15/10 – MATIC có thể đạt $3,5 vào quý 4 khi giá tăng 20% trong tuần kích hoạt thiết lập cờ bò

Cụ thể, cờ bò là mô hình tiếp tục tăng xuất hiện khi giá hợp nhất sau một đợt tăng mạnh lên cao hơn. Khi làm như vậy, giá có xu hướng thấp hơn trong khi để lại một chuỗi đáy cao hơn và đáy thấp hơn.

Breakout xảy ra khi giá đóng trên đường xu hướng trên của cờ (hoặc đường kháng cự). Nói cách khác, giá có thể tăng tương đương với chiều cao của xu hướng tăng trước đó, còn được gọi là cột cờ.

Có vẻ như MATIC vẽ mô hình tương tự ngay từ khi nó thiết lập mức cao kỷ lục 2,89 đô la vào ngày 17/5, sau một đợt tăng 2 đô la (cột cờ).matic

Biểu đồ giá MATIC/USD hàng tuần có thiết lập cờ tăng | Nguồn: TradingView

Do đó, nếu giá MATIC vượt qua ngưỡng kháng cự của cờ một cách dứt khoát, nó sẽ tăng khoảng 2 đô la trên mức breakout. Điều đó gần như đưa giá đến 3,5 đô la.

Kịch bản giảm giá

Thiết lập tăng giá xuất hiện khi MATIC tăng khoảng 30% vào thứ 6 và đạt mức cao nhất trong một tháng gần 1,65 đô la.

Tuy nhiên, giá đã điều chỉnh nhẹ gần đỉnh nói trên, giảm khoảng 4% do tâm lý chốt lời của các trader trong ngày. Hơn nữa, vì điều chỉnh xảy ra ngay gần ngưỡng kháng cự của cờ tăng nên khả năng bán tháo kéo dài trong thời gian tới sẽ cao hơn.

Nếu xảy ra pullback, có nguy cơ MATIC giảm xuống đường hỗ trợ hàng tuần đầu tiên, hướng đến đường trung bình động hàm mũ 20 tuần (EMA 20 tuần, sóng xanh) xung quanh mức 1,231 đô la. Trong khi đó, suy yếu hơn nữa có thể chuyển mục tiêu giảm xuống đường EMA 50 tuần (sóng đỏ) quanh mức 0,868 đô la.

Bò chiếm ưu thế

Ngoài cờ bò, MATIC đã vẽ mô hình cốc tay cầm báo hiệu sẽ sớm chạm mốc 1,8 đô la.

Trader MK2 Trading là người đầu tiên phát hiện chỉ báo đảo chiều tăng giá này trên biểu đồ hàng ngày của MATIC. Nó cho thấy giá hình thành một đáy tròn (cốc) dẫn đến động thái đi lên và sau đó vẽ phạm vi kênh giảm dần (tay cầm).

matic

Biểu đồ giá hàng ngày MATIC/USD với mô hình cốc và tay cầm | Nguồn: TradingView

Breakout tiếp theo khỏi phạm vi giao dịch của “tay cầm” sẽ báo hiệu tiếp tục tăng giá. Khi làm như vậy, giá sẽ tăng đến mức có độ dài bằng với độ sâu của cốc. Do vậy, MK2 Trading dự đoán MATIC sẽ giao dịch tại 1,8 đô la trong các phiên tới.

Các yếu tố cơ bản vĩ mô

Áp lực mua mới nhất trên thị trường xuất hiện sau khi Upbit, một trong những sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc theo khối lượng, đã thêm các cặp MATIC vào nền tảng giao dịch của họ. Ngoài ra, sàn cũng niêm yết các cặp SOL và NU.

SOL là một coin nổi bật khác vào thứ 6, tăng hơn 11,5%, trong khi NU của NuCypher tăng hơn 845% trong hôm nay sau thông báo của Upbit.

(Visited 30 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *