BẢN TIN TỔNG HỢP 2 TUẦN 1 LẦN: 26/11-9/12/2022

Khi các ảnh hưởng không mong đợi của FTX vẫn tiếp tục lây lan, một số sự phát triển chính yếu đã tạo tiền đề cho tiền điện tử trở nên bền vững và thân thiện với người dùng hơn trong tương lai gần.

CÚ HÍCH CHO TÀI SẢN TRONG THẾ GIỚI THỰC

Không có gì lạ khi DeFi đã phải vật lộn để duy trì giá trị thông qua  gần đây. Trường hợp sử dụng chính ngày nay vẫn là đầu cơ. Tuy nhiên, một tia hy vọng cho DeFi xuất hiện dưới dạng tài sản trong thế giới thực (RWA), là những tài sản hữu hình như vàng, tiền mặt và bất động sản trái ngược với tiền điện tử. Họ đại diện cho hơn một Thị trường toàn cầu trị giá 200 nghìn tỷ USD. RWA có thể được đưa vào on-chain và được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Maker là một nền tảng nợ được thế chấp trên Ethereum và đã hoàn thành công việc quan trọng trong việc kết nối tài chính truyền thống (TradFi) và DeFi. Người dùng nhận được stablecoin DAI để đổi lấy tài sản thế chấp đã đăng. Vào tháng 6 năm 2022, MakerDAO đã phê duyệt đề xuất cho vay có thế chấp của ngân hàng Huntingdon Valley như một trong tài khoản đảm bảo bằng tài sản trong thế giới thực. Các tài khoản đảm bảo là các hợp đồng thông minh giữ tài sản thế chấp thông qua hoạt động ký quỹ cho đến khi trả lại DAI đã vay. Ngân hàng hiện đại diện cho tài khoản đảm bảo lớn thứ hai của  Maker RWA, chỉ đứng sau tài khoản đảm bảo đầu tiên là 6S Capital.

Việc thúc đẩy RWAs này đã được chứng minh là có hiệu quả đối với Maker. Mặc dù doanh thu giao thức hàng năm của Maker đang có xu hướng giảm nhưng gần đây đã có sự gia tăng trở lại và RWA đóng góp hơn 56% tổng doanh thu. RWA được sử dụng nhiều trong các dịch vụ cho vay và tạo ra lợi nhuận trong TradFi và có hiệu quả trong việc kết nối TradFi với DeFi. Mặc dù DeFi đang giảm mạnh, nhưng RWA có thể giữ cho nó tồn tại ngay cả trong thời điểm biến động.

Ngoài Maker, GoldFinch đã tiếp tục có doanh thu ổn định, mặc dù các khoản vay giảm sau FTX. Làn sóng người dùng mới và TradFi được kết nối với tiền điện tử sẽ thực thi thông qua RWA, dần xóa bỏ ranh giới giữa TradFi và DeFi và các hoạt động ponzis sẽ không còn cơ hội để phát triển.

NHỊP ĐẬP TRÊN MEV VÀ PHI TẬP TRUNG

Flashbots cung cấp rơle MEV-Boost phổ biến nhất. Chuyển tiếp tạo ra một thị trường hiệu quả cho những người xây dựng khối và những người đề xuất khối, dân chủ hóa MEV cho những người xác thực. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng tập trung của Flashbots và sự độc quyền đối với việc xây dựng khối đã tạo ra một số sự ngờ vực đối với các hoạt động của nó.

Vào ngày 22 tháng 11, nhóm làm việc Flashbots đã công bố SUAVE, thể hiện tầm nhìn của họ trong việc xây dựng khối phi tập trung. SUAVE cung cấp một mạng lưới để xây dựng khối cho bất kỳ chuỗi nào. Mặc dù trước đây Flashbots chỉ tập trung vào Ethereum, SUAVE được coi là một chuỗi giải trình tự độc lập. Nó sẽ tách rời vai trò của trình tạo khối cho bất kỳ chuỗi nào, phân cấp MEV.

Nguồn:flashbot

Ngoài mức tăng đột biến vào ngày 7 tháng 11 do tình trạng bất ổn của FTX, phần thưởng khối hàng tuần Flashbots MEV-Boost Relay thu được đang giảm, trong khi phần thưởng cho các Relay tham gia khác đang tăng lên. Khoảng 76% khối MEV-Boost được chuyển tiếp bởi Flashbots, giảm 81% vào đầu tháng 10. 

Thay đổi này là bước đầu tiên hướng tới việc duy trì các mạng phi tập trung. Flashbots đặt nền tảng cho MEV trên Ethereum và các chuỗi khác theo sau SUAVE.

HARDWARE ALERT MỚI: LEDGER STAX

Tuần này, Ledger đã công bố Stax, ví phần cứng mới, được thiết kế bởi Tony Fadell, người đã thiết kế iPod. Thiết bị này có màn hình cảm ứng đầy đủ, hỗ trợ hơn 5.000 tài sản tiền điện tử và được xây dựng dành cho những người sưu tập NFT. Ví dụ: người dùng có thể xem và tùy chỉnh màn hình khóa bằng NFT yêu thích của họ.

Nguồn: Ledger

Thiết kế phần cứng có thể tiếp cận này là kịp thời. Hậu FTX, ngành bán lẻ nhận ra tầm quan trọng của việc tự lưu ký và Ledger sẽ đóng vai trò là một phần quan trọng của câu đố để trao quyền cho nhiều người dùng hơn trong việc bảo vệ tài sản kỹ thuật số của họ. Stax cũng thu hút người dùng quan tâm nhiều hơn đến NFT so với tài sản có thể thay thế được vì ví cho phép họ tương tác với NFT, không giống như các ví hiện có.

SỰ KIỆN ĐÁNG CHÚ Ý

Ngày 28 tháng 11 năm 2022: BlockFi Nộp hồ sơ phá sản theo chương 11

  • BlockFi đã thông báo rằng tất cả các thực thể của Blockfi đã đệ trình đơn phá sản theo chương 11 của Bộ luật Phá sản Hoa Kỳ.

Ngày 1 tháng 12 năm 2022: Hardfork BNB Beacon Chain

  • BNB Beacon Chain Mainnet dự kiến ​​sẽ được nâng cấp vào ngày 14 tháng 12 năm 2022, điều này sẽ kích hoạt Text Proposals trên BNB Smart Chain.

Ngày 5 tháng 12 năm 2022: Chấm dứt Dịch vụ với Orthogonal Trading

  • Maple Finance ngưng làm việc với Orthogonal Trading vì lý do Orthogonal Trading đã thiếu trung thực khi giải trình về tình hình tài chính  với M11 Credit, dấu hiệu cho thấy họ có thể không trả được khoản vay.

Ngày 8 tháng 12 năm 2022: Sunsetting Ren 1.0

  • Do mối quan hệ với Alameda, nhóm làm việc của Ren đã phải ngừng cung cấp Ren 1.0 cho Ren 2.0 sẽ ra mắt trong tháng này. Người dùng được khuyến khích lưu trữ tài sản về chuỗi gốc của họ càng sớm càng tốt.

Ngày 8 tháng 12 năm 2022: 1 inch staking pods

  • Đề xuất triển khai cơ chế Staking Pod cho mã thông báo 1INCH. Những người đặt cược sẽ nhận được st1NCH và tăng khả năng quản trị dựa trên các thông số đặt cược của họ.

HOẠT ĐỘNG GỌI VỐN ĐẦU TƯ MẠO HIỂM ĐÁNG CHÚ Ý

Dữ liệu từ Messari.io theo dõi vốn đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đang diễn ra, vốn cổ phần tư nhân và các giao dịch M&A trong 2 tuần qua:

Ngày 29 tháng 11 năm 2022: Roboto Games hoàn tất Vòng gọi vốn hạt giống trị giá 15 triệu USD

  • Roboto Games là một studio trò chơi mới nhằm kết nối trò chơi Web2 với Web3. Vòng do Andreesen Horowitz dẫn đầu.

Ngày 30 tháng 11 năm 2022: Keyrock kết thúc vòng gọi vốn Series B trị giá 72 triệu USD

  • Keyrock là nhà tạo lập thị trường tài sản kỹ thuật số. Vòng gọi vốn dẫn đầu là Ripple.

Ngày 1 tháng 12 năm 2022: Fleek kết thúc vòng gọi vốn Series A trị giá 25 triệu USD

  • Fleek là một nền tảng dành cho nhà phát triển để đơn giản hóa giao thức Web3. Vòng gọi vốn dẫn đầu là Polychain Capital.

Ngày 7 tháng 12 năm 2022: Perennial kết thúc Vòng hạt giống trị giá 12 triệu USD

  • Perennial là một giao thức giao dịch phái sinh. Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi Polychain Capital và Variant Fund.

NHÌN VỀ PHÍA TRƯỚC

FTX phần nào làm xáo trộn những phát triển quan trọng thời gian gần đây. Niềm tin vào ngành bằng chứng là người dùng có thể đang tìm kiếm cầu nối an toàn hơn giữa TradFi và DeFi thông qua RWA. Trên thực tế, các mạng và cơ sở hạ tầng phi tập trung thực sự sẽ giữ chân người dùng trong thời gian dài (thông qua SUAVE và cơ sở hạ tầng thân thiện với người dùng).

Nguồn: Messari

 

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 22 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *