3 CÁCH ĐỂ GIAO DỊCH BITCOIN VÀ ALTCOIN TRONG THỊ TRƯỜNG GẤU

Mọi người đều là thiên tài trong thị trường tăng giá, nhưng chúng ta nên giao dịch như thế nào trong thị trường gấu?

Thị trường hiện tại đang rất đáng quan ngại và  tình hình chung có khả năng sẽ xấu đi. Nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư chỉ ngồi và quan sát. Lịch sử đã chứng minh rằng một trong những thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin ( BTC ) là khi không ai nói về Bitcoin.

Bạn có nhớ mùa đông tiền điện tử 2018–2020 không?  Hầu như không ai nói về tiền điện tử dù là tích cực hay tiêu cực kể cả các phương tiện truyền thông chính thống. Chính trong thời kì downtrend và sideway kéo dài này, các nhà đầu tư thông minh đã tích lũy để chuẩn bị cho xu hướng tăng tiếp theo.

Tất nhiên, không ai biết “khi nào” đà tăng của đường parabol sẽ diễn ra. Nhưng ví dụ trên là một minh họa thực tế rằng tiền điện tử đang nằm trong mô hình crab.

Dù đang ở trong xu hướng nào thì luôn có những chiến lược tuyệt vời để đầu tư vào Bitcoin. Hãy cùng nhau tham khảo 3 cách thức giao dịch trong mùa Downtrend: 

TÍCH LŨY BẰNG CHIẾN LƯỢC TRUNG BÌNH GIÁ (DCA | DOLLAR-COST AVERAGING)

Sẽ rất hữu ích nếu bạn không biết về giá khi đầu tư vào tài sản trong dài hạn. Một nhà đầu tư không có khái niệm về giá sẽ miễn nhiễm với những biến động về giá. Sau khi đã xác định một vài loại tài sản mà họ quyết định tin tưởng để đầu tư và sẽ tiếp tục mua thêm khi giá giảm. Nếu dự án có phân tích cơ bản tốt, ứng dụng thực tế, hoạt động tốt và mạng lưới mạnh mẽ, chiến lược trung bình giá để có những vị thế đẹp hơn.

                                                                           Kết quả trung bình giá hàng tuần Bitcoin. Nguồn: DCA.BTC

Các nhà đầu tư mua 50 đô la BTC liên tục mỗi tuần trong 2 năm qua theo phương pháp DCA thì tính đến thời điểm hiện tại họ vẫn đang có lợi nhuận mà không phải thực hiện các giao dịch, phân tích biểu đồ hay cảm thấy căng thăng khi thực hiện các giao dịch.

GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG VÀ VÀO LỆNH DÀI HẠN TẠI ĐIỂM GIÁ THẤP NHẤT

Bên cạnh chiến lược trung bình giá DCA hợp lý, các nhà đầu tư có thể dự trữ các đồng tiền có khả năng thanh khoản cao như các đồng stablecoin và chờ đợi cơ hội thích hợp để để mua vào. Khi thị trường bị bán tháo quá mức và tất cả các chỉ số đều ở mức cực đoan thì đó thường là một vị thế tốt để vào một lệnh đầu tư dài hạn nhưng chỉ với một số vốn nhỏ hơn 20% tổng giá trị tài khoản dự phòng. 

Khi giá trị thực của tài sản và chỉ số giá hiện thời chênh lệch nhau từ hai lần trở lên thì chính là lúc cần quan sát thị trường nhiều hơn. Một số nhà giao dịch chuyển quan sát khung thời gian ba ngày hoặc hàng tuần để xem khi nào tài sản điều chỉnh về mức khung thời gian hỗ trợ cao nhất hoặc đạt mức ATH gần nhất như một dấu hiệu để đầu tư.

Bản đồ nhiệt trung bình động trong 200 tuần cho Bitcoin. Nguồn: LookIntoBitcoin

Những nhà đầu tư khác sẽ tìm kiếm điểm đảo chiều đường trung bình động chính như 118 DMA, 200 WMA và 200 DMA . Những nhà phân tích dữ liệu on-chain thì sẽ dựa vào các chỉ số như Chỉ số Puell Multiple, Điểm MVRV, chỉ báo Bitcoin Pi Cycle Top hoặc chỉ báo Giá thực tế để đánh giá xem khi nào đạt mức giá thấp nhất trong các năm liên tục và xem đó như một dấu hiệu cho biết thời điểm mua vào.

Dù bằng cách nào,  trong thời điểm thị trường bán tháo cực độ thường tạo nên vị thế tốt cho giao dịch trung hạn (swing trading) hoặc đầu tư dài hạn.

CHỜ ĐỢI ĐẾN KHI XU HƯỚNG THAY ĐỔI

Giao dịch trong thời kỳ thị trường Downtrend rất khó, Đối với nhà đầu từ, việc bảo toàn vốn và danh mục đầu tư là ưu tiên hàng đầu. Vì lý do này, Đối với một số nhà đầu tư, tốt nhất là đợi xác nhận về sự thay đổi xu hướng. “Xu hướng là bạn của nhà đầu tư.” Mọi người đều là thiên tài và là một nhà giao dịch xuất sắc trong thị trường tăng giá, hãy chờ đợi xu hướng tăng giá tiếp theo và trở thành một thiên tài may mắn.

Xu hướng giảm, việc tái cấu trúc thị trường và thị trường gấu  và giảm quy mô danh mục đầu tư. Thật không khôn ngoan nếu thực hiện giao dịch ngược lại xu hướng trừ khi bạn thực sự nắm vững các phương pháp PNL để giao dịch trong xu hướng giảm cũng như một số kỹ năng trong giao dịch bán khống (short trading).

Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, điều quan trọng là đừng sống tách biệt khỏi thế giới mà hãy theo dõi cả thị trường chứng khoán nữa. Các nhà giao dịch tiền điện tử có xu hướng chỉ tập trung vào thị trường tiền điện tử. Đây là một sai lầm. Có một mối quan mật thiết giữa thị trường chứng khoán và giá BTC và Ether ( ETH ) trong 2 năm. Thật khôn ngoan nếu trong danh sách theo dõi của nhà đầu tư có cả các biểu đồ S&P 500, Dow Jones hoặc Nasdaq cùng với biểu đồ hàng ngày của BTC hoặc ETH.

Mối tương quan giữa bitcoin với thị trường chứng khoán. Nguồn: TheBlock

Trong lần xu hướng đảo chiều gần đây, hành động giá của BTC được ví như con chim hoàng yến trong mỏ than bắt đầu kêu ngày càng to hơn khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có ý định tăng lãi suất. Chúng ta rất dễ bị đánh lừa bởi những động thái nhỏ xảy ra trong biểu đồ giá khung bốn giờ (H4) và hàng ngày (D) của Bitcoin. Người ta có thể dễ dàng bị dẫn dụ vào lệnh tại một vị thế cao (đu đỉnh) chỉ vì niềm tin rằng BTC đang sắp đảo chiều.

Theo dõi cấu trúc thị trường và hành động giá của các chỉ số chứng khoán sẽ giúp cho các nhà đầu tư có góc nhìn sâu sắc về sức mạnh và thời gian diễn ra xu hướng của Bitcoin cả xu hướng giảm lẫn xu hướng tăng. 

Nguồn: Big Smokey, the author of The Humble Pontificator Substack and resident newsletter author at Cointelegraph.

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!
Website Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 17 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *