Avalanche (AVAX) lập ATH mới, đâu là động lực cho sự tăng trưởng này?

Avalanche (AVAX) lập ATH mới, đâu là động lực cho sự tăng trưởng này?

Giá AVAX lập ATH mới

Avalanche (AVAX) đã hồi phục mạnh mẽ kể từ sau cú “sập” của toàn thị trường vào ngày 07/09 vừa qua. Đặc biệt, vào tối ngày 16/09, đồng tiền mã hoá này đã bứt phá và thiết lập kỷ lục giá mới tại 69 USD.

Biểu đồ giá AVAX/USDT tại khung H1 trên sàn Binance

Theo đó, AVAX đã tăng đến 115% nếu tính từ mức giá đáy là 32 USD vào ngày 07/09. Tại thời điểm đưa tin, AVAX đang được giao dịch quanh mức giá 66 USD và cho thấy nhiều tín hiệu tăng trưởng tích cực trong thời gian sắp tới. Vậy đâu là động lực đã thúc đẩy cho sự tăng trưởng này của AVAX?

 

Dòng tiền được đổ vào Avalanche

Động lực tăng vọt của AVAX vào ngày 16/09 diễn ra ngay sau khi Avalanche thông báo huy động được 230 triệu USD từ một số quỹ lớn như Polychain Capital, Three Arrows Capital, Dragonfly Capital…

Đây được xem là khoản đầu tư lớn nhất đã được rót vào hệ sinh thái Avalanche. Đồng thời, điều này cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu quan tâm đến các đối thủ cạnh tranh của Ethereum.

Hiện tại, mạng lưới Avalanche tương thích crosschain với Ethereum thông qua AB(Avalanche Bridge). Điều này đồng nghĩa rằng bất kỳ token hoặc dự án nào hoạt động trên Ethereum đều có thể chuyển sang Avalanche để tận dụng thông lượng cao hơn cùng mức phí giao dịch thấp hơn của mạng lưới này.

Đến hiện tại, ngày ra mắt chính thức của Eth2.0 vẫn còn là một “ẩn số”. Do đó, các mạng lưới như Avalanche đã có cơ hội để chứng minh giá trị của mình. Từ đó giúp họ tăng thị phần trên thị trường cũng như thu hút thêm nhiều dòng tiền.

Di chuyển thanh khoản và giá trị bị khoá (TVL) tăng

Một lý do khác cho thấy tiềm năng của Avalanche (AVAX) là sự di chuyển liên tục của các tài sản từ các mạng lưới như Ethereum sang Avalanche để tham gia vào hệ sinh thái DeFi đang rất nhộn nhịp của blockchain này.

Bằng chứng của điều này được thể hiện rõ nét qua sự tăng trưởng về tổng giá trị bị khoá (TVL). Theo dữ liệu từ DeFi Llama, TVL trên Avalanche đã tăng nhanh chóng kể từ ngày 19/08 và đạt mức cao mới là 2,17 tỷ USD vào ngày 16/09, tức ngày có thông báo nhận được đầu tư 230 triệu USD từ các quỹ lớn.

Tổng giá trị bị khoá (TVL) trên hệ sinh thái Avalanche (Nguồn: DeFI Llama)

Sự tăng trưởng của TVL phần lớn nhờ vào việc ra mắt và phát triển tốt của một số giao thức DeFi nổi bật trên Avalanche, có thể kể đến như BenQi (QI), Trader Joe (JOE), và Pangolin (PNG).

Hợp tác và tích hợp nhiều dự án tiền mã hoá

Một yếu tố khác giúp nâng giá trị của AVAX là một loạt thông báo hợp tác và tích hợp với nhiều dự án tiền mã hoá nổi tiếng, tiềm năng. Điều này đã giúp nhà đầu tư tăng thêm sự phấn khích cũng như ngày càng chú ý đến Avalanche.

Hệ sinh thái Avalanche NFT đã nhận thấy một làn sóng quan tâm nhờ quan hệ đối tác với Topps, công ty chuyên phát hành NFT thể thao. Gần đây có một cuộc bỏ phiếu đang được tiến hành trong cộng đồng Aave, một trong những giao thức DeFi hàng đầu trong hệ sinh thái tiền mã hoá, để xem liệu các nhà đầu tư có muốn thấy AAVE ra mắt trên mạng Avalanche hay không.

Ngoài ra, một cuộc bỏ phiếu phê duyệt khác có thể dẫn đến sự gia tăng hơn nữa TVL trên Avalanche vì các tài sản được giữ trong AAVE trên Ethereum có khả năng được chuyển sang AAVE trên Avalanche.

 

Bên cạnh đó, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro, các điều kiện thị trường cho AVAX đang có dấu hiệu tích cực trong thời gian qua.

Biểu đồ thể hiện sự tăng trưởng tích cực trên hệ sinh thái Avalanche (Nguồn: Cointelegraph Market Pro)

Theo biểu đồ trong hình trên, điểm VORTECS của AVAX đã tăng đột biến và đạt mức cao nhất lag 86 vào ngày 13/09. Đây cũng là một tín hiệu cho thấy sự tăng trưởng về giá của AVAX vừa diễn ra vào tối hôm qua.

(Visited 17 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *