hóa thật sự bất mãn.

 

(Visited 15 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *