Nếu bạn đến thăm các nhà giao dịch tiền điện tử trong tuần này, bạn sẽ nghe thấy ba cụm từ được lẩm bẩm liên tục: “biến động”, “giá trái phiếu” và tiềm năng của một “biến động mạnh” đối với giá của Bitcoin .

Nhiều nhà phân tích đã nhấn mạnh vào hành động giá trong giới hạn biên của Bitcoin, khiến một số người đặt câu hỏi liệu đây có phải là dấu hiệu của đáy thị trường hay thậm chí là sự tách biệt độc lập hoàn toàn khỏi thị trường chứng khoán.

Trong bản tin mới nhất “The Week On-chain”, có tiêu đề “Bình tĩnh trước cơn bão”, các nhà phân tích của Glassnode cho biết :

“Những tuần gần đây đã chứng kiến ​​giá bitcoin ở mức độ biến động thấp không đáng kể giá, trái ngược hoàn toàn với thị trường vốn cổ phần, tín dụng và ngoại hối đang chịu thiệt hại nặng nề từ các chính sách lãi suất ngân hàng trung ương tăng, lạm phát và chính sách đồng đô la Mỹ mạnh”

Cơ quan nghiên cứu Delphi Digital cũng tham gia vào chủ đề này, xác định chính xác chỉ số Phân vị độ rộng dải Bollinger (BBWP) làm bằng chứng cho thấy có thể có “một động thái lớn đối với BTC”. Theo Delphi Digital, “trong quá khứ, các bài đọc BBWP trên 90 hoặc dưới 5 đã đánh dấu các điểm dao động lớn.”

                                                          Giá BTC và Phân vị độ rộng dải Bollinger. Nguồn: Delphi Digital

BBWP vẫn chưa giảm xuống dưới 5, nhưng các nhà nghiên cứu lưu ý rằng đối với Bitcoin:

“Kể từ quý 2 năm 2017, các chỉ số BBWP trên 90 hoặc dưới 5 trước đây đã dẫn đến mức tăng 204% hoặc mức giảm trung bình là -51%.”

Mặc dù còn quá sớm để kết luận rằng BTC đã phá vỡ mối tương quan với thị trường chứng khoán hoặc thậm chí chạm đáy thị trường, nhưng dữ liệu lịch sử cho thấy rằng các đợt hành động giá đi ngang kéo dài đã đánh dấu các giai đoạn tích lũy và phân phối.

Điểm xu hướng tích lũy của Glassnode, một chỉ số “phản ánh cường độ thay đổi số dư tổng hợp của các nhà đầu tư tích cực trong 30 ngày qua”, hiện nằm trong vùng trung lập biểu thị trạng thái cân bằng trong cấu trúc tích lũy của Bitcoin.

                                                                          Điểm xu hướng tích lũy BTC. Nguồn: Glassnode

Báo cáo nêu chi tiết cách thức từ năm 2018 đến năm 2019, các thực thể có 1.000 BTC đến 10.000 BTC có xu hướng phân phối mã thông báo của họ khi thị trường tăng giá tăng nhanh, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ (ít hơn 1 BTC) tăng phân bổ Bitcoin của họ.

                                                 Điểm xu hướng tích lũy BTC theo nhóm tổ hợp. Nguồn: Glassnode

Hành vi tương tự của nhà đầu tư có thể được quan sát vào năm 2022 khi các thực thể đã bán hơn 10,000 BTC vào thời điểm thị trường gấu tăng giá lên $24,500/BTC trước khi thị trường bước vào giai đoạn tích lũy ở vùng giá thấp hơn.

Quan sát biểu đồ bên dưới có thể thấy rằng, những người nắm giữ hơn 10.000 BTC trở lên hiện là trung lập, nhóm nhà đầu tư nắm giữ 1.000 đến 10.000 BTC đang trong trạng thái tích lũy. Trong khi đó, các nhà đầu tư bán lẻ giữ mức độ cân bằng và bán ra khác nhau.

                                      Điểm xu hướng tích lũy BTC theo nhóm tổ hợp. Nguồn: Glassnode

VÙNG BIẾN ĐỘNG?

Giá Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi $ 18,500– $ 24,500 trong 120 ngày qua, nhiều yếu tố có thể là nguyên nhân làm chưa có sự bùng nổ trong những ngày qua. 

Một số sự kiện kinh tế quan trọng sắp diễn ra trong hai tuần tới và những sự kiện này có thể góp phần khiến các nhà giao dịch chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn và đứng ngoài để quan sát thị trường: 

Các sự kiện sau sẽ xảy ra vào tháng 10:

  • Ngày 12 tháng 10: Biên bản của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC)
  • Ngày 12 tháng 10: Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI)
  • Ngày 17 tháng 10: Bắt đầu mùa báo cáo thu nhập quý 3
  • Ngày 28 tháng 10: Chỉ số giá Chi tiêu cho Tiêu dùng Cá nhân (PCE)

Bên cạnh sự phục hồi nhẹ của chỉ số Dow và S&P 500, thị trường chứng khoán tiếp tục có xu hướng giảm và sự gia tăng trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, cộng với sức mạnh của đồng đô la Mỹ, cũng có thể góp phần khiến các nhà đầu tư ác cảm với tài sản rủi ro .

Bằng cách phân tích phân phối các đồng coin giữa những người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn, Glassnode kết luận rằng người bán lẻ có thể đã cạn kiệt và hơn 31% số coin được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn đang bị thua lỗ. So với các điều kiện thị trường trước đây, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng:

“Thị trường đã ở trong giai đoạn này được 1,5 tháng, với chu kỳ trước đó là từ 6 đến 10 tháng”.

Mặc dù không thể dự đoán giá Bitcoin sẽ diễn ra theo hướng nào sau khi biến động tăng đột biến, nhưng việc nghiên cứu dữ liệu trên chuỗi để giải thích được hành động của những người tham gia thị trường trong các điều kiện thị trường gần giống nhau có thể giúp các nhà đầu tư quyết định phải làm gì khi bắt đầu có tín hiệu chuyển động giá.

Nguồn: Cointelegraph

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website | Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia