CÁCH TÁI CƠ CẤU DANH MỤC ĐẦU TƯ ĐỂ SỐNG SÓT QUA MÙA ĐÔNG CRYPTO

Có lẽ thời gian gần đây chúng ta đã bắt đầu nghe những tin đồn về một mùa đông crypto sắp đến. Dù là 2 tháng hay 6 tháng nữa thì cũng không ai biết chắc được; tuy nhiên một điều chúng ta biết rõ là sớm muộn gì nó cũng sẽ tới, vì cuộc vui nào cũng có lúc tàn, và chúng ta nên chuẩn bị thật tốt khi cái ngày đó đến. Những ai đã tham gia crypto lâu năm cũng không lạ gì với những mùa đông như thế này, và những người bám trụ lại được qua từng mùa đông của thị trường cũng đều trở nên giàu có cho dù có lúc tài khoản giảm tới hơn 80% giá trị. Nhưng tin tốt cho những người đến sau là bạn vẫn có thể tận dụng những dịp như thế này để gia tăng tài khoản và thay đổi vị thế của mình, vậy làm cách nào để cơ cấu danh mục đầu tư và chờ cơ hội trong mùa downtrend?

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm qua một số mẹo để xây dựng một danh mục đầu tư vững chắc cũng như một số đề xuất chuyên sâu hơn. Tất nhiên mỗi người có cách đầu tư và cơ cấu danh mục khác nhau nên chẳng có cách chơi nào là one-size-fits-all, nhưng hy vọng là bài viết này sẽ giúp cho bạn tránh được những sai lầm ngớ ngẩn và kiếm được thật nhiều tiền trong tương lai.

BẢN CHẤT MÙA ĐÔNG CRYPTO

Việc giải thích cấu trúc vận động và các chu kỳ của thị trường crypto cho người mới là hết sức quan trọng. Cho đến nay thị trường crypto vận động theo chu kỳ 4 năm phụ thuộc vào biến động giá của Bitcoin và các đợt block halving định kỳ của Bitcoin. Vào cuối mỗi chu kỳ chúng ta đều thấy giá leo dốc và tăng dựng đứng, trước khi quay đầu và giảm hơn 80% giá trị. Trong mỗi chu kỳ chúng ta đều chứng kiến vốn hóa thị trường tạo đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước để nghiệm chứng kỳ vọng dài hạn của các nhà đầu tư. Tuy nhiên nhìn vào vi mô thì nhiều dự án nhỏ trong lĩnh vực tiền điện tử thường không thể sống sót qua mùa đông crypto, những dự án này thường giảm về tiệm cận bằng 0 và mất tất cả vốn hóa của mình, tâm lý nhà đầu tư chúng ta thường không muốn nhắc đến những dự án thất bại như vậy mà chỉ chăm chăm nhìn về những tượng đài như Bitcoin và Ethereum, do đó một điều quan trọng cần lưu ý trong downtrend đó là không phải bạn mua coin gì thì cũng sẽ đảm bảo lời to trong tương lai. Khi thị trường crypto đang xanh thì coin nào cũng lên, mua coin nào cũng có lời, nhưng khi mùa đông đến thì không phải dự án nào cũng vực dậy được mà có thể sẽ “yên nghỉ” mãi mãi luôn

 Tương quan giữa giá Bitcoin và các đồng altcoin khác. Nguồn: Cryptowatch

Có nhiều người lại nói mùa này thị trường crypto sẽ bắt đầu bước vào siêu chu kỳ, nghĩa là dòng tiền sẽ liên tục đổ vào thị trường crypto như cách mà quỹ lương hưu liên tục chảy vào thị trường chứng khoán Mỹ trong hơn 40 năm và rằng mùa đông crypto lần này sẽ không khắc nghiệt như những mùa đông trước; ừ thì cũng có thể là họ nói đúng, nhưng chúng ta luôn luôn phải chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất. Dựa theo dữ liệu của quá khứ và hành động giá của Bitcoin trong khoảng thời gian vừa qua thì có lẽ chúng ta đang cũng đang ở trong mùa đông crypto rồi. Tuy nhiên để mùa đông thực sự đến thì đường giá giảm của Bitcoin phải lài hơn bây giờ, nghĩa là Bitcoin giảm giá trong dài hạn, và có lẽ chúng ta vẫn còn vài đợt hồi mạnh của thị trường trước khi điều đó thực sự xảy ra do tâm lý FOMO bắt đáy của các nhà đầu tư nhỏ lẻ hiện vẫn còn rất lớn.

Thường thì trước khi “chết” thị trường crypto sẽ có một đợt “hồi dương”, lúc bấy giờ các nhà đầu tư nhỏ lẻ tràn ngập thị trường và tâm lý FOMO của họ có thể tạo ra lực mua mạnh khiến giá dựng cột, nhưng sau đó các dòng tiền smart money và dòng tiền từ các quỹ lớn sẽ xả lên đầu các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ vào sau bắt đầu đu đỉnh và hoảng loạn muốn thoát ra thật nhanh sẽ dẫn đến bán tháo làm cho giá tụt không phanh. Đây là lý do chúng tôi tin rằng chừng nào các nhà đầu tư mới còn chưa được phổ cập đầy đủ kiến thức về Bitcoin và tiền điện tử thì chừng đó chúng ta vẫn còn mùa đông crypto. Những người mới sẽ FOMO vào mua ở bất cứ mức giá nào, đẩy giá lên quá nhanh và tăng với biên độ quá lớn, tạo ra cơ hội xả hàng cho những nhà đầu tư khôn ngoan khác. Không cần nói đâu xa, các bạn cứ nhìn vào biểu đồ giá của Bitcoin là thấy, cứ mỗi lần Bitcoin tăng dựng cột thì những người đã mua ở đáy sẽ bắt đầu phân phối Bitcoin của họ và chốt lời, một thời gian ngắn sau đó thì giá Bitcoin giảm mạnh về đáy.

THỨ HAI, PHẢI XÉT ĐẾN TỈ LỆ LỜI LỖ

Chúng ta hãy lấy ví dụ đơn giản nhất là Bitcoin, khi so sánh với các đồng tiền điện tử khác, thì có một điều không cần bàn cãi đó là rủi ro của Bitcoin khá thấp, đồng tiền này đã trường tồn qua nhiều năm tháng của thị trường, có một lượng người dùng lớn cũng như có những tiện ích thiết thực. Nhưng mặt khác, do vốn hóa của nó đã quá lớn đã hơn 1 nghìn tỷ đô, nên khả năng tăng trưởng nóng của nó cũng sẽ không bằng các đồng coin khác trên thị trường. Tất nhiên là trong tương lai nó có thể x10 thêm một lần nữa, nhưng tất cả chỉ là dự đoán và không phải là một tương lai gần. Nhưng thử xét đến một đồng coin low-cap có vốn hóa dưới 100 triệu đô xem, giá của nó thậm chí có thể “dễ dàng” x100 lần trong một khoảng thời gian ngắn. Tất nhiên là một dự án cần hội đủ nhiều yếu tố để có thể x100 lần, và quá trình giá đi thực tế để có thể đạt được cột mốc x100 lần cũng không “dễ dàng” như nhiều người lầm tưởng. Nhưng nếu như bạn là một holder thì câu chuyện lại đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần đợi một hoặc vài năm cho giá đi và tài khoản của bạn tự động x100 lần. Tuy nhiên đầu tư cái gì thì cũng có rủi ro tiềm ẩn, hên xui biết đâu sau một năm bạn mở tài khoản ra kiểm tra thì số dư của bạn đã về 0 thì sao.

Tất nhiên là ngoài kia vẫn còn cả khối đồng coin có tiềm năng x100, và nếu bạn có đủ niềm tin thì bạn nên kiên định với quyết định của mình. Để tìm được những kèo đổi đời như vậy thì đơn giản là bạn phải nghiên cứu thật nhiều rồi. Tuy nhiên cho dù bạn có tìm được một đồng coin tốt thì chưa chắc gì bạn x100 được nếu vị thế bạn mua không đẹp, hoặc bạn mua quá sớm trước khi mùa đông crypto đến. Cũng có thể là trong mùa uptrend tiếp theo có những dự án khác làm tốt hơn và nhận được sự chú ý còn dự án bạn mua thì bị lãng quên. Thêm một điểm nữa là mặc dù thị trường vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khai và chúng ta là những người đến sớm, nhưng việc tìm ra được những kèo như Bitcoin, Ethereum, Solana là ngày càng khó nếu không muốn nói là khó như lên trời. Chưa hết nhiều đồng coin tiềm ẩn quá nhiều rủi ro so với lợi nhuận tiềm năng mà nó mang lại. Dù sao thì vẫn còn đó chút hy vọng le lói để bạn kiếm lời lớn từ những coin low-cap.

Mấu chốt ở đây là bạn phải cân đối được giữa lợi nhuận và rủi ro cho danh mục đầu tư của mình. Điều này phụ thuộc nhiều vào độ tuổi, tình hình tài chính, các khoản đầu tư khác của bạn, khả năng chấp nhận rủi ro, gia đình, công việc và nhiều yếu tố khác chi phối. Những yếu tố này sẽ khác nhau đối với mỗi nhà đầu tư, nên cũng không có quy chuẩn nào để cân đo đong đếm, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ bản thân mình, hoàn cảnh cũng như khả năng của mình để đưa ra chiến lược đầu tư hợp lý để tránh trường hợp “vung tay quá trán.”

THỨ BA, ĐỪNG BAO GIỜ ĐẶT HẾT TRỨNG VÀO MỘT RỔ

Một điều không quá bất ngờ là để có một danh mục đầu tư cứng thì bạn phải phân bổ vốn ra nhiều coin khác nhau. Dù cho bạn đã nghiên cứu kỹ hay lạc quan về một dự án đến đâu thì bạn cũng không được all in vào dự án đó, phải luôn chừa đường lui cho mình nếu có bất trắc. Luôn có những chi tiết nhỏ mà bạn bỏ lỡ, hoặc những chuyện trời ơi đất hỡi không ai ngờ tới. Một điều đáng buồn là trong thị trường tiền điện tử này, những điều điên rồ nhất cũng có thể xảy ra, nếu tháng trước trước bạn all in bắt đáy LUNA chắc nịch rằng bạn mua ngay key level quan trọng của khung tuần thì bây giờ tài khoản của bạn cũng đã liệm và chuẩn bị chôn rồi, cho nên là đừng bao giờ all in bất cứ kèo nào cho dù kèo đó có tốt đến đâu chăng nữa.

Mặc dù vẫn còn đó những trường hợp hy hữu như tỷ phú Dogecoin có bí danh ProTheDoge. Anh này đã dùng tất cả khoản tiền tiết kiệm của cả đời mình (khoảng 250K đô) để mua Dogecoin, và kiếm được hơn 3 triệu đô sau đó. Đó không hẳn là một quyết định sáng suốt, đem khoản tiết kiệm cả đời khó kiếm ra đánh bạc với thị trường là một việc hết sức vô trách nhiệm. Lỡ bạn không may mất trắng thì sao? có chắc là bạn trụ được mà không nghĩ quẩn hay làm điều gì dại dột không? Tôi chỉ trích không phải chỉ vì anh này đặt hết niềm tin, hy vọng và tiền của của mình vào một đồng memecoin, mà còn là vì trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng không nên đặt hết trứng vào một giỏ.

Vậy sau khi đã đi đến kết luận là chúng ta không nên đặt hết trứng vào một giỏ, thì bây giờ chúng ta nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình như thế nào? Thực ra thì vấn đề này khá phức tạp. Theo một cách tự nhiên thì đa dạng hóa danh mục đầu tư nghĩa là bạn chọn ra và đồng coin thuộc nhiều mảng khác nhau; tuy nhiên có rất nhiều cách để phân loại coin, bạn có thể phân loại theo cơ chế đồng thuận, tiện tích của token, dự án thuộc hệ sinh thái Defi nào, là Layer mấy, chưa kể còn có một số dự án đặc biệt tập trung vào NFT hoặc Metaverse, và còn nhiều tiêu chí để phân loại khác. Vì vậy trong bài viết này sẽ chỉ nêu ra những dự án có tiện ích và sản phẩm đặc biệt so với tất cả các dự án còn lại:

 • Hợp đồng thông minh – Ethereum
 • Lưu trữ giá trị – Bitcoin
 • Oracles – ChainLink
 • Thanh toán – Bitcoin Cash
 • Coin sàn – Crypto.com Coin, BNB coin
 • Metaverse – Decentraland
 • DeFi – Aave
 • GameFi – Axie Infinity
 • NFTs – Rarible
 • Chuỗi cung ứng – Vechain

Bên cạnh đó vẫn còn một vấn đề nữa trong quá trình đa dạng hóa danh mục đầu tư mà chúng ta cần phải cân nhắc đó là thị phần của hai mảng đầu tiên. Chỉ tính riêng Bitcoin và mảng “hợp đồng thông minh” đã chiếm hơn 70% thị phần thị trường tiền điện tử hiện tại, nên lẽ dĩ nhiên Bitcoin và Ethereum được xem như nền móng của thị trường, và bạn cũng nên cân nhắc phân bổ một phần lớn danh mục của mình vào 2 đồng coin top đầu này. Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy thuyết phục thì tôi sẽ đưa ra một vài lý do giải thích cho quan điểm này.

Việc dùng phần lớn vốn để mua Bitcoin thì cũng dễ hiểu thôi, vì đồng coin này là tài sản lưu trữ giá trị. Bitcoin không chỉ được thiết kế một cách xuất sắc, mà nó còn là đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường cũng như có lợi thế của người tiên phong. Tôi có thể dám chắc rằng 90% cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử đều có niềm tin vào Bitcoin, Bitcoin cũng là lựa chọn đầu tiên của nhiều người mới, bao gồm cả các quỹ đầu tư lớn. Không có Bitcoin thì sẽ không có thị trường tiền điện tử đâu!

Còn tại sao lại phân bổ một phần vốn khác để mua Ethereum thì chúng ta phải nói một chút về hợp đồng thông minh, công nghệ này là tiền đề cho mọi sự đổi mới và sáng tạo trong crypto ra đời. Rất nhiều mảng khác, bao gồm cả metaverse và NFT, đều là mảng con của mảng “Hợp đồng thông minh”. Các dự án làm hợp đồng thông minh tạo ra cơ sở hạ tầng để xây dựng các tiện ích của DeFi. Nhờ hợp đồng thông minh mà cả nền kinh tế crypto mới có thể vận hành.

Thêm vào đó, chúng ta vẫn chưa khai phá hết được tiềm năng của hợp đồng thông minh, không phải tự nhiên mà có một bộ phận nhà đầu tư cho rằng không sớm thì muộn Ethereum cũng sẽ soán ngôi Bitcoin. Vì vậy việc đa dạng hóa danh mục đầu tư bằng cách phân bổ vốn vào một nền tảng làm mảng hợp đồng thông minh sẽ là một quyết định đúng đắn, đặc biệt là khi nhiều mảng khác của crypto được xây dựng trực tiếp dựa trên mảng hợp đồng thông minh, và khi các dự án thuộc các mảng khác phát triển trên hợp đồng thông minh tăng giá thì tất nhiên đường giá của Ethereum cũng sẽ được hưởng lợi rồi.

VẬY RỐT CUỘC NÊN MUA COIN NÀO?

Như các chuyên gia vẫn thường nói, bạn nên tự nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định xuống tiền đầu tư. Tuy nhiên bài viết này cho bạn một số gợi ý từ những nghiên cứu cá nhân của tác giả.

 • Đầu tiên là bạn nên đặt niềm tin vào những đồng coin có lịch sử lâu đời và sống thọ như Bitcoin và Ethereum. Bitcoin đã ra mắt từ năm 2009, và hiện vẫn đang là đồng coin có vốn hóa top 1 thị trường. Điều này là đủ để Bitcoin có thể sống sót qua một mùa đông tiếp theo. Ethereum cũng là một trong những đồng coin đời đầu còn sống tới giờ, hơn nữa còn là một đồng coin đã khai sinh ra khái niệm hợp đồng thông minh, có vốn hóa lớn thứ hai thị trường, đồng thời là một giao thức hợp đồng thông minh được nhiều quỹ đầu tư săn đón, nên có vẻ an toàn khi nói rằng Ethereum cũng sẽ sống sót qua mùa đông crypto lần này và một lần nữa hồi sinh và vượt đỉnh cũ trong mùa uptrend tiếp theo.
 • Kế đến phải kể đến vài đối thủ cạnh tranh của Ethereum trong mảng hợp đồng thông minh. Đó là vì nhiều người có tầm ảnh hưởng trong thị trường crypto đã từng nói rằng một thị trường crypto thịnh vượng thì phải trăm hoa đua nở, trăm nhà đua tiếng chứ không thể độc quyền bởi một mình Ethereum được. Gần đây, đồng sáng lập Solana là Raj Gokal đã nói rằng ông ấy không coi Solana là một “Ethereum killer” mà trái lại Solana và Ethereum có thể cùng tồn tại để bổ sung cho nhau với những tiện ích đặc thù khác nhau. Khi quan sát dòng tiền của các quỹ đầu tư lớn, chúng ta nhận thấy rằng các quỹ lớn đang đổ tiền vào Solana nhiều nhất, kế đến là Cardano và Polkadot. Bạn có thể tự cân nhắc phân bổ bao nhiêu vốn vào mỗi đồng coin.
 • Tuy nhiên đến mùa uptrend hiệu suất giá của những đồng coin low-cap khác có thể sẽ vượt qua hiệu suất giá của dàn Top-coin, vì vậy bạn chỉ cần nhớ cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận là được.
 • Một vài dự án tiềm năng khác mà bạn có thể cân nhắc để đa dạng hóa danh mục có thể kể đến là The Sandbox và Decentraland làm mảng metaverse, hoặc thậm chí là Enjin hoặc Axie Infinity. Đây đều là những dự án tốt có thể cân nhắc để phân bổ vốn, và như có nói trước đó những dự án này có tiềm năng đi ngược bão và tăng giá trong downtrend. Đường giá của những dự án này cũng có momentum rất tốt, đợt giảm vừa rồi coin của những dự án này cũng giảm theo toàn thị trường, nhưng rất nhanh sau đó đã hồi về đỉnh cũ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đây là những đồng coin đang được định giá khá cao, và nếu như bạn cho rằng mảng metaverse hiện tại đang là một bong bóng thì khả năng cao là khi mùa đông đến những đồng coin này sẽ giảm còn mạnh hơn so với mặt bằng chung, vì vậy hãy cẩn thận với quyết định đầu tư của mình bạn nhé.
 • Những dự án tốt khác có thể là một số dự án DeFi hoặc thậm chí thuộc một mảng hoàn toàn khác không có trong bài viết này. Đối với các dự án DeFi, lựa chọn an toàn nhất có lẽ là các dự án đã có tên tuổi lớn như Aave và Uniswap. Tuy nhiên như bạn đã biết, do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố nên đến bây giờ mảng DeFi vẫn chưa tạo được cú hích lớn để gây viral. Vì vậy bạn phải tự lượng rủi ro khi tham gia vào các dự án DeFi, nhưng nếu phải cho ý kiến thì tôi nghĩ rằng DeFi sẽ không biến mất, vì mảng này đóng vai trò quan trọng trong thị trường crypto. Câu hỏi được đặt ra là liệu vốn hóa của mảng DeFi có thể tăng trưởng đến đâu, và liệu mảng này sẽ được thống trị bởi những dự án mới nổi hay những dự án lâu năm. Tựu chung thì mảng DeFi này chứa đựng rất nhiều sự đổi mới của thị trường crypto, và cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro không kém.
 • Nếu khẩu vị của bạn hơi mặn hoặc bạn đang tìm kiếm một làn gió mới thì bạn có thể check qua Helium, dự án này không thuộc bất kỳ mảng nào tôi nói ở trên mà tập trung phục vụ cho nhóm đối tượng khách hàng doanh nghiệp, điều này cũng có cái lợi là các khách hàng của Helium sẽ không vì mùa đông crypto mà từ bỏ sử dụng dịch vụ của dự án. Và đối với những bạn chưa biết thì Helium là một mạng lưới blockchain phi tập trung chuyên biệt cho bộ phận bán hàng. 

Crypto

 • Thường thì bạn nên phân bổ phần lớn danh mục của mình vào các coin có vốn hóa lớn và có bề dày lịch sử nhất định, tuy nhiên có một tỷ lệ nhỏ trong danh mục phân bổ vào các dự án rủi ro cũng sẽ là một trải nghiệm nên có. Biết đâu những dự án rủi ro đó lại x100 và gánh được phần thua lỗ của bạn trong mùa đông crypto thì sao. Nhưng với những dự án rủi ro, tôi không có ý nói tới những dự án memecoin! Tất nhiên những memecoin này có thể giúp bạn đột kim, nhưng điều đó là hoàn toàn may rủi. Thay vào đó, hãy chọn những dự án mà bạn đã nghiên cứu kỹ càng, có tiện ích, có sản phẩm, có core team mạnh, minh bạch, và có dàn backer hùng hậu chống lưng. Cho dù là với những dự án rủi ro, thì bạn vẫn có thể tự giảm thiểu rủi ro cho mình bằng cách nghiên cứu thật kỹ trước khi xuống tiền đầu tư.
 • Và mảng cuối cùng là NFT. NFT không phải là coin, nhưng về một mặt nào đó thì NFT cũng là tài sản kỹ thuật số có giá trị. Nếu hầu bao dư dả thì bạn có thể cân nhắc đầu cơ vào NFT của một số dự án nổi tiếng được nhiều người biết đến như Bored Ape Yacht Club, Mutant Ape Yacht Club và Cryptopunks. Với tình hình thị trường NFT đang căng như bong bóng hiện tại thì tôi sẽ không đánh cược vào những dự án NFT ít tên tuổi đâu, các bạn cứ nhìn lại bong bóng ICO hồi 2017 thì hiểu. Thực tế thì mảng NFT vẫn còn rất mới, nên cho dù là các dự án NFT lớn thì vẫn có rủi ro nhất định. Và không phải ai trong chúng ta cũng có điều kiện để làm dân chơi NFT cho đời nó nể, nên tôi mới để mảng này ở cuối cùng, bạn chỉ nên đầu tư vào NFT với một khoảng tiền dư dả có thể mất.

TỔNG KẾT

Bài viết này có thể không giúp cho bạn bấm quẻ được khi nào thì mùa đông crypto sẽ đến; vì đơn giản điều này gần như là không thể, cũng như không thể cung cấp cho bạn một danh sách cụ thể các đồng coin chắc ăn sẽ x100 trong vòng 5 năm tới trong thị trường crypto này. Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận khi đầu tư crypto là phân bổ danh mục đầu tư của bạn một cách hợp lý, chiến lược tôi đưa ra trong bài viết này chỉ là để tham khảo, các dân chơi có thể tùy biến lại theo bất cứ cách nào mà bạn muốn, nhưng tựu chung lại có vài ý chính mà bạn cần nhớ đó là tập trung vào hai mảng lưu trữ giá trị và hợp đồng thông minh vì đây là hai mảng có thị phần lớn nhất thị trường crypto,  và hãy luôn nghiên cứu thật kỹ về dự án mà bạn quan tâm trước khi xuống tiền đầu tư. 

Một danh mục đầu tư có các tài sản giá trị như Bitcoin và Etherum làm trụ cột, bổ sung thêm một số altcoin tiềm năng vốn hóa thấp, tô điểm thêm vài kèo xổ số rủi ro cao sẽ giúp bạn sống sót qua được mùa đông crypto. Và dựa theo dữ liệu từ quá khứ, tôi tin rằng một danh mục cứng khừ như vậy khả năng cao cũng sẽ tăng trưởng mạnh trong mùa uptrend tiếp theo. Đúng là bạn sẽ không ăn lớn được như ProTheDoge, nhưng ít nhất thì mỗi đêm bạn cũng có thể kê cao gối ngủ khi biết chắc rằng tài khoản của mình an toàn.

Nguồn: Blocksolfi

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, có thể không phản ánh quan điểm của thị trường.
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao, hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 57 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *