Acala đã hoàn thành xuất sắc sự kiện Build Acala: Ready The Treasury, thu được hơn $61 triệu đóng góp từ hơn 26.000 thành viên cộng đồng trên khắp thế giới.

$61 triệu này sẽ được quyên góp từ Acala Foundation cho Acala Treasury on-chain, Acala Protocol DAO, khi ra mắt Acala trên Polkadot. Các khoản tiền này được giữ trong token DOT của Polkadot, sẽ cho phép mạng trở nên tự bền vững bằng cách tự tài trợ cho các vị trí parachain trong tương lai trên Polkadot, cho phép chính mạng này giúp khởi động các DApp và giao thức mới được xây dựng trên nền tảng Smart Contract DeFi của Acala và cho phép mạng lưới để tài trợ cho sự tăng trưởng của riêng mình thông qua các đề xuất khác nhau của Treasury được bỏ phiếu thông qua hệ thống quản trị chuỗi của Acala.

Sự kiện sở hữu mạng gồm hai phần này diễn ra vào tuần của ngày 12 tháng 4 năm 2021 và ngày 30 tháng 8 năm 2021. Token ACA sẽ được phân phối cho những người đóng góp khi Acala ra mắt trên Polkadot sau khi chiến thắng trong một phiên đấu giá vị trí parachain và việc chuyển token đã được kích hoạt.

Tại sao phải xây dựng Acala Treasury ?

Acala Treasury là một giao thức DAO và dự trữ token kỹ thuật số, native (ACA) và foreign (ví dụ: DOT) cho hệ sinh thái Acala, được tài trợ từ phí giao thức của Acala và các sự kiện đóng góp của cộng đồng. Với một kho quỹ lành mạnh, cộng đồng chủ sở hữu mạng có thể tài trợ cho các sáng kiến ​​kinh tế và hoạt động, bao gồm:

  • Tự tài trợ một vị trí parachain trên Polkadot.
  • Bootstrapping liquidity cho DApp được xây dựng trên Acala Network.
  • Các hoạt động, cải tiến nền tảng và giao thức.
  • Các hoạt động và cải tiến an ninh mạng.
  • Phát triển phần mềm và công cụ.
  • Cộng đồng, quảng cáo và tài trợ cho sự kiện.
  • Bất kỳ đề xuất Acala Treasury (ATP) cộng đồng nào khác trong tương lai.

Acala – Nền tảng Smart Contract DeFi tương thích với Ethereum trên Polkadot

Acala là DeFi và trung tâm thanh khoản của Polkadot. Đó là một nền tảng smart contract tương thích với Ethereum được tối ưu hóa cho DeFi với tính năng nguyên thủy và thanh khoản tích hợp bao gồm stablecoin phi tập trung Acala Dollar (aUSD), Liquid DOT Staking (LDOT) và Acala Swap AMM kiểu DEX.

Nhóm kỹ sư Acala đã định cấu hình Acala EVM + được xây dựng tùy chỉnh để cung cấp môi trường phát triển tương tự như Ethereum và trải nghiệm hoàn toàn tương thích với Ethereum cho người dùng DeFi (MetaMask), trong khi vẫn nhận được đầy đủ sức mạnh, tốc độ và khả năng tùy chỉnh của khung blockchain mô-đun của Polkadot , Substrate. Khi ra mắt mạng sắp tới của Acala trên Polkadot, bất kỳ nhóm DApp nào cũng có thể triển khai các smart contract dựa trên EVM của họ trên Acala EVM + với những thay đổi tối thiểu trong khi sử dụng cùng một công cụ mà họ sử dụng trong các môi trường Ethereum khác (MetaMask, Truffle, Waffle, v.v.).

Các nhóm DeFi giờ đây sẽ có thể tích hợp trơn tru với Acala và toàn bộ hệ sinh thái Polkadot, cho khả năng kết hợp với hàng tỷ TVL mới, hàng trăm nghìn người dùng mới, trải nghiệm người dùng liền mạch so với hiện trạng của họ.

Việc xây dựng DApp trên Acala cho phép các nhóm DeFi thu được hàng tỷ TVL mới trên Polkadot với những thay đổi mã tối thiểu thông qua các nội dung như DOT và Liquid Staked DOT (LDOT), tiếp cận hàng trăm nghìn người dùng gốc Polkadot mới và khả năng kết nối tối đa mạng liquid trên Polkadot (bao gồm thanh khoản khởi động từ Acala Treasury mới được tài trợ).

Chuẩn bị ra mắt trên Polkadot

Mặc dù thời gian không chắc chắn vì chúng tôi chờ Polkadot công bố các khoản đấu giá từ cộng đồng và đấu giá vị trí parachain, sự kiện lớn tiếp theo trong hệ sinh thái Polkadot và Kusama là sự khởi đầu của các quỹ từ cộng đồng Polkadot.

Xây dựng với Acala

Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh mang lại nhiều khả năng tiếp cận tài chính, cơ hội và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người trên hành tinh thông qua một hệ thống tài chính mới, cởi mở. Cảm ơn tất cả những người đã đóng góp cho Build Acala.