Audius (AUDIO) huy động 5 triệu USD từ Katy Perry, The Chainsmokers và nhiều ngôi sao âm nhạc khác

Sau thương vụ hợp tác cùng Tiktok, nền tảng âm nhạc dựa trên công nghệ blockchain Audius (AUDIO) đã và đang thu hút sự chú ý của nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Audius (AUDIO) huy động 5 triệu USD từ Katy Perry, Chainsmoker và nhiều ngôi sao âm nhạc khác

Audius (AUDIO), một nền tảng phát nhạc trực tuyến được xây dựng trên blockchain Ethereum (ETH) và Solana (SOL), đã huy động được 5 triệu USD từ Katy Perry, The Chainsmokers, Pusha T, Nas, Steve Aoki, Jason Derulo, và nhiều người khác.

Nền tảng định vị trở thành một giải pháp thay thế cho các ứng dụng truyền thống như Spotify, Apple Music. Dự án thực hiện điều này bằng cách chịu sự điều chỉnh và bỏ phiếu của những người nắm giữ token AUDIO, còn được gọi quản trị phi tập trung (DAO). Phương pháp này nhằm loại bỏ những người trung gian, vốn đã được xem là cái gai đối với nhiều người làm nhạc.

“Tôi đã biết rằng blockchain sẽ thay đổi thế giới kể từ khi tôi đầu tư vào Coinbase cách đây 5 năm và tôi tin rằng nó có thể là công nghệ quan trọng nhất từng tấn công ngành công nghiệp âm nhạc.” – Nam rapper Nas chia sẻ

Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi Blockchange Ventures, quỹ đầu tư blockchain chuyên “săn” các dự án giai đoạn đầu. Trước đó, quỹ đầu tư này cũng đã rót vốn vào Polkadot (DOT) và Solana (SOL). Hiện tại, với 6 triệu người dùng hàng tháng, Audius tự hào tuyên bố là sản phẩm tiêu dùng phi tập trung lớn nhất trên thế giới.

Trong thời gian qua, DJ Steve Aoki chia sẻ rằng các nghệ sĩ hiện đang rất thất vọng với những mô hình kinh doanh truyền thống hiện tại. Đồng thời, DJ này cũng đánh giá rất cao Audius và kỳ vọng đây sẽ là người thay đổi cục diện.

“Đây là người thay đổi cuộc chơi. Những nghệ sĩ đạt được nhiều sức hút trên các nền tảng như SoundCloud hoàn toàn không kiếm được tiền.” – DJ Steve Aoki chia sẻ

Ngoài ra, Aoki cũng cho biết rằng anh ấy đã dành nhiều thời gian để tạo ra bản NFT cho các sản phẩm âm nhạc hơn là làm việc với các công ty âm nhạc truyền thống trong suốt 6 tháng qua.

Gần đây, Audius cũng trở thành hợp tác với Tiktok để cho phép nghệ sĩ trực tiếp tải nhạc lên công cụ dành cho nhà phát triển Sound Kit của Tiktok.

(Visited 11 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.