Theo dữ liệu được chia sẻ bởi nhà cung cấp phân tích tiền điện tử IntoTheBlock, ETH trị giá 1,2 tỷ đô la đã được rút khỏi các sàn giao dịch tập trung vào ngày 16 tháng 9 để đánh dấu một kỷ lục mới về dòng tiền ngắn hạn từ các sàn giao dịch.

IntoTheBlock lưu ý rằng giá của Ether đã tăng 60% trong 30 ngày sau khi 1 tỷ đô la được rút khỏi các nền tảng giao dịch tập trung vào tháng 4.

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi kể từ tháng 4. Bản nâng cấp ở London vào tháng trước đã giới thiệu một cơ chế ghi vào thị trường phí của Ethereum, tạo ra áp lực giảm phát gia tăng đối với động lực cung cấp của Ether.

Tại thời điểm viết bài, 309.505 Ether trị giá hơn 1,1 tỷ đô la đã bị đốt trong 42 ngày kể từ khi EIP-1559 đi vào hoạt động , theo Ultrasound Money . Do đó, Ether đã bị loại bỏ khỏi nguồn cung với tốc độ khoảng 5,05 ETH (18.061 đô la) mỗi phút hoặc 26 triệu đô la hàng ngày kể từ khi nâng cấp.

Thị trường NFT bùng nổ OpenSeaDApp hàng đầu của Ethereum với tỷ lệ đốt cháy chiếm hơn 14% của tất cả ETH đã bị loại bỏ khỏi nguồn cung, tiếp theo là Uniswap V2 với 5,5%, Tether với 4,9% và Axie Infinity với 3%. Việc chuyển giao Ether cũng đã thúc đẩy 8,7% lượng Ethereum bị đốt cháy.

Liên quan: Dữ liệu tùy chọn Ethereum cho thấy cuộc chiến giành $ 4K ETH sẽ diễn ra ít nhất một tuần nữa

Bitcoin cũng đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra ổn định từ các địa điểm giao dịch tập trung kể từ khi đạt đỉnh 17% nguồn cung vào tháng 5.

Theo công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, dự trữ BTC của các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2018.