10 NFT ĐẮT NHẤT ĐƯỢC BÁN [CẬP NHẬT ĐẾN NĂM 2022]

Ngành công nghiệp blockchain đã đạt được những bước tiến đáng kể kể từ khi mã thông báo không thể thay thế (NFT- Non-fungible token) đầu tiên được đúc vào năm 2014. Các dự án như CryptoKitties, Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks đã đóng góp cả về tài chính và sự sáng tạo đáng kể vào hệ sinh thái NFT. Doanh số bán hàng của NFT đã trở thành chủ đề chính của cả những người yêu thích NFT cũng như những ý kiến trái chiều đối với Token này. Một số NFT phổ biến đã thu về hàng triệu đô la.  

Nhưng những con số này có thể cao đến mức nào? Thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác vì hệ sinh thái này đang không ngừng phát triển. Khi nó phát triển, các dự án mang tính cách mạng sẽ được khởi động và đạt được những mốc quan trọng mới. Mặc dù không thể dự đoán các con số sẽ tăng cao như thế nào, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 NFT đắt nhất trong lịch sử.Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu xem điều gì mang lại giá trị cho NFTs.

NFTs TẠO NÊN GIÁ TRỊ BẰNG CÁCH NÀO?

Giống như những tài sản khác, các yếu tố cung và cầu xác định giá trị của một NFT. Nếu NFT đại diện cho một tài sản nào đó ở thế giới thực như bất động sản hoặc một tác phẩm nghệ thuật thì việc đánh giá giá trị của NFT dễ dàng. Tuy nhiên, hầu hết các NFT đều tồn tại ảo – chúng không được hỗ trợ bởi các tài sản hữu hình. 

Các bộ sưu tập NFT có nguồn cung khác nhau. mỗi một cá thể NFT sẽ thể hiện các tính năng riêng biệt. bên cạnh đó cũng có những khía cạnh khác tác động đến giá trị của NFT. Ví dụ: các chuỗi NFT có những tiện ích phù hợp với các ứng dụng cụ thể tạo nên giá trị nhiều hơn. Các nhà phát triển dự án, nghệ sĩ, người có ảnh hưởng và cộng đồng tác động đến nhu cầu của NFT. 

Nói chung, giá trị của NFT được xác định bởi những người tạo ra nó, tiện ích, nhà tiếp thị và cộng đồng của nó. Măc dù đã có các dự án NFT rất thành công, nhưng bên cạnh đó cũng có hàng nghìn dự án đã không thể khởi chạy hoặc đạt được cấp độ thành công như mong đợi. 

TOP 10 NFT ĐẮT NHẤT ĐÃ ĐƯỢC BÁN [CẬP NHẬT ĐẾN THÁNG 9 NĂM 2022]

Cùng điểm qua top 10 NFTs đắt nhất lịch sử tính đến thời điểm hiện tại. Giá được trích dẫn trong bài viết này dựa trên thời điểm NFT được bán ra. 

10. CryptoPunk # 3100 – 7,57 triệu đô la

Xếp thứ 10 trong danh sách là  CryptoPunk # 3100, thu về 7,6 triệu đô la trong đợt bán vào ngày 11 tháng 3 năm 2021.

# 3100 là một trong chín CryptoPunks ‘Người ngoài hành tinh’ trong toàn bộ bộ sưu tập CryptoPunks và tạo thành loại punk hiếm nhất của bộ sưu tập. Nó cũng có các thuộc tính đặc biệt như một chiếc băng đô màu trắng và xanh lam, trong đó chỉ có 450 trong số 10.000 punks có đặc tính này – điều này đã tạo nên giá trị cao của cryptopunk #3100

9. CryptoPunk # 5577 – 7,7 triệu đô la

Xếp thứ 9, CryptoPunk # 5577 là minh chứng cho thực tế là cơn sốt NFT chưa kết thúc vào năm 2021. Vào tháng 2 năm 2022, tác phẩm này được bán với giá 7,7 triệu đô la. Đáng chú ý, tác phẩm được mua bằng đòn bẩy tài chính (leverage). CryptoPunk # 5577 có thuộc tính ‘Cowboy Hat’ và nó được mua bởi người sáng lập của Compound Finance , Robert Leshner.

8. CryptoPunk # 4156 – 10,26 triệu đô la

CryptoPunk # 4156 là NFT đắt thứ tám được bán và là một trong những CryptoPunks đáng chú ý và dễ nhận biết nhất trong không gian NFT. Không chỉ nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple đã giới thiệu nhạc punk này trong một trong những tác phẩm nghệ thuật của mình, # 4156 còn tiếp tục  niên yết trên Nouns – một dự án NFT đáng chú ý khác được biết nổi tiếng với sự độc đáo và giá cao ngất ngưởng.

CryptoPunk # 4156 đã được bán vào ngày 21 tháng 12 năm 2021, với giá khổng lồ 10,26 triệu đô la sau một vài tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ. Chủ sở hữu ban đầu của Punk # 4156 đã mua nó với giá 1,25 triệu đô la và bán lại sau 9 tháng  với lợi nhuận gần gấp 10 lần.

7. TPunk # 3442 – 10,5 triệu USD

Tron là một trong những blockchain sở hữu phiên bản CryptoPunks của riêng mình. Mặc dù ban đầu TPunks thường không thu được lợi nhuận cao, nhưng vào tháng 8 năm 2021, Justin Sun, người đồng sáng lập của Tron, đã mua TPunk # 3442 với giá 10,5 triệu đô la. TPunk # 3442 có các tính năng tương tự với Joker.

Nhìn nhận một cách khách quan, TPunk này có vẻ không đáng giá hàng triệu USD, nhưng tiếng tăm của Justin Sun đã làm cho Tpunk được định giá cao như vậy. Sau đó, Sun đã tặng NFT cho APENFT, một dự án dựa trên Tron dành riêng cho việc mã hóa các tác phẩm nghệ thuật trên blockchain.

6. CryptoPunk # 7523 – 11,75 triệu đô la

CryptoPunk # 7523 nằm trong số chín loại punk ‘Người ngoài hành tinh’ hiếm hoi do Larva Labs tạo ra. Đặc điểm khẩu trang y tế của nó thể hiện sự kính trọng khi đối diện với đại dịch COVID-19, mang lại cho CryptoPunk # 7523 một ý nghĩa đặc biệt. Sự tôn vinh này là một trong những lý do chính khiến Shalom Meckenzie, cổ đông lớn nhất của DraftKings, mua nó tại cuộc đấu giá ‘Native Digital’ của Sotheby với giá đáng kinh ngạc 11,8 triệu đô la.

Bên cạnh đó, CryptoPunk # 7523 còn có các phụ kiện đặc biệt khác như hoa tai (chỉ 2559 punks có hoa tai) và mũ dệt kim (chỉ 419 punks có mũ dệt kim).

5. CryptoPunk # 5822 – 23,7 triệu đô la

CryptoPunk # 5822 là CryptoPunk NFT đắt nhất từng được bán – Giám đốc điều hành của Chain , Deepak Thapliyal, đã mua nó với giá 23,7 triệu đô la vào tháng 2 năm 2022. Cũng là CryptoPunk ‘Người ngoài hành tinh’, nó được bán với số tiền cao vì nó là loại Punk hiếm nhất trong bộ sưu tập. Là 1 trong 9 loại Punk có hình dạng đặc biệt hiếm có trong toàn bộ bộ sưu tập 10.000. Hơn nữa, # 5822 nằm trong số 333 punks thiết kế với khăn rằn.

CryptoPunks là 10.000 hình đại diện trên chuỗi khối Ethereum, được tạo vào năm 2017 bởi Larva Labs; quyền sở hữu trí tuệ của bộ sưu tập sau đó đã được Yuga Labs mua lại vào tháng 3 năm 2022. Kể từ khi thành lập, nó đã trở thành công ty lâu năm của các dự án ảnh đại diện NFT, tạo ra cả một thế hệ PFP NFT – bao gồm cả Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape .

4. HUMAN ONE – 28,9 triệu đô la

Đây là tác phẩm nghệ thuật thực tế đầu tiên của Beeple – một tác phẩm điêu khắc chuyển động 3D với bốn màn hình. Nó chiếu một đoạn phim vô cực về một phi hành gia đang khám phá các địa điểm vào những thời điểm khác nhau. HUMAN ONE NFT thể hiện quyết tâm nghệ thuật của người sáng tạo bên ngoài không gian kỹ thuật số.

Mặc dù Beeple thiếu quyền sở hữu của HUMAN ONE, nhưng anh ấy vẫn truy cập từ xa và cập nhật nó thường xuyên. Tác phẩm đã nhận được giá thầu 25 triệu đô la tại cuộc đấu giá của Christie vào tháng 11 năm 2021, cộng gộp các khoản phí là 28,9 triệu đô la 

3. Clock – 52,7 triệu đô la

Clock là NFT đắt thứ ba được bán. Và câu chuyện hơi lập dị phía sau. Đây là một sáng tạo của PAK nhằm gây quỹ để kháng cáo cho vụ giam giữ Julian Assange gây tranh cãi vào năm 2019 

Assange vẫn đang ở trong tù vì tội làm gián điệp cho chính phủ Hoa Kỳ, chủ yếu thông qua trang web WikiLeaks do ông tạo lập. Mảnh ghép về cơ bản là một chiếc đồng hồ hiển thị những ngày  Assange bị giam giữ. 

Clock NFT được bán với giá 52,7 triệu đô la (16,953 ETH) vào tháng 2 năm 2022 cho AssangeDAO , một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được tạo ra để quản lý việc mua bán. Ngoài việc thiết kế CLOCK, những người sáng tạo cũng cho phép mọi người phát triển một loạt NFT với các thông điệp được kiểm duyệt miễn phí. Doanh thu từ các kênh này được chuyển đến các tổ chức ủng hộ quyền tự do mà người sáng tạo chọn.    

2.The First 5000 Days – 69,3 triệu đô la

The First 5000 Days là NFT đắt thứ hai được bán cho đến nay. Nó được thiết kế bởi Michael Winkelmann, một nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng với tên gọi Beeple. Tác phẩm đã được bán tại Christie’s, với giá thầu đầu tiên khoảng 100 đô la được đặt bởi những người mua truyền thống, sau đó là được trả giá hơn từ các nhà đầu tư tiền điện tử. 

Beeple trở thành cái tên quen thuộc với những người dùng tiền điện tử với doanh số bán hàng lớn như Crossroad, NFT tăng giá lên đến hơn 1 triệu đô la chỉ sau vài giờ. Vào ngày 21 tháng 2 năm 2021, Beeple chấp nhận đấu giá 69 triệu đô la cho tác phẩm. MetaKovan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Metapurse, một quỹ đầu tư NFT, đã nộp hồ sơ dự thầu.   

1. The Merge – 91,8 triệu đô la

The Merge là một tác phẩm nghệ thuật ảo được thiết kế bởi một nghệ sĩ vô danh có biệt danh là Pak. Nó đã được bán đấu giá vào ngày 6 tháng 12 năm 2021, với giá 91,8 triệu đô la trên thị trường Nifty Gateway.The Merge được chia thành 312.686 mảnh và lưu hành cho 28.983 nhà đầu tư; nói cách khác, NFT này là một tập hợp các tác phẩm mà mọi người có thể mua. 

The Merge bao gồm ba khối lớn màu trắng chứa nền đen. Càng nhiều nhà đầu tư đại chúng mua lại, khối lượng của họ sẽ càng lớn. Bên cạnh đó, mảnh ghép có một cơ chế khan hiếm sẵn có, đảm bảo nguồn cung cấp mã thông báo của nó giảm dần theo thời gian. Mỗi tokenThe Merge được chuyển sẽ hợp nhất với mã thông báo của địa chỉ người nhận, tạo nên nhiều giá trị khối lượng hơn và một mã thông báo. 

Tiền thưởng: UkraineDAO PartyBid – 6,7 triệu USD

Một NFT đại diện cho lá cờ Ukraine đã được bán đấu giá 6,75 triệu đô la vào tháng 3 năm 2022. Số tiền thu được được chuyển cho Come Back Alive , một tổ chức chịu trách nhiệm cung cấp các điều khoản cho công dân và quân đội Ukraine.   

UkraineDAO đã quản lý cuộc đấu giá, một chiến dịch gây quỹ được chỉ đạo bởi tập thể nghệ thuật Nga Pussy Riot và studio NFT Trippy Labs. Giá thắng cuộc đã đưa ra bởi một nhóm gồm 3.271 người đóng góp thông qua PartyBid. 

Mức độ liên quan của giá thầu và cơ chế độc đáo của PartyBid chắc chắn đã giúp NFT đạt được mức định giá cao. Việc mua bán này tiếp tục tạo tiền lệ cho các phương pháp gây quỹ để khuyến khích đưa ra những mức giá lớn. Mặc dù tác phẩm này không lọt vào danh sách 10 NFT đắt nhất được bán, nhưng đây là một đề cập mục tiêu gây quỹ đặc biệt và cuộc đấu giá gây quỹ cộng đồng.

Là một trong những người tiên phong trong hệ sinh thái NFT, CryptoPunks gần như đã trở thành biểu tượng NFT và trở thành nền tảng cho nền văn hóa Web3. Danh sách 10 NFT đắt nhất từng được bán, CryptoPunks thống trị bảng xếp hạng, với 5 bộ sưu tập lọt vào top 10.

CRYPTOPUNK CHIẾM 50% TỔNG GIÁ TRỊ 10 NFT ĐẮT NHẤT ĐƯỢC BÁN RA

Tổng giá trị bán ra của 5 CryptoPunks trong danh sách top 10 này là 60,8 triệu đô la Mỹ, gần 20% tổng giá trị bán ra của 10 NFT đắt nhất từng được bán.

Ở vị trí thứ năm, CryptoPunk # 5822 là CryptoPunk đắt nhất từng được bán. Nó là một trong chín CryptoPunks ‘Người ngoài hành tinh’ tồn tại trong toàn bộ bộ sưu tập CryptoPunks và tạo thành Loại Punk hiếm nhất của bộ sưu tập. Giám đốc điều hành của Chain, Deepak Thapliyal, đã mua nó với giá khoảng 23,7 triệu đô la Mỹ vào tháng 2 năm 2022.

Tương tự, CryptoPunk # 7523, xếp hạng sáu, là một loại Punk ‘Người ngoài hành tinh’ và có mặt nạ y tế bày tỏ lòng kính trọng đối với thời kỳ đại dịch COVID-19 – một trong những lý do chính khiến Shalom Meckenzie, cổ đông lớn nhất của DraftKings, mua nó tại cuộc đấu giá ‘Native Digital’ của Sotheby’s vào tháng 6 năm 2021, với giá khoảng 11,8 triệu đô la Mỹ.

CryptoPunk # 4156 là NFT đắt thứ tám được bán và cũng là một trong những CryptoPunks đáng chú ý nhất trong không gian NFT – trước đây đã được giới thiệu bởi nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple và liên quan đến sự ra mắt của một dự án NFT quan trọng khác, Nouns. # 4156 được bán vào tháng 12 năm 2021, với giá 10,26 triệu đô la Mỹ.

Xếp thứ 9, CryptoPunk # 5577 có thuộc tính ‘Mũ cao bồi’ và được bán vào tháng 2 năm 2022, với giá 7,7 triệu đô la Mỹ. CryptoPunk # 3100 xuất hiện, lọt vào danh sách 10 NFT đắt nhất từng được bán ở vị trí thứ 10, thu về 7,57 triệu đô la Mỹ vào tháng 3 năm 2021.

CryptoPunks là 10.000 hình đại diện trên chuỗi khối Ethereum được tạo vào năm 2017 bởi Larva Labs. Bộ sưu tập CryptoPunks NFT có giá sàn là 63,95 ETH và vốn hóa thị trường là 813 triệu đô la tại thời điểm viết bài này.

Nguồn: Josiah MakoriCoingecko.com

————————————————————————————————————
Cảnh báo rủi ro
:
Bài viết có độ trễ nhất định so với giá hiện tại trên thị trường
Giao dịch tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường cao.
Hãy thực hiện các giao dịch của bạn một cách thận trọng.
Khuyến cáo, TradeCoinAsia sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất giao dịch của bạn.
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!
TradeCoinAsia Team
————————————————————————————————————

Thông tin hữu ích thì để lại một SUBSCRIBE – FOLLOW – LIKE cho kênh để ủng hộ nhé!

Website | Youtube |Twitter Telegram FB | TikTok
#EmilyNguyen #TradeCoinAsia

(Visited 10 times, 1 visits today)

About The Author

You Might Be Interested In

LEAVE YOUR COMMENT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *