Cardano (ADA) ra mắt testnet bộ chuyển đổi token ERC-20 với công nghệ AI

Các token ERC-20 đã có mặt trong một thời gian trên Cardano (ADA). Mới đây, blockchain lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường đã có một số tin tức lớn để chia sẻ, nhờ sự hỗ trợ của chi nhánh nhà phát triển IOHK.

Cardano (ADA) ra mắt testnet bộ chuyển đổi token ERC-20 với công nghệ AI
Cardano (ADA) ra mắt testnet bộ chuyển đổi token ERC-20 với công nghệ AI

Người sáng lập Cardano Charles Hoskinson tiết lộ rằng một mạng thử nghiệm chuyển đổi ERC-20 hiện đã được thiết lập và sẵn sàng cho cộng đồng dùng thử. Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ AI SingularityNET và token AGIX. 

 

Sự phát triển mới nhất này là một bước ngoặt lớn theo tuyên bố của IOHK vì khả năng tương tác vẫn là một vấn đề quan trọng trong không gian tiền mã hóa. Với testnet của công cụ AGIX, người dùng sẽ dễ dàng di chuyển mã thông báo ERC20 của họ sang blockchain Cardano và quay lại mạng Ethereum bất cứ khi nào họ muốn.

“Chúng tôi hiện đang xây dựng và hợp tác trên nhiều cầu nối để kết nối Cardano với các blockchain khác và bộ chuyển đổi đầu tiên này là một động mạch quan trọng trong hệ thống. Các kết nối này càng phát triển, hiệu ứng mạng càng cao để thúc đẩy dòng chảy thanh khoản trong hệ sinh thái Cardano.”

Theo bản phát hành của IOHK, người dùng có thể đặt các token đã chuyển đổi của họ vào ví Daedalus hoặc Yoroi. Hơn nữa, có thể chuyển đổi lại tiêu chuẩn ERC-20. Theo công ty, quy trình này nghe có vẻ kỹ thuật nhưng người dùng không nên lo lắng. IOHK giải thích:

“Người dùng không cần nhiều chuyên môn kỹ thuật hoặc kinh nghiệm viết mã để sử dụng bộ chuyển đổi. Họ chỉ cần truy cập công cụ thông qua một URL và sau đó tiến hành bằng cách tạo tài khoản mới hoặc tái cấu hình tài khoản Metamask hiện có.”

Vậy, SingularityNET là gì? Dự án tự mô tả mình là một nền tảng phi tập trung cho phép các AI hợp tác và phối hợp trên quy mô lớn. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta sẽ quen thuộc hơn với người máy Sophia. Người tạo ra robot AI là David Hanson, cũng là người đồng sáng lập của SingularityNET.

Dựa trên báo cáo chính thức, công ty muốn sử dụng các hợp đồng thông minh để phân cấp công nghệ AI. SingularityNET chia sẻ:

“Về cốt lõi, SingularityNET là một tập hợp các hợp đồng thông minh mà nhân viên AI có thể sử dụng để yêu cầu thực hiện công việc, trao đổi dữ liệu và cung cấp kết quả của công việc AI.”

Nhìn chung, những cập nhật mới nhất của Cardano có thể là một tín hiệu tốt đối với nền tảng nhưng lại dần mất đi “sức nặng” mang tính cộng đồng, do sự trì trệ và thiếu hiệu quả trong việc triển khai thực tiễn.

Thực tế cho thấy đã 10 tuần sau hard fork Alonzo để hỗ trợ smart contract, Cardano (ADA) vẫn chưa có dApp nào đi vào hoạt động. Không gian trên hệ sinh thái Cardano hiện tại chỉ là “những khoảng trống” đầy sự ngờ vực, khác xa với những gì nhà sáng lập Charles Hoskinson đã hứa từ 1 năm trước.

Điều đó đã khiến ông liên tục liên tiếng trấn an cộng đồng trước tranh cãi về tình hình dApp, nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan. Kết quả là dApp đầu tiên của Cardano bị lỗi chỉ sau 1 ngày ra mắt testnet. Có lẽ nhà đầu tư ADA đang thật sự mất kiên nhẫn với những màn “trêu đùa” của dự án.

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao. Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng. Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team

——————————-

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website Youtube |Twitter Telegram FB

#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 30 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *