Cardano (ADA) đứng đầu danh sách các dự án phát triển nhất, có khả năng vượt Ethereum?

Theo bản nghiên cứu về xu hướng phát triển blockchain của công ty đầu tư mạo hiểm Outlier Ventures, Cardano được cho là dự án phát triển nhất trong số 50 giao thức mã nguồn mở.

Hai năm qua, Outlier Ventures đã phát hành nhiều báo cáo nhằm mục đích xác định các xu hướng phát triển, bao gồm sự gia tăng cam kết và các giao thức thể hiện sự nhất quán của các nhà phát triển cốt lõi.

Nó đã đưa ra một số đề cập đáng chú ý, chẳng hạn như Avalanche ghi nhận mức cam kết trung bình mỗi tháng (CPM) tăng gần 700%.

Nhưng khi nói đến số lượng cam kết thực tế mỗi tháng, Cardano không có đối thủ và có biên độ dài. Nhưng tại sao điều này lại quan trọng?

Cardano bỏ xa đối thủ

Cam kết là một thay đổi được chấp thuận đối với mã nguồn của blockchain mà cộng đồng và các nhà phát triển đồng ý.

Càng nhiều nhà phát triển làm việc trên các cam kết và càng gửi nhiều cam kết, thì càng có nhiều tính năng và cải tiến có thể được mong đợi.

Về lý thuyết, hoạt động phát triển mạnh mẽ sẽ làm tăng cơ hội thành công của một dự án. Do đó, phân tích các số liệu cam kết là một cách để đánh giá sức mạnh cơ bản của một dự án blockchain cụ thể.

Khi nói đến CPM trung bình, Cardano xếp hạng cao nhất với tổng số 702 CPM. Con số này tăng 24% so với năm trước, khi CPM trung bình ở mức 566.

Ethereum cũng cho thấy mức tăng trưởng CPM hàng năm là 10,5%, từ 405 vào năm trường và 447 CPM trong năm hiện tại, còn kém xa so với CPM của Cardano.

Cardano (ADA) đứng đầu danh sách các dự án phát triển nhất, có khả năng vượt qua Ethereum về mặt vốn hóa

Nguồn: Outlierventures.io

Về phân tích xu hướng cam kết, Outlier Ventures đã sử dụng quy mô thời gian vĩ mô hơn bằng cách xem xét cam kết trung bình theo năm (CPY) thay vì theo tháng.

Nghiên cứu của họ cho thấy mức tăng CPY lớn nhất đến từ Avalanche. Vào năm 2019/2020, CPY của nó là 1.553. Tuy nhiên, bước sang năm 2020/2021, CPY đạt 12.575, tăng 710%.

Ocean Protocol đứng thứ hai với mức tăng 354% CPY so với giai đoạn trước.

Cardano (ADA) đứng đầu danh sách các dự án phát triển nhất, có khả năng vượt qua Ethereum về mặt vốn hóa

Nguồn: Outlierventures.io

Outlier Ventures đã sử dụng phương pháp luận nào?

Để biên soạn báo cáo, Outlier Ventures đã kiểm tra các dự án theo thông lượng cam kết trung bình cao nhất mỗi tháng. Sau đó, họ xem xét 5 dự án tăng cam kết hàng đầu. Cuối cùng, họ phân tích các dự án đang giảm mức cam kết.

“Chúng tôi phân tích 4.831 kho lưu trữ riêng lẻ, 1.246.318 code cam kết và cuối cùng là 2.002.393.842 dòng code trên 172 dự án và giao thức Web3 độc lập”.

Với việc Cardano đang trên đà phát triển, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nó lật đổ Ethereum như là tiền điện tử xếp thứ hai theo vốn hóa thị trường?

Thật vậy, sau sự ra mắt thành công của các hợp đồng thông minh, những tháng tới sẽ rất quan trọng trong việc đánh giá liệu điều đó có xảy ra hay không.

(Visited 17 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *