#1: TIẾT KIỆM TIỀN MẶT

Không có gì là xấu hổ khi đứng ngoài thị trường và tiết kiệm tiền mặt hoặc stablecoin .

Khi đà tăng trở lại, bạn sẽ có nhiều tiền mặt dự trữ hơn để thực hiện phân bổ lớn. Trong thời gian chờ đợi, vẫn còn rất nhiều cơ hội để kiếm lợi nhuận trên các thị trường tiền điện tử miễn là bạn tin tưởng vào giao thức mà mình đang sử dụng.

Nhưng đây không phải là thời điểm tốt của thị trường, đó là điều không thể? vẫn có khả năng chứ. Nhưng điều này liên quan nhiều hơn đến việc phát hiện biến động và xu hướng thị trường chung thay vì thay vì chỉ tập trung vào giá tại thời điểm hiện tại và chờ đợi sự đảo chiều của giá. Các xu hướng lớn hơn dễ phát hiện hơn. Tuy nhiên, nếu đó là một chút rủi ro, hãy cân nhắc những lựa chọn khác an toàn hơn.

Liên quan:  6 CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH HIỆU QUẢ KHI THỊ TRƯỜNG SIDEWAY VẪN KIẾM ĐƯỢC TIỀN 

#2: DCA

Bạn đã bao giờ đến một nhà vật lý trị liệu với cái chân hay lưng bị đau vì chấn thương nào đó chưa? Bạn đang hy vọng về một phương pháp chữa trị nhanh chóng và dễ dàng, nhưng thay vào đó, bạn được giao cho một chuỗi các bài tập tẻ nhạt, tẻ nhạt để thực hiện hàng ngày trong vòng ba tháng.

Trung bình giá DCA là khoản đầu tư tương đương với điều đó. Nó không hấp dẫn hay thú vị tí nào nhưng nó sẽ mang lại lợi ích rất cao cho bạn trong một khoảng thời gian đủ lâu. Và ngày nay, đã có những con bot tự động làm điều này thay cho các nhà đầu tư như bạn. 

Hai tùy chọn có thể kết hợp để tạo ra một chiến lược đầu tư hiệu quả. Ví dụ: đặt 50% vào stablecoin chờ đà tăng trở lại và 50% vào thị trường theo cách DCA. Chiến thuật này giúp bạn hạn chế tiếp xúc với những biến động của thị trường, chống lại FOMO khi thị trường phục hồi, khi nhận định của bạn về thị trường đang trong xu hướng giảm.

#3: TÌM KIẾM NHỮNG TÀI SẢN ĐẦU TƯ TỐT HƠN

Các sàn giao dịch vĩnh viễn phi tập trung đã từng là con cưng của thị trường giá xuống. Sau vụ bê bối FTX, các nhà giao dịch đổ xô đến các tùy chọn phi tập trung, than thở, “tôi có thể bán khống ở đâu?” Nhiều người đã tìm đến các giao thức như GMX và ApeX, lần lượt tăng khoảng 70 và 50% trong thời gian vừa qua.

Sẽ luôn có những tài sản tăng giá tốt mặc dù trong điều kiện thị trường gấu nhưng việc tìm kiếm được một tài sản tốt rất nhiều công sức thêm nữa việc mua các tài sản trong xu hướng giảm là rất rủi ro. Vì vậy, chiến lược này nên được tiếp cận một cách thận trọng và chỉ nên áp dụng khi bạn là các nhà đầu tư đã có kiến ​​thức và kinh nghiệm để kiểm tra được ra một dự án tốt và có khả năng quản lý tốt rủi ro. 

#4: SỬ DỤNG CÁC CÔNG CỤ PHÁI SINH

Có nhiều chiến lược sử dụng các công cụ phái sinh và sự kết hợp của các loại hợp đồng để tạo ra lợi nhuận trong thị trường xu hướng giảm và sideway. Ví dụ: sử dụng các tùy chọn để tạo “chênh lệch giá giảm” cho phép bạn kiếm tiền khi một tài sản giảm giá bằng cách chốt giá bán tốt với tỷ lệ giảm.

Ngoài ra còn có các chiến lược pseudo-delta-neutral để kiếm lợi nhuận bằng việc thực hiện long hoặc short. Điều này làm giảm mức độ rủi ro của nhà đầu tư đối với sự biến động của tài sản mà họ đang nắm giữ để họ tìm kiếm được lợi nhuận đồng thời giảm mức độ rủi ro giảm giá của tài sản họ đang nắm giữ. 

Độ khó của phương pháp này không phải là làm thể nào để thực hiện, hay sử dụng công cụ phái sinh này như thế nào bởi vì bạn có thể tìm kiếm và học các phương pháp này trên các phương tiện học đầu tư trực tuyến. Khó nằm ở chỗ bạn phải quản lý và xác định vị thế giao dịch của bạn. Chúng có thể mang lại lợi nhuận trong thị trường giá xuống nhưng nên thận trọng khi sử dụng.

#5: GIỮ  VỮNG TINH THẦN KHI NGƯỜI KHÁC HOANG MANG

Trừ khi bạn là một nhà leo núi tự do như Alex Honnald, nếu không bạn không nên thử leo lên bất kỳ loại vách đá nào mà không trang bị bảo hộ an toàn. Điều tương tự cũng xảy ra với đầu tư tiền điện tử.

Trang bị an toàn gì? Một quỹ khẩn cấp bằng tiền mặt là một điểm khởi đầu tốt, đảm bảo khoảng sáu tháng chi phí sinh hoạt cơ bản và chắc chắn là bạn không nên được sử dụng khoản tiền này để đầu tư, cho vay mượn,…

Bạn cũng nên có một quỹ dự phòng, một khoản quỹ khác có tính thanh khoản cao để thanh toán cho những khoản chi phí lớn phát sinh như chi phí y tế khẩn cấp hoặc bị mắc kẹt ở Singapore đắt đỏ trong một tuần trong. Quỹ dự phòng sẽ cung cấp cho bạn thêm một sự hỗ trợ để bạn có thể giữ nguyên quỹ khẩn cấp của mình và chỉ sử dụng nó cho những trường hợp khẩn cấp thực sự.

Cuối cùng, suy thoái kinh tế rất khó khăn, vì vậy hãy nhớ chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn. Nếu bạn lo lắng về danh mục đầu tư của mình hoặc liên tục kiểm tra giá, thì bạn đang khiến bản thân mệt mỏi và giảm khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn khi thời cơ đến. Do đó, tắt máy tính đi, bước ra bên ngoài và thư giãn nào!

Phát triển các khía cạnh cuộc sống của bạn bên ngoài các hoạt động đầu tư và giao dịch của bạn. Đừng cô lập mình với thế giới. Còn nhiều điều thú vị để bạn khám phá! 

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia