9 CÔNG CỤ PHÂN TÍCH TIỀN ĐIỆN TỬ HỮU HIỆU DÀNH CHO MỌI NHÀ ĐẦU TƯ

Dù là tăng hay thị giảm, bất kể thị trường biến động theo cách nào thì vẫn có thể kiếm được tiền thậm chí rất nhiều tiền từ thị trường tiền điện tử. Cần phải làm gì để trở thành một chuyên gia giao dịch trong thị trường này? Là một nhà đầu tư, bạn đang nắm trong tay bộ công cụ nào để hỗ trợ cho chiến lược đầu tư tiền điện tử của mình?

Hãy cùng nhau xem qua danh sách các công cụ tiền điện tử dưới đây. Những công cụ này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng như một nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp nắm trong tay chỉ số Degen của các tài sản đầu tư kỹ thuật số.

Chỉ số Degen là chỉ vốn hóa của 10 đồng token Midcap, với mục đích đơn giản hóa việc đầu tư cho những nhà đầu tư không có thời gian tìm hiểu sâu về thị trường mà vẫn muốn đầu tư vào những token Midcap tiềm năng, kiếm lợi nhuận theo sự tăng trưởng chung của các token Midcap.

DefiLlama

trang web defillama defi llamaDefiLlama

DefiLlama là  một website tổng hợp dữ liệu đa chuỗi theo dõi các giao thức phổ biến nhất thông qua tổng giá trị bị khóa (TVL). TVL là một trong những số liệu quan trọng nhất để đánh giá mức độ phổ biến của một giao thức. Số liệu này cho chúng ta thấy lượng thanh khoản thực sự bị khóa trong một giao thức.

DefiLlama lấy dữ liệu từ hơn 80 blockchains Layer-1, nhưng không phải tất cả dữ liệu đều là dữ liệu trên chuỗi (on-chain). Trên thực tế, công ty tổng hợp dữ liệu của mình bằng cách dựa vào các trình tổng hợp dữ liệu khổng lồ như CoinGecko. CoinGecko theo dõi hơn 500 sàn giao dịch và 13.000 tài sản kỹ thuật số, khiến nó trở thành một trong những công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử lớn nhất trong không gian tiền điện tử.

DefiLlama cung cấp các bảng điều khiển trực quan cao TVL theo giao thức, airdrop, oracles, v.v. trở nên dễ dàng hơn. DefiLlama cũng cung cấp các bộ lọc mạnh mẽ giúp các nhà đầu tư có thể sử dụng để khám phá nền tảng và kiểm tra những thông tin có giá trị một cách chi tiết để đưa ra dự phóng dòng tiền. 

Và với một công cụ mạnh mẽ như DefiLlama trong tầm tay, thường xuyên nghiên cứu sẽ giúp bạn thành thạo trong việc xác định các xu hướng tiềm năng. 

defillama tvl tất cả các chuỗi

DefiLlama

DUNE

bảng điều khiển phân tích cồn cát

Dune 

Dune (trước đây gọi đơn giản là Dune Analytics) là một công ty dữ liệu dựa trên cộng đồng. Dune cho phép bất kỳ người dùng nào truy vấn chuỗi khối bằng SQL. Và các bảng điều khiển phổ biến nhất có sẵn cho bạn xem miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm các dự án tiền điện tử cụ thể hoặc tham khảo các dự án theo trend. Bạn cũng có thể tham khảo các dashboard của các creator mà bạn yêu thích. 

Cầm cọ vẽ không khiến tôi trở thành Van Gogh. Đó là lý do tại sao, bạn bắt buộc phải dành thời gian để thực hành để nắm được các công cụ và đạt được hiệu quả trong việc tìm kiếm dữ liệu và đầu tư. 

Với Dune, bạn cũng có thể xemvà chi tiết dữ liệu. Nếu bạn không biết SQL, bạn chỉ cần điền thông tin tìm kiếm và một bảng dashboard chi tiết những thông tin bạn cần tìm kiếm sẽ xuất hiện và dĩ nhiên là có tính phí. 

Bắt đầu khám phá trang tổng quan của Dune. Dune sử dụng hệ thống dấu sao để sắp xếp các trang tổng quan theo mức độ phổ biến, nên bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các trang tổng quan phổ biến. 

Bạn cũng có thể sắp xếp các trang tổng quan theo xu hướng hoặc sử dụng trường tìm kiếm để tìm kiếm các dự án yêu thích của mình. 

CoinGecko

coingecko trang coingecko.comCoinGecko

CoinGecko không chỉ là một nền tảng tổng hợp dữ liệu tiền điện tử.  CoinGecko rất ấn tượng khi tổng hợp dữ liệu từ hàng chục nghìn tài sản kỹ thuật số.

Với CoinGecko, bạn có thể xem chi tiết mọi tài sản tiền điện tử bằng một click chuột đơn giản. Bạn dễ dàng tìm thấy địa chỉ hợp đồng của tiền điện tử điều này rất hữu ích khi bạn đang sử dụng MetaMask.

giá sàn coingecko nft

CoinGecko

Ngoài việc cung cấp một số nội dung nhằm phổ cập kiến thức blockchain toàn diện nhất trong không gian tiền điện tử, CoinGecko còn cung cấp các công cụ như Giá sàn NFT, nơi bạn có thể theo dõi giá sàn của các dự án NFT trên cả Ethereum và Avalanche, cũng như nhiều chuỗi khác được cập nhật sau. 

Hoặc sử dụng Tính năng Compare Coins Feature, để so sánh giá của một loại tiền kỹ thuật số dựa trên vốn hóa thị trường và định giá pha loãng hoàn toàn (FDV) của một loại tiền khác? Dụng cụ đơn giản này không thể thiếu khi cân nhắc lựa chọn đầu tư vào đồng coin nào để sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn.

Nansen

danh mục đầu tư nansen

Nansen

Nansen đã nhanh chóng củng cố danh tiếng của mình như một trong những nền tảng phân tích dữ liệu blockchain đáng tin cậy nhất. Không giống như đối tác phi tập trung, do cộng đồng định hướng, Nansen tự hào có một đội ngũ chuyên gia nội bộ đã xây dựng một bộ công cụ giao dịch tiên tiến mà bạn sẽ khó tìm thấy ở những nơi khác.

Ví dụ: Nansen theo dõi 70 hơn triệu địa chỉ ví. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi các dòng tiền và ngoại suy các thông tin chi tiết và các mẫu mà bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy bạn với ít điểm dữ liệu hơn.

Giả sử bạn muốn theo dõi ví của cá voi NFT, vì làm như vậy sẽ mang lại cho bạn lợi thế thông tin lớn so với người khác. NFT Paradise là một dashboard của Nansen cung cấp các bản cập nhật giá sàn trực tiếp từ OpenSea. Từ đây, bạn có thể sử dụng Bảng xếp hạng lợi nhuận để theo dõi các ví có lợi nhuận cao nhất trong không gian NFT. 

bảng xếp hạng lợi nhuận nansen

 Nansen

Nansen còn cho phép bạn thiết lập nhắc nhở tùy chỉnh để theo dõi hoạt động của một địa chỉ ví cụ thể và tất cả những điều này chỉ trong vài cú nhấp chuột! 

Bạn cũng có thể theo dõi việc sử dụng phí gas và xem những con cá voi non-NFT đang làm gì trong hệ sinh thái Ethereum. Nasen cung cấp thông tin cơ bản miễn phí nhưng nếu bạn muốn khai thác nhiều thông tin thì cần mua những gói thành viên có trả phí với giá cao được gọi là Nansen Lite.

Glassnode

studio glassnodeGlassnode

Glassnode là on-chain analytics platform (tạm dịch là một nền tảng phân tích trên chuỗi), một nền tảng tập trung giống như Nansen. Trong khi Nansen tập trung nhiều theo dõi ví tiền điện tử và dòng tiền thì Glassnode cung cấp một cái nhìn tổng quan hơn về dữ liệu blockchain.   

Glassnode Academy (học viện Glassnode) cũng là một điểm khác biệt lớn. Học viện là một kho lưu trữ các giải thích hữu ích về các chỉ số quan trọng. Trung tâm kiến ​​thức này bao gồm cách sử dụng các công cụ của Glassnode và cách đọc các biểu đồ. Về bản chất, đó là một cách để làm cho Glassnode gắn bó hơn với những người dùng có chuyên môn cao.   

Với Glassnode Studio, người dùng có thể truy cập tất cả các loại dữ liệu, từ dữ liệu trao đổi tiền điện tử cơ bản hơn đến tỷ lệ lãi lỗ và dữ liệu của thợ đào.

Glassnode Insights cung cấp các báo cáo và phân tích thường xuyên từ nhóm nội bộ của Glassnode. Các báo cáo này không chỉ có sẵn bằng tiếng Anh mà còn có sẵn bằng tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung và tiếng Nhật.   

RugDoc

rugdoc rugdoc.ioRugDoc

RugDoc kiểm tra code để đảm bảo sự an toàn của các giao thức blockchain.RugDoc cung cấp một wiki toàn diện để thúc đẩy phổ cập blockchai, Một wiki tốt nhất dành cho cộng đồng để tất cả những người dùng tiền điện có thể tự học cách bảo vệ mình. 

Làm thế nào để đánh giá được một giao thức bạn  quan tâm và có ý định muốn đầu tư. Tất cả những gì bạn cần làm là tham gia kênh Telegran hoặc Discord chính thức của RugDoc và điền vào biểu mẫu yêu cầu xem xét. Trong vòng 36 giờ, bài đánh giá sẽ được công bố trên trang web RugDoc. Một công cụ như thế này là không thể thiếu để đánh giá rủi ro, không phải người dùng tiền điện tử cũng có thể đọc hiểu hết các hợp đồng thông minh. Và tiện ích này hoàn toàn miễn phí.

Alphaday

ngày thứ baAlphaday

Alphaday là một nền tảng tuyệt đẹp được thiết kế để thu thập tất cả dữ liệu tiền điện tử vào Dashboard toàn diện duy nhất. Nó được phân tách thành bốn thành phần chính, bằng các tab ở góc trên bên trái:

1. Alpha Board: Tab đầu tiên hiển thị một dashboard cung cấp cái nhìn tổng quan về tất cả các thành phần quan trọng trong tiền điện tử. Ở bên trái, bạn có tab Tin tức và bên dưới là nguồn cấp dữ liệu Twitter Crypto. chính giữa giao diện nơi người dùng có thể kết nối ví tiền điện tử để xem danh mục đầu tư của mình. Bạn cũng có một cái nhìn tổng quan về chỉ số TVL của các giao . Bên phải là lịch đánh dấu những sự kiện quan trọng. 

Các tiện ích này không cố định bạn có thể tùy ý điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu theo dõi của mình. Chỉ cần nhấp vào nút “Widget Library” ở góc trên cùng bên phải. Một thanh chỉ mục sẽ xuất hiện bạn có thể chọn thủ công các tiện ích mà bạn muốn theo dõi đưa vào trang tổng quan của mình. 

2. NFTs: Một cú nhấp chuột vào tab NFT, và bạn sẽ được một bảng điều khiển tương tự sẽ hiện ra, nhưng là dashboard dành riêng cho NFT. Ví dụ: Giữa trang sẽ liệt kê danh sách các NFT thịnh hành để bạn theo dõi giá sàn, v.v. Lịch bên phải hiện theo dõi các ngày quan trọng trong cộng đồng NFT. Chúng bao gồm các phiếu bầu DAO và các dịch vụ trao đổi phi tập trung (DEX), lịch IDO. 

3. Trading: Dashboard giao dịch hiển thị các biểu đồ, chỉ báo kỹ thuật, phân tích tâm lý thị trường, v.v.

4. Beginer: Giao diện trang tổng quan dành cho người mới bắt đầu không có gì khác biệt so với những phần trên ngoại trừ mục đích phục vụ cho người mới bắt đầu. Có rất nhiều thông tin hữu ích mà một người mới bắt đầu có thể học và rất dễ bị choáng ngợp với tất cả các tiện ích và thông tin này. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu, hãy đơn giản mọi thứ và bắt đầu nghiên cứu từ những khái niệm đơn giản nhất.

DeBank

phá sảnDeBank

DeBank là một dashboard, nó giống một chiếc phao cứu sinh cho bạn. Nếu bạn đã hoạt động trên nhiều chuỗi một thời gian, có khả năng bạn không thể chủ động theo dõi tài sản tiền điện tử của mình. Debank là một giải pháp giúp bạn quản lý tài sản tiền điện tử mình thông qua việc kết nối ví điện tử của bạn.

Đáng ngạc nhiên hơn là Dashboard Debank có thể cung cấp cho bạn chi tiết về tài sản kỹ thuật số của bất kỳ ai, giá trị tổng tài sản là bao nhiêu miễn là bạn biết địa chỉ ví của người đó. Đó là một công cụ thực sự tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để theo dõi bất kỳ ví nào theo đúng nghĩa đen. 

lịch sử gỡ rốiDeBank

Không chỉ quản lý tài sản kỹ thuật số trong danh mục đầu tư. Người dùng còn có thể kiểm tra NFT của mình, cũng như theo dõi tổng quan lịch sử tất cả các giao dịch của bạn. DeBank hỗ trợ hơn 1.300 giao thức và luôn được cập nhật thêm mỗi ngày 

GeckoTerminal

geckoterminal geckoterminal.comGeckoTerminal

Được thành lập bởi những người sáng lập CoinGecko, Bobby Ong và TM Lee. GeckoTerminal không phải là công cụ biểu đồ tiền điện tử tầm trung. Hoàn toàn khác với những công cụ biểu đồ khác, GeckoTerminal hỗ trợ hơn 50 chuỗi, 300 DEX, hơn1 triệu mã thông báo và sẽ còn tiếp tục tăng.

GeckoTerminal sử dụng dữ liệu trên chuỗi để tạo biểu đồ hình nến, đồ thị đường và nhiều công cụ và kiểu biểu đồ khác nhau. GeckoTerminal còn trong giai đoạn alpha sau khi được ra mắt cách đây vài tháng. Đây là bản hoàn toàn miễn phí   

GeckoTerminal rất dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần tìm mã thông báo bạn quan tâm. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào mã thông báo để hiển thị biểu đồ với các công cụ biểu đồ tiêu chuẩn có sẵn. Phía dưới là danh sách hoạt động on-chain liên quan đến mã thông báo: thời điểm và số lượng mã thông báo được mua, địa chỉ ví giao dịch đó. 

tắc kèGeckoTerminal

Lời kết

Ngành công nghệ blockchain non trẻ nhưng  có rất nhiều công cụ tiền điện tử bạn có thể tìm thấy trên mạng. Trên thực tế có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho nhà đầu tư, trên đây là danh sách 9 công cụ hỗ trợ hữu ích tốt nhất được chọn lọc và giới thiếu đến các bạn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng một triệu dữ liệu ngẫu nhiên không hữu ích bằng một thông tin chi tiết hữu ích. Và chỉ một số công cụ mạnh mẽ, được tích hợp với một chiến lược đầu tư tiền điện tử vững chắc thực sự có thể mang lại cho bạn lợi thế lớn so với các nhà giao dịch tiền điện tử khác. 

Bạn đang sử dụng những công cụ hỗ trợ nào, cùng chia sẻ với Tradecoinasia nhé!

Nguồn: Tổng hợp

 

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Bài viết có độ trễ nhất định so với giá hiện tại trên thị trường
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website | Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 17 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *